Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 trường đại học đẹp nhất thế giới

Nhiều đại học không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức phong phú, mà còn cho họ không gian học tập, sinh hoạt lý tưởng với kiến trúc, phong cảnh đẹp bậc nhất thế giới.

truong dai hoc dep nhat the gioi anh 1
ĐH Cambridge ở Anh là một trong những trường tốt nhất thế giới, sở hữu khuôn viên đẹp như tranh. 29 trường thành viên có kiến trúc và thiết kế riêng biệt với nét đẹp riêng. Đặc biệt, sông Cam lượn quanh càng khiến khuôn viên trường thêm thơ mộng. Ảnh: Shutterstock.
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 2
ĐH Tự trị Quốc gia Mexico sở hữu khuôn viên là di sản thế giới UNESCO. Trường được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng bậc nhất Mexico. Ngoài ra, những bức tranh tường trên tòa nhà chính là tác phẩm của hai danh họa Diego Rivera và David Alfaro Siqueiros. Ảnh: Flickr.
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 3
ĐH Coimbra là trường lâu đời nhất Bồ Đào Nha với lịch sử hoạt động từ thứ kỷ VII. Trường nổi tiếng với các bức tượng nằm rải rác trong khuôn viên. Thư viện Joanina của Coimbra cũng là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới. Ảnh: Flickr. 
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 4
ĐH Oxford (Anh) thành lập năm 1167, là trường lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh. Với bề dày lịch sử đó, trường được coi là biểu tượng cho các thời kỳ phát triển của kiến trúc, từ phong cách kiến trúc Saxon cổ đến Palladian. ĐH Christ Church của Oxford chính là đại sảnh đường trong loạt phim nổi tiếng Harry Potter. Ảnh: Flickr. 
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 5
Tọa lạc ở Connecticut, Mỹ, ĐH Yale nổi tiếng với phong cách kiến trúc Gothic thời Phục hưng và tượng Ivy League. Các tòa nhà trong trường được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng như Frank Gehry, Louis Kahn, Eero Saarinen. Ảnh: Shutterstock. 
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 6
ĐH Quốc gia Lomonosov Moscow, Nga, gây ấn tượng mạnh nhờ tòa nhà chính. Với đỉnh nhọn kéo dài, đây là tòa nhà đại học cao nhất thế giới. Ảnh: Flickr.
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 7
ĐH St Andrews là trường đại học đầu tiên của Scotland, được xây dựng từ năm 1410 đến 1413. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà mang kiến trúc phục cổ, thảm cỏ xanh mượt. Ngôi trường này cũng chứng kiến tình yêu đẹp giữa Hoàng tử William và Công nương Kate. Ảnh: Flickr.
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 8
ĐH Stanford (Mỹ) là một trong những trường có khuôn viên rộng nhất thế giới với tổng diện tích hơn 33 km2. Trường nổi tiếng với những bãi cỏ trải dài, con đường đẹp như trong phim cùng các vườn hoa rực rỡ. Stanford được thiết kế bởi Frederick Law Olmsted - người đồng sáng tạo Công viên Trung tâm thành phố New York. Ảnh: Flickr.
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 9
ĐH Katholieke Leuven lớn nhất ở Bỉ. Thành lập năm1425, trường cũng là một trong những đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Tòa nhà chính tráng lệ của Katholieke Leuven là tòa lâu đài được xây từ thế kỷ XV. Ảnh: Flickr.
truong dai hoc dep nhat the gioi anh 10
ĐH Salamanca là đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha. Trường nổi tiếng với kiến trúc Baroque. Salamanca cũng sở hữu thư viện đẹp bậc nhất thế giới. Ảnh: Flickr.

Học viện mở cửa đón trẻ nghèo, 41 em đỗ ĐH Oxford và Cambridge

Năm ngoái, Học viện Brampton Manor, Anh, có 20 học sinh trúng tuyển ĐH Oxford và Cambridge. Năm nay, họ tự phá vỡ kỷ lục của mình khi 41 em đỗ 2 trường hàng đầu thế giới trên.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục