Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời

Thụy Sĩ là quốc gia lý tưởng nhất cho trẻ em sinh ra trong năm 2013. Ở Đông Nam Á, Singapore cũng lọt top 10 thiên đường này. 

10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời

Thụy Sĩ là quốc gia lý tưởng nhất cho trẻ em sinh ra trong năm 2013. Ở Đông Nam Á, Singapore cũng lọt top 10 thiên đường này. 

Đơn vị tình báo kinh tế (EIU), có trụ sở tại London (Anh), vừa đưa ra danh sách 10 đất nước là “thiên đường” cho trẻ em sinh ra trong năm 2013. Khảo sát của EIU dựa vào GDP, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống gia đình, tự do chính trị, an ninh nghề nghiệp, thời tiết và cân bằng giới tính. Nghiên cứu này cũng dựa trên dự báo kinh tế năm 2030, thời điểm mà những trẻ sinh ra trong năm 2013, trưởng thành.

Dưới đây là 10 quốc gia tốt nhất cho trẻ chào đời năm 2013 đánh giá theo chỉ số chất lượng cuộc sống, chỉ số này càng cao thì chất lượng càng tốt.

1. Thụy Sĩ (chỉ số chất lượng: 8,22): Thụy Sĩ là nước tốt nhất cho những trẻ sinh ra trong năm 2013 theo nghiên cứu của EIU. Đây cũng là một trong số những quốc gia giàu nhất thế giới.
 
2. Australia (8,12): Australia là nước đứng thứ 2. Quốc gia này có diện tích 7.618.000 km2, lớn thứ 6 trên thế giới về mặt diện tích nhưng dân số chỉ chưa tới 23 triệu người.
3. Na Uy (8,09): Na Uy là quốc gia có mật độ dân số thấp thứ 2 ở châu Âu và đứng thứ 3 trong khảo sát này.
4. Thụy Điển (8,02): Thụy Điển là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người lớn thứ 8 trên thế giới và mật độ dân số chỉ 21 người/km2.
 

5. Đan Mạch (8,01): Đan Mạch là quốc gia thành viên thành lập ra Liên Hiệp Quốc, Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD. Đây là một trong những quốc gia có hệ thống phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới. Trong nghiên cứu này, Đan Mạch đứng ở vị trí thứ 8 với chỉ số chất lượng cuộc sống là 8,01.

6. Singapore (8): Singapore là quốc gia nhỏ nhất ở Đông Nam Á, chỉ vẻn vẹn có 704 km2. Tuy nhiên, hệ thống phúc lợi xã hội, thu nhập của người dân ở đất nước nhỏ bé này cao giúp Singapore giành được vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng này.
7. New Zealand (7,95): Mặc dù biệt lập về địa lý nhưng quốc gia hải đảo nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương được đánh giá cao trong các bảng đánh giá quốc tế về nhiều mặt như giáo dục, tự do kinh tế…. Các thành phố của New Zealand cũng thường xuyên nằm trong những thành phố có đời sống cao trên thế giới.
8. Hà Lan (7,94): Hà Lan là quốc gia duy nhất trong khu vực eurozone nằm trong top 10 này. Một nước lớn khác trong eurozone là Anh chỉ đứng ở vị trí 27.
9. Canada (7,81): Canada là nền kinh tế phát triển thứ 11 trên thế giới và có diện tích rộng thứ 2. Quốc gia này cũng lọt top 10.
 

10. Hong Kong (7,8): Hong Kong có thu nhập và mức sống bình quân cao. Hong Kong đứng thứ 10 trong danh sách của EIU.

đỗ quyên

Theo Infonet

đỗ quyên

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm