Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 sao Hollywood dính nguy cơ thành 'thuốc độc phòng vé'

Đây là những tên tuổi đang gặp áp lực rất lớn trước khi những bộ phim mới của họ ra mắt khán giả trong năm 2014.

Aaron Eckhart

Phim ăn khách nhất: The Dark Knight, 534 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: I, Frankenstein, 19 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: Incarnate của đạo diễn Brad Peyton.

I, Frankenstein là quả bom xịt đầu tiên trong năm nay của Hollywood.

Trên thực tế, Aaron Eckhart chưa bao giờ là một sức hút tại các phòng vé. Thành công của The Dark Knight hồi 2008 chắc chắn không dựa vào tên tuổi của anh. Dẫu vậy, Universal đã đánh một canh bạc lớn với Aaron Eckhart với bộ phim I, Frankenstein hồi đầu năm nay. Bộ phim với kinh phí sản xuất là 65 triệu USD, nhưng đã có màn ra mắt thảm hại tại thị trường Bắc Mỹ khi chỉ thu về 9,2 triệu USD trong ba ngày đầu tiên. Doanh thu toàn cầu tính tới nay của bộ phim cũng chỉ có vỏn vẹn 71 triệu USD.

Amanda Seyfried

Phim ăn khách nhất: Les Misérables, 148 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: Lovelace, 356.582 USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: A Million Ways to Die in the West của đạo diễn Seth MacFarlane.

Amanda Seyfried đang chờ đợi một cú hích nhờ vào A Million Ways to Die in the West.
Amanda Seyfried đang chờ đợi một cú hích nhờ vào A Million Ways to Die in the West.

Thành công của Les Misérables trong năm 2012 là thành công của cả một tập thể, chứ không phải chỉ nhờ mỗi cái tên của Amanda Seyfried. Trong năm 2013, cô liên tiếp vấp phải ba thất bại gồm The Big Wedding, Gone và tác phẩm tiểu sử về ngôi sao khiêu dâm Lovelace. Mặc dù là một phim độc lập có kinh phí chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD và được phát hành hạn chế, Lovelace vẫn được coi là một thất bại khi chỉ thu về hơn 350.000 USD tại Bắc Mỹ. May mắn cho cô, tình thế sẽ có thể xoay chuyển khi Amanda Seyfried góp mặt trong bộ phim hài hết sức được chờ đón trong mùa hè năm nay là A Million Ways to Die in the West của danh hài Seth MacFarlane.

Armie Hammer

Phim ăn khách nhất: The Social Network, 96 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: The Lone Ranger, 89 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: The Man from U.N.C.L.E. cùng bạn diễn Henry Cavill.

The Lone Ranger là một thất bại đáng quên đối với cả Armie Hammer và Johnny Depp.

Armie Hammer là một diễn viên còn rất trẻ và từng được Hollywood đặt nhiều kỳ vọng nhờ vẻ ngoài hết sức “xi-nê”. Tuy nhiên, xem ra Hollywood chưa biết phải làm gì cho đúng với chàng diễn viên 27 tuổi này. Armie Hammer thực sự cần một bộ phim để có thể khẳng định tài năng của bản thân. Hy vọng là The Man from U.N.C.L.E. của đạo diễn Guy Ritchie sẽ giúp cho chàng trai trẻ vươn tới thành công sau thất bại thảm hại của The Lone Ranger hồi năm ngoái, bất chấp sự có mặt của Johnny Depp.

Chris Pine

Phim ăn khách nhất: Star Trek, 257 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: Jack Ryan: Shadow Recruit, 50,5 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: Stretch của đạo diễn Joe Carnahan.

Chris Pine cần phải thoát khỏi những bộ phim hành động làng nhàng như Jack Ryan: Shadow Recruit để khẳng định tên tuổi.

Chris Pine quả là một lựa chọn tài tình dành cho vai Thuyền trưởng Kirk phiên bản hiện đại nhưng việc các studio cứ bắt chàng diễn viên trẻ phải chạy nhảy đánh đấm trong liên tiếp các bộ phim hành động làng nhàng không phải là một quyết định sáng suốt. Jack Ryan: Shadow Recruit là thất bại mới nhất dành cho Chris Pine hồi tháng 2 vừa qua. Còn bộ phim mới của đạo diễn Joe Carnahan có sự góp mặt của anh là Stretch lại vừa bị hãng Universal từ chối phát hành. Xem ra Chris Pine có lẽ sẽ phải chờ đến tập phim Star Trek tiếp theo để hưởng “trái ngọt” từ các phòng vé.

Hailee Steinfeld

Phim ăn khách nhất: True Grit, 171,2 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: 3 Days to Kill, 30,3 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: Barely LethalBegin Again.

Hailee Steinfeld (giữa) cần thêm thời gian để có thể trở thành một ngôi sao điện ảnh thực thụ sau khi từng giành được đề cử Oscar với True Grit.
Hailee Steinfeld (giữa) cần thêm thời gian để có thể trở thành một ngôi sao điện ảnh thực thụ sau khi từng giành được đề cử Oscar với True Grit.

Trên thực tế, số lượng phim điện ảnh mà Hailee Steinfeld từng tham gia mới chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, báo động đỏ đã đến khi bộ phim đầu tiên do Steinfeld thủ vai chính, Romeo and Juliet, chỉ được phát hành hạn chế và thu về có vỏn vẹn… 1,1 triệu USD hồi mùa thu năm ngoái. Ngay sau đó, Ender’s Game cũng không đạt được doanh thu như các nhà sản xuất mong đợi.

Đầu năm nay, 3 Days to Kill lại là một thất bại khác dành cho Hailee Steinfeld cũng như ngôi sao Kevin Costner. Trong năm 2014, nữ diễn viên 17 tuổi sẽ xuất hiện trong hai bộ phim độc lập: Barely Lethal do Steinfeld thủ vai chính hiện vẫn chưa có nhà phát hành, và Begin Again bên cạnh một dàn sao gồm Keira Knightley, Mark Rufallo và Adam Levine. Có một điều chắc chắn là Hailee Steinfeld đang rất chăm chỉ diễn xuất, nhưng việc cô có thể trở thành một ngôi sao điện ảnh thực thụ hay không thì vẫn phải chờ đợi thời gian trả lời.

Keanu Reeves

Phim ăn khách nhất: The Matrix Reloaded, 281 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: 47 Ronin, 38 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: John Wick.

Vẫn còn đó vẻ điển trai hút hồn, nhưng có lẽ Keanu Reeves sẽ sớm chuyển sang làm việc nhiều hơn ở phía đằng sau máy quay.

Trong một năm 2013 có quá nhiều quả bom xịt tại phòng vé, Keanu Reeves xuất hiện trong tận hai bộ phim liền là 47 RoninMan from Tai Chi. Theo hãng Universal, kinh phí dành cho việc thực hiện 47 Ronin lên tới tận 175 triệu USD, còn lần cuối cùng Keanu Reeves chiến thắng tại phòng vé đã là từ năm 2008 với bộ phim The Day the Earth Stood Still.

Tuy nhiên, dù Man from Tai Chi thất bại tại phòng vé, Keanu Reeves lại nhận được lời ngợi khen từ giới phê bình cho tài đạo diễn của anh. Rất có thể, Keanu Reeves sẽ sớm kết thúc nghiệp diễn xuất để chuyển qua làm việc nhiều hơn ở phía đằng sau máy quay.

Naomi Watts

Phim ăn khách nhất: King Kong, 219 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: Diana, 335.359 USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: St. Vincent De Van NuysBirdman.

Diana là một tác phẩm bị cả giới phê bình lẫn khán giả quay lưng và không giúp được gì nhiều cho sự nghiệp của Naomi Watts.

Giống như Aaron Eckhart hay Amanda Seyfried, cái tên Naomi Watts chưa bao giờ là một sức hút đáng kể tại phòng vé, bất chấp việc cô từng giành được nhiều giải thưởng điện ảnh, trong đó có tượng vàng Oscar. Ngay sau khi giành được đề cử Oscar với vai diễn trong bộ phim The Impossible hồi năm ngoái, Naomi Watts gánh chịu thất bại nặng nề với DianaAdore khi cả hai bộ phim thua lỗ tại phòng vé lẫn bị giới phê bình trù dập.

Cô sẽ tiếp tục góp mặt trong hai bộ phim độc lập đang được mong chờ trong năm nay là St. Vincent De Van Nuys và đặc biệt là Birdman. Tuy nhiên, nếu không thể xoay chuyển tình thế trong năm nay, cô hoàn toàn có thể rút về màn ảnh nhỏ bên cạnh chồng mình là Liev Schreiber.

Ryan Reynolds

Phim ăn khách nhất: The Proposal, 163 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: R.I.P.D., 33 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: The Voices cùng Anna Kendrick và Gemma Arteton.

Khán giả đang dần quen với việc... không đi xem phim có sự góp mặt của Ryan Reynolds.

Ryan Reynolds xem ra rất khôn ngoan khi thi thoảng vẫn góp mặt trong các bộ phim độc lập nhỏ để nhắc nhở các nhà làm phim rằng anh vẫn có thể tỏa sáng nếu gặp được phim phù hợp. Tuy nhiên, gu chọn lựa phim bom tấn của anh lại hoàn toàn gặp vấn đề. Mùa hè 2013, trong cùng một tuần lễ, Ryan Reynolds góp mặt trong hai bộ phim bị cả khán giả lẫn giới phê bình ghét bỏ: R.I.P.D.Turbo.

Trước khi Green Lantern ra mắt, Ryan Reynolds đang trên đà trở thành một ngôi sao lớn của Hollywood. Tuy nhiên, tới lúc này thì sự nghiệp của anh đang gặp vấn đề nghiêm trọng và dường như khán giả đang quen dần với việc… không đi xem phim có sự góp mặt của Ryan Reynolds.

Shia LaBeouf

Phim ăn khách nhất: Transformers: Revenge of the Fallen, 402 triệu USD tại Bắc Mỹ.
Thất bại gần nhất: The Necessary Death of Charlie Countryman, 11.650 USD tại Bắc Mỹ.
Phim tiếp theo: Fury bên cạnh Brad Pitt.

The Necessary Death of Charlie Countryman là một thất bại kinh hoàng dành cho Shia LaBeouf khi phim chỉ chu về có 11.650 USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Shia LaBeouf gây ra quá nhiều rắc rối khi không ở trên màn ảnh, và những lùm xùm đó cũng chẳng giúp cho anh mỗi lần có phim mới ra mắt. Kể từ sau ba tập phim Transformers, Shia LaBeouf liên tục thất bại tại phòng vé với những Lawless, The Company You Keep, và đặc biệt là The Necessary Death of Charlie Countryman khi bộ phim chỉ thu về có… 11.650 USD.

Có lẽ, Shia LaBeouf sẽ phải dựa vào tên tuổi của Brad Pitt để lại có thể gỡ gạc lại danh tiếng khi cả hai sẽ tham gia vào bộ phim hành động lấy bối cảnh Thế chiến thứ II mang tựa đề Fury vào tháng 11 năm nay.

Zac Efron

Phim ăn khách nhất: Hairspray, 118, 8 triệu USD tại Bắc Mỹ
Thất bại gần nhất: Parkland, 653.651 USD tại Bắc Mỹ
Phim tiếp theo: Neighbors cùng Seth Rogen, Dave Franco và Rose Byrne

Neighbors rất có thể là tác phẩm giúp cho Zac Efron thoát hẳn khỏi hình tượng "trai ngoan" kể từ thời High School Musical.

Zac Efron đang trải qua một quãng thời gian khó khăn khi liên tiếp hứng chịu thất bại với những The Paperboy, At Any PriceParkland. Trong quá khứ, chàng trai trẻ từng có hai lần ghi dấu ấn tại phòng vé qua 17 Again The Lucky One, nhưng cả hai phim cũng đều không vượt qua mức 64 triệu USD. Tuy nhiên, The Awkward Moment là một khởi đầu có phần thành công đối với Zac Efron trong năm 2014 khi phim hiện đã thu về hơn 26 triệu USD so với mức đầu tư chỉ là 8 triệu USD.

Trong tháng 5, bộ phim hài Neighbors mà anh đóng cùng với Seth Rogen rất có thể sẽ là bộ phim giúp cho Zac Efron thoát hẳn khỏi hình mẫu "trai ngoan" được xây tạo từ thời High School Musical trên kênh truyền hình Disney Channel.

Tô Lệ Trân

Ảnh: Outnow.ch

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Phim ảnh