Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

Hà Nội, Sơn La cùng nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.


STT Tỉnh, thành Thời gian nghỉ

1 Hải Dương Từ 29/1

2 Quảng Ninh Từ 28/1

3 Hải Phòng Từ 29/1

4 Bắc Ninh Từ 29/1

5 Thái Bình Từ 1/2

6 Gia Lai Từ chiều 30/1

7 Hòa Bình Từ 1/2

8 Hà Nội Từ 31/1

9 Bình Dương Từ 1/2

10 Sơn La (Dự kiến) Từ 1/2

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 28/1 trong đợt dịch bùng phát trở lại trong cộng đồng đầu năm 2021.

Đến ngày 31/1, các địa phương như Hà Nội, Hòa Bình, Bình Dương cũng quyết định cho học sinh nghỉ học sớm để đảm bảo an toàn trong dịch. Tại Sơn La, sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 1/2.

Theo Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo do Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký công văn chỉ đạo các sở giáo dục chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bình Dương cho học sinh nghỉ từ ngày 1/2

Bình Dương sẽ cho trẻ mầm non, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm