Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 trường đại học có tỷ lệ nữ triệu phú cao nhất nước Mỹ

ĐH Boston đứng đầu danh sách với 197 nữ triệu phú sở hữu tải sản hơn 30 triệu USD, chiếm tỷ lệ 12%. ĐH Harvard chỉ đạt 7%, không có mặt trong top 10.

truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 1
Thành lập năm 1839, ĐH Boston là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo ngành sư phạm hàng đầu, thường đạt được thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng. Theo thống kê, trong số 1.640 cựu sinh viên sở hữu số tài sản trên 30 triệu USD, 197 người là nữ, chiếm tỷ lệ 12%. Giám đốc tập đoàn Fidelity Investments - bà Abigail Johnson, Chủ tịch hội đồng thành phố Boston Andrea Campbell, chính trị gia Ayanna Pressley là những nữ triệu phú từng theo học tại đây. Ảnh: Masslive.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 2
ĐH Northwestern xếp ở vị trí thứ hai với tỷ lệ 11% nữ triệu phú. Trường được biết đến với những công trình nghiên cứu về vũ trụ, y khoa, báo chí, thu hút hơn 800 triệu USD tài trợ hàng năm. Diễn viên Laura Linney, nhà báo Nicole Lapin là những nữ sinh viên tiêu biểu của trường. Ảnh: Metromba.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 3
ĐH Columbia có 3.925 cựu sinh viên là triệu phú. Trong đó, số lượng nữ triệu phú lên đến 393 người, chiếm tỷ lệ 10%. Trường là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở New York. Chủ nhân của 97 giải Nobel và 101 giải Pulitzer từng học tập và làm việc tại đây. Những nữ triệu phú tiêu biểu của trường là diễn viên Famke Janssen, nghệ sĩ dương cầm Alicia Keys. Ảnh: New York Post.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 4
ĐH New York xếp ở vị trí thứ tư với 338 nữ triệu phú trong tổng số 3.380 triệu phú từng theo học tại trường, chiếm tỷ lệ 10%. Thành lập năm 1831, trường có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ. 36 cựu sinh viên của trường là chủ nhân giải Nobel danh giá. Ảnh: EdTech Times.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 5
Tọa lạc tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, ĐH Southern California xếp thứ năm trong danh sách. Theo thống kê, trong số 2.645 cựu sinh viên là triệu phú, 238 người là sinh viên nữ, chiếm tỷ lệ 9%. Ảnh: Her Campus.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 6
ĐH California (UC) là hệ thống trường đại học công lập ở tiểu bang California, Mỹ. Đến nay, trường có 10 cơ sở với khoảng 251.700 sinh viên, 21.200 giảng viên, 144.000 nhân viên và hơn 1,86 triệu cựu sinh viên. Trong bảng xếp hạng này, trường xếp ở vị trí thứ sáu với 215 nữ triệu phú trong tổng số 2.385 triệu phú, chiếm tỷ lệ 9%. Ảnh: Ocean Light.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 7
ĐH Virginia xếp vị trí thứ bảy. Đây là trường đại học công lập hàng đầu khối thịnh vượng chung Virginia, với 121 chuyên ngành đào tạo. Theo thống kê của Wealth-X, trường có 1.650 cựu sinh viên là triệu phú, trong đó, 132 người là sinh viên nữ, chiếm tỷ lệ 8%. Ảnh: Virginia.edu.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 8
Thành lập năm 1919, Đại học California, Los Angeles (UCLA) là viện đại học công lập nằm trong khu vực dân cư của Westwood, Los Angeles. Chương trình học của UCLA nằm trong top 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ, theo thống kê của National Research Council. Trong bảng xếp hạng này, UCLA xếp hạng tám với 8% cựu nữ sinh viên là triệu phú. Ảnh: Edukasyon.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 9
Sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và các dự án danh tiếng, ĐH Stanford luôn góp mặt trong các bảng xếp hạng về đại học uy tín trên thế giới. Theo thống kê, trong số 5.580 cựu sinh viên là triệu phú, 446 người là sinh viên nữ. Tỷ lệ này chiếm 8%, giúp trường xếp ở vị trí số chín trên bảng xếp hạng. Ảnh: Wired.
truong dai hoc co nhieu nu ty phu anh 10
ĐH Yale dừng chân ở vị trí số mười trong bảng xếp hạng lần này. Trong số 2.400 cựu sinh viên là triệu phú, 168 người là sinh viên nữ, chiếm tỷ lệ 7%. Ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2016 Hillary Clinton, diễn viên Meryl Streep, diễn viên Claire Danes, là những gương mặt tiêu biểu từng theo học tại trường. Ảnh: College Images.
5 đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới Không chỉ đứng đầu thế giới với chất lượng học thuật, nghiên cứu, Harvard, Yale, Columbia, Pennsylvania, Brown còn là điểm đến của người nổi tiếng và con của giới siêu giàu.

10 trường đại học mang lại cơ hội việc làm cao nhất cho sinh viên Anh

Theo nghiên cứu và đánh giá của tổ chức QS Top Universities, ĐH Cambridge là trường mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất cho sinh viên tại Anh vào năm 2020.


Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Minh Thúy tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Du học Giáo dục