Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 thay đổi lớn nhất trên iOS 10

iOS 10 mang đến nhiều thay đổi lớn trên ứng dụng Message, hệ thống thông báo và cách người dùng mở khóa màn hình.

Bản cập nhật iOS 10 vừa chính thức phát hành cho người dùng iPhone, iPad trên toàn thế giới. Mặc dù có thời gian dài phát hành dưới dạng bản thử nghiệm beta, không phải ai cũng từng trải nghiệm bản cập nhật này. Dưới đây là một số thay đổi đáng chú ý của iOS 10.

Màn hình khóa mới

 

Với iOS mới, người dùng chỉ cần nhấc máy, thiết bị sẽ tự động sáng lên thay vì phải bấm nút Home hoặc nút nguồn như trước đây. Ở đó, bạn sẽ thấy toàn bộ thông báo trên màn hình chính. Trượt sang phải, bạn sẽ truy cập vào thanh widget mới trong khi trượt sang trái là ứng dụng camera.

Cách mở khóa iPhone mới

Trên iOS 10, bạn sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ khi cơ chế slide to unlock đã biến mất hoàn toàn. Thay vào đó, người dùng phải nhấn nút Home để mở khóa màn hình. Nếu vẫn muốn sử dụng cách mở khóa cũ, người dùng có thể truy cập Settings > General > Accessibility > Home Button và khôi phục tích năng chạm để mở khóa.

Thanh thông báo mới

Thanh thông báo trên iOS 10 sống động hơn trước nhiều. Chẳng hạn, những ứng dụng được hỗ trợ cho phép bạn sử dụng 3D Touch trên một thông báo để tương tác với nó, không cần mở ứng dụng.

Ẩn ứng dụng gốc

Ban đầu, nhiều người nhầm tưởng Apple cho phép xóa ứng dụng gốc của máy. Thực tế, hãng chỉ cho người dùng ẩn giấu chúng đi mà thôi. Các ứng dụng này vẫn tồn tại trên iPhone nhưng sẽ không tiêu tốn quá nhiều dung lượng của người dùng.

Message

Ứng dụng Message mới là một trong những nâng cấp lớn nhất trên iOS 10. Có hàng loạt tính năng mới trên ứng dụng này như xem trước link, hỗ trợ viết tay và tính năng Digital Touch vay mượn từ Apple Watch.

Apple cũng phát hành một App Store mới cho Message, ở đó người dùng có thể tải về các phần mở rộng (extension) như các gói sticker, ứng dụng từ bên thứ 3, thậm chí ứng dụng cho phép bạn gửi tiền trực tiếp từ Message.

Nâng cấp Siri

Siri cũng mang đến hàng loạt tính năng mới trên iOS 10, một trong số đó là việc nó tương thích với các ứng dụng từ bên thứ 3. Khi các nhà phát triển cập nhật ứng dụng với khả năng tương thích Siri, người dùng có thể nhờ nó đặt xe Uber, gửi tin nhắn Facebook Messenger hoặc WhatsApp.

Control Center

 

Thanh điều khiển trên iOS 10 được tái thiết kế với các tính năng mới, đồng thời hỗ trợ 3D Touch. Giờ đây, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng đèn pin để bật đèn LED phía sau với cường độ mạnh, yếu khác nhau. Người dùng cũng có thể vuốt sang trái để vào bảng điều khiển tiếp theo.

Ứng dụng Photo mới

Photo sở hữu nhiều tính năng thông minh như nhận diện gương mặt, nhận diện đồ vật, tự động tạo album theo thời gian hoặc địa điểm. Tính năng có tên “Memories” tự động nhấn mạnh các khoảnh khắc ấn tượng, giống với điện thoại HTC.

Quick Type cải tiến

Tính năng hỗ trợ bàn phím từ bên thứ 3 tiếp tục được cải tiến trên iOS 10. Các tính năng chia sẻ với bàn phím ngoài tương tích tốt hơn, nhiều gợi ý emoji và gợi ý trả lời được đưa ra. Chẳng hạn, khi ai đó hỏi “bạn đang ở đâu”, Quick Type sẽ hiển thị đường dẫn dạng popup về vị trí của bạn.

Apple Music

 

Apple Music là một dịch vụ tuyệt vời nhưng ẩn giấu trong ứng dụng Music với thiết kế tệ hại. Trên iOS 10, ứng dụng này bớt tệ hơn nhiều, được thiết kế lại, logic hơn, dễ tìm thấy các tính năng quan trọng hơn.
Đức Nam

Bạn có thể quan tâm