Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10 trận đấu kiếm nhiều tiền nhất của Mike Tyson

Dù thua Lennox Lewis vào năm 2002, Mike Tyson vẫn thu về 34,7 triệu USD. Ông là một trong những võ sĩ quyền anh kiếm tiền nhiều nhất.

Mike Tyson anh 1

Trận đấu với Lennox Lewis (phải) vào năm 2002 giúp Tyson kiếm được 34,7 triệu USD. Vào thời điểm đó, Lewis là nhà vô địch WBC, IBF, IBO hạng nặng, còn "Tay đấm thép" được xếp số 1 trong quyền anh hạng nặng. Sau 8 hiệp thi đấu, Lewis knock-out Tyson khiến người hâm mộ bất ngờ. Ảnh: Give Me Sport.

Mike Tyson anh 2

Chiến thắng trước Bruce Seldom (trái) vào năm 1996 cũng giúp huyền thoại người Mỹ kiếm được 34,7 triệu USD. Đây là trận đấu tranh đai WBA hạng nặng và chỉ kéo dài 1 phút 49 giây. Tyson giành chiến thắng knock-out kỹ thuật trong hiệp một. Ảnh: Boxing.com.

Mike Tyson anh 3

Dù thất bại trong cả 2 lần so găng với Evander Holyfield (trái) vào năm 1996 và 1997, "Tay đấm thép" vẫn bỏ túi 29,8 triệu USD mỗi trận. Holyfield là một trong số ít võ sĩ đánh bại Tyson 2 lần liên tiếp. Trong trận đấu năm 1997, huyền thoại người Mỹ còn bị chỉ trích nặng nề sau màn cắn tai Holyfield. Ảnh: Getty Images.

Mike Tyson anh 4

Ở lần tái đấu với Frank Bruno (phải) vào năm 1996, Tyson cũng kiếm được 29,8 triệu USD. Sau 3 hiệp thi đấu, "Tay đấm thép" giành chiến thắng knock-out kỹ thuật và bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng. Ảnh: Getty Images.

Mike Tyson anh 5

29,8 triệu USD cũng là số tiền được trả cho Tyson trong màn so găng với Peter McNeeley (trái) vào năm 1995. Đây là trận đấu đánh dấu sự trở lại của huyền thoại người Mỹ sau khi ngồi tù 3 năm vì tội hiếp dâm vào năm 1992. Chỉ sau 1 phút 29 giây, Tyson dễ dàng đánh bại McNeeley. Ảnh: AP Images.

Mike Tyson anh 6

Lần thượng đài thứ 2 với Donovan Ruddock (phải) vào năm 1991 giúp Tyson thu về 29,8 triệu USD. "Tay đấm thép" là người chiến thắng thông qua điểm nhất trí của trọng tài. Đây là trận đấu mà hai võ sĩ bị thương khá nặng, mắt trái của Ruddock bị sưng tấy và hàm bị vỡ, trong khi đó Tyson bị thủng màng nhĩ. Ảnh: Pinterest.

Mike Tyson anh 7

Cuộc đối đầu với James Smith (trái) vào năm 1987 rót vào túi Tyson 24,8 triệu USD. Đây là trận đấu tranh đai WBA và WBC hạng nặng. Sau 12 hiệp thi đấu, "Tay đấm thép" giành chiến thắng bằng điểm nhất trí của trọng tài. Ảnh: Boxing News.

Mike Tyson anh 8

Ở lần so găng thứ nhất với Donovan Ruddock (phải) vào năm 1991, Tyson cũng kiếm được 24,8 triệu USD. Sau thất bại đầu tiên trước Buster Douglas một năm trước đó, "Tay đấm thép" quyết tâm giành lại danh hiệu ở trận đấu này. Khi hiệp 7 trôi qua chưa đầy một phút, Tyson giành chiến thắng knock-out kỹ thuật với 6 cú đấm liên tiếp lên người đối thủ. Ảnh: Round By Round Boxing.

Mike Tyson anh 9

24,8 triệu USD cũng là số tiền mà Tyson thu về trong trận đấu với Tony Tucker (trái) vào năm 1987. Đây là trận tranh đai WBA, WBC và IBF hạng nặng. Tucker là một trong những đối thủ khó khăn nhất mà Tyson phải đối mặt trong giai đoạn đầu sự nghiệp. Trận đấu trôi qua 12 hiệp, "Tay đấm thép" giành được chiến thắng bằng điểm nhất trí của trọng tài. Ảnh: UPI.

Mike Tyson - người tìm sự thanh thản từ những chú bồ câu

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson ví cuộc đời mình giống như loài bồ câu nhào lộn. "Tay đấm thép" bay thật cao trên bầu trời quyền anh, rồi lộn xuống với những sai lầm của mình.

Biệt thự của Mike Tyson từng xuất hiện ở phim The Hangover

Đảm nhận vai khách mời trong phim The Hangover, huyền thoại quyền anh Mike Tyson từng cho đạo diễn Todd Phillips dùng căn biệt thự gần 2 triệu USD để quay phim.

Tuệ An

Bạn có thể quan tâm