Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10 triệu xe 'nồi đồng cối đá' Toyota Land Cruiser bán ra trên toàn cầu

Toyota vừa đạt được một cột mốc lớn cho mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, mẫu xe này đã vượt qua cột mốc 10 triệu xe bán ra trên toàn cầu vào ngày 31/8.

Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 1
Dòng xe Land Cruiser đã trải qua 68 lần sinh nhật. Mẫu xe off-road này được Toyota bán ra thị trường từ ngày 1/8/1951 với mẫu xe đầu tiên được gọi là Toyota Jeep BJ.
Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 2
Trước năm 1955, mẫu xe này được bán chú ý tại thị trường nội địa Nhật Bản và chỉ xuất khẩu không đến 100 chiếc mỗi năm. Thế nhưng kể từ khi dòng xe 20 Series ra đời, sản lượng xe xuất khẩu đã đạt đến con số 10.000 xe mỗi năm.
Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 3
Toyota đang bán Land Cruiser tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới, với doanh số toàn cầu hàng năm đạt khoảng 400.000 chiếc. Toyota nói rằng có những mẫu Land Cruiser 40 Series trên toàn thế giới vẫn được sử dụng gần nửa thế kỷ sau khi chúng được sản xuất.
Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 4
Land Cruiser 40 Series được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và có 4 tùy chọn chiều dài cơ sở cùng với những tùy chọn mui mềm hoặc mui cứng. Land Cruiser 40 Series ngừng sản xuất tại Nhật Bản từ năm 1986, thế nhưng dòng xe này vẫn được tiếp tục sản xuất cho đến cuối năm 2001 tại Brazil với tên gọi là Toyota Bandeirante.
Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 5
Land Cruiser 70 Series được giới thiệu vào năm 1984, xe có 2 tùy chọn khác nhau bao gồm phiên bản chở hàng (Heavy Duty) và phiên bản chở khác (Light Duty).
Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 6
Đến năm 1996, Land Cruiser 90 Series tiếp tục được ra mắt, lần này thiết kế và khả năng vận hành đã được nâng cấp. Xe được trang bị hệ thống treo độc lập ở phía trước, cùng với đó là các tùy chọn 3 cửa hoặc 5 cửa.
Toyota Land Cruiser dat cot moc 10 trieu chiec anh 7
Mặc dù đã đạt được cột mốc 10 triệu chiếc Land Cruiser đã được bán ra, nhưng Toyota vẫn muốn tiếp tục duy trì dòng xe huyền thoại này. Land Cruiser ngày càng được hiện đại hóa với các tiêu chuẩn khắt khe hơn nhằm đảm bảo được các nhu cầu và sự an toàn cho khách hàng.


Thiên Nguyễn

Ảnh: Carscoops.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm