Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 tính năng được mong chờ trên iPhone 2018

Nâng cấp Face ID, mở rộng bộ nhớ lưu trữ hay sử dụng USB-C để thay thế cho cổng Lightning... là những tính năng được dự đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 2018.

cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 1
Apple đã làm rất tốt Face ID trên iPhone X. Tính năng này được người dùng mong chờ sẽ cải tiến trên những thiết bị iPhone 2018. Face ID mới sẽ cho độ phản hồi nhanh hơn, người dùng có thể mở khoá khi quay thiết bị ở nhiều hướng khác nhau hay trong nhiều điều kiện ánh sáng phức tạp. Ngoài ra, khả năng cho phép mở khoá bằng nhiều khuôn mặt khác nhau cũng được hy vọng sẽ xuất hiện trên Face ID mới.
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 2
Công nghệ AR hay VR đã trở nên quen thuộc hơn đối với người dùng. Trên iOS 11 Apple đã bắt đầu hỗ trợ AR lên một số dòng điện thoại của hãng. Nhưng so sánh với một số đối thủ, "táo khuyết" chậm chân hơn trong cuộc đua về công nghệ thực tế ảo. Trong sự kiện sắp tới của Apple, nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu những chiếc kính thực tế ảo để hỗ trợ tối đa khả năng VR trên con chip mạnh mẽ Apple A12.
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 3
Apple đã thay thế hầu hết  cổng giao tiếp cũ bằng Thunder bolt 3 hay còn gọi là USB-C cho các dòng Macbook mới. Vì thế, nhiều khả năng hãng sẽ dùng USB-C để thay thế cho cổng Lightning và phần đông người dùng có thể sẽ không thích sự thay đổi này trên iPhone. USB-C có thể giúp đồng bộ các thiết bị trong hệ sinh thái Apple tốt hơn.  Ngoài ra, Apple nên trang bị thêm một củ sạc nhanh, để giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi mua những dòng điện thoại mới của hãng. 
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 4
Đối với những người đam mê chụp ảnh hay quay video, Apple cũng có những gói mở rộng trên iCloud, nhưng giá bán cao cũng là rào cản đối với người dùng. Tăng thêm dung lượng cũng như giảm giá cho gói mua trên iCloud đôi khi sẽ là nước đi đúng đắn cho Apple khi họ muốn giữ chân người dùng. 
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 5
Người dùng chỉ còn có hai lựa chọn dung lượng lưu trữ trên iPhone là 64/256 GB nhưng mức giá chênh khá lớn. Nếu như trong sự kiện lần này, những chiếc iPhone mới được bán ra với mức dung lượng lưu trữ cao hơn kèm giá bán hấp dẫn sẽ giúp người dùng không cần phải đắn đo quá nhiều khi chọn mua máy.
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 6
Qua 3 năm phát triển, từ chiếc iPhone 6s đầu tiên được trang bị công nghệ 3D Touch người dùng vẫn chưa nhận được nâng cấp của tính năng này.  Apple cần quay lại đầu tư và phát triển hơn trên công nghệ 3D Touch, vốn được người dùng đánh giá khá cao nhưng vẫn chưa ứng dụng được nhiều trong quá trình sử dụng.

cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 7
Apple A11 Bionic đã áp dụng tiến trình 10 nm để tăng được hiệu suất xử lý cả về hình ảnh và hiệu năng tổng thể của iPhone.  Các thông tin đồn đoán cho rằng Apple sẽ áp dụng tiến trình 7 nm để sản xuất những con chip A12, được đồn đoán sẽ có khả năng xử lý đồ họa mạnh nhất trên những thiết bị di động.
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 8
3,5 ich từ lâu đã được Steve Jobs xem là chuẩn mực của kích thước màn hình trên smartphone nhưng điều đó đã bị phá vỡ ở những thiết bị ngày một lớn hơn của Apple. iPhone X được xem là thiết bị có màn hình lớn nhất đối với dòng iPhone lên đến 5,8 ich. Tuy nhiên, dựa vào hình ảnh rò rỉ, Apple sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu iPhone có màn hình lớn hơn với kích thước 6,1 và 6,5 inch. 
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 9
Camera trên iPhone được Apple nâng cấp theo chu kì giới thiệu sản phẩm mới. Camera trên IPhone X được đánh giá cao, nhưng các đối thủ hãng cũng không kém khi càng đầu tư nhiều hơn về sensor, ống kính cùng với những phần mềm được cài đặt sẵn AI. Nếu muốn giữ vững được vị trí đầu bảng về camera trên smarphone, Apple phải đầu tư hơn cả về phần cứng lẫn phần mềm để mang lại cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh tốt trên iPhone.
cac tinh nang tren iPhone 2018 anh 10
Dung lượng pin trên các đời iPhone trước đây được người dùng đánh giá không cao. Những viên pin có dung lượng lớn sẽ là giải pháp giúp iPhone 2018 trở thành một chiếc điện thoại được mong chờ.

Bộ 3 iPhone mới lộ tên gọi, giá bán tại Trung Quốc

Hình ảnh một slide trình chiếu nội bộ của China Mobile có dòng chữ iPhone XC, XS Plus và XS được đăng tải trên Weibo. Có thể đây sẽ là tên gọi chính thức của bộ 3 iPhone 2018.Phong Hồ

Bạn có thể quan tâm