Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 quốc gia đáng sống nhất dành cho phái nữ năm 2020

Đan Mạch, Thụy Điển lần lượt xếp vị trí đứng đầu và thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để sống và làm việc dành cho phụ nữ năm 2020.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 1

Mới đây, US News & World Report công bố bảng xếp hạng hàng năm về các quốc gia tốt nhất dành cho phái đẹp, dựa trên cuộc khảo sát với gần 9.800 phụ nữ ở khắp thế giới. Để tạo ra danh sách này, 73 quốc gia được cho điểm theo 5 tiêu chí về quyền con người, bình đẳng giới, bình đẳng thu nhập, tiến bộ và an toàn. Ảnh: Getty.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 2

Áo đứng thứ 10 trong danh sách đất nước tuyệt vời dành cho phái đẹp năm nay, mặc dù không được xếp hạng vào năm 2019. Quốc gia nổi tiếng với ngôi làng Hallstatt xinh đẹp, thủ đô âm nhạc Vienna đạt điểm đặc biệt cao về an toàn ở mức 9,3 và nhân quyền ở mức 8,5. Ảnh: Leonhard Foeger.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 3

Ví trí thứ 9 trong bảng xếp hạng là Australia. Đất nước của những con kangaroo biểu tượng được đánh giá chỉ số an toàn cao 9,6 trong khi bình đẳng giới là 8,0. Ảnh: Lee Jin-man.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 4

Giống Australia, New Zealand cũng có xếp hạng an toàn 9,6 và điểm bình đẳng giới 8,0 nhưng bình đẳng thu nhập ở New Zealand cao hơn, ở mức 6,7 so với 5,2 của Australia. Do đó, xứ sở kiwis xếp trên xứ sở chuột túi một bậc trong bảng xếp hạng quốc gia tốt nhất dành cho phụ nữ. Ảnh: Orlando Ramirez.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 5

Thụy Sĩ có xếp hạng 7 tương tự năm 2019. Mức độ an toàn ở quốc gia này được đánh giá hoàn hảo với điểm 10 tròn trĩnh. Nhân quyền cũng cao, ở mức 9.3. Ảnh: Ruben Sprich.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 6
Vị trí thứ 6 là Phần Lan, quốc gia có chính phủ mới do phụ nữ lãnh đạo, đạt 9,3 điểm về bình đẳng giới. Bình đẳng thu nhập tương đối cao tại mức 8.1, mặc dù giảm so với số điểm 9,6 của năm 2019. Trong ảnh là các nữ lãnh đạo của Phần Lan: Thủ tướng Sanna Marin, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Li Andersson, Bộ trưởng Bộ Tài chính Katri Kulmuni và Bộ trưởng Nội vụ Maria Ohisalo. Ảnh: Lehtikuva.
quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 7

Canada cũng đạt điểm cao về bình đẳng giới với số điểm 9,3 trong khi bình đẳng thu nhập giảm từ 7,5 năm 2019 xuống còn 7,3 năm 2020. Quốc gia Bắc Mỹ xếp vị trí số 5 trong danh sách. Ảnh: Mark Blinch.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 8

Na Uy có một số 10 hoàn hảo cho bình đẳng thu nhập. An toàn cũng gần như hoàn hảo, ở mức 9,8. Cùng với đó, bình đẳng giới có điểm số là 8,8. Các chỉ số cao này giúp Na Uy nắm giữ vị trí thứ 4. Ảnh: Matt Dunham.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 9

Hà Lan tăng 2 bậc so với xếp hạng năm 2019 và lọt vào top 3 quốc gia tốt nhất để sống và làm việc cho phụ nữ. Nhân quyền ở Hà Lan nhận điểm 10, trong khi bình đẳng thu nhập nhảy vọt lên 8,1 năm 2020, tăng từ mức 6,9 của năm 2019. Ảnh: Paulo Amorim.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 10

Thụy Điển đứng đầu năm 2019, nhưng hạ xuống vị trí thứ 2 vào năm 2020. Tuy nhiên, bình đẳng giới và nhân quyền tăng, với điểm 10 hoàn hảo và mức độ an toàn là 9,4. Ảnh: Claude Paris.

quoc gia dang song nhat danh cho phai nu anh 11

Xếp vị trí đầu tiên, Đan Mạch là quốc gia tốt nhất để sống dành cho phái nữ vào năm 2020. Các chỉ số đánh giá dành cho đất nước Bắc Âu này là bình đẳng giới 9,6, an toàn 9,8, bình đẳng thu nhập 9,2, tiến bộ 7,9 và nhân quyền 9,8. Xứ sở hạnh phúc Đan Mạch từng đạt danh hiệu này vào năm 2018. Ảnh: Roland Magnusson.

Những quốc gia có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới

Chuẩn mực về cái đẹp mỗi nơi khác nhau. Tuy nhiên, phụ nữ ở những quốc gia dưới đây được chuyên trang Missosology đánh giá cao về nhan sắc dựa trên xếp hạng trong cuộc thi sắc đẹp.

Uyên Hoàng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch