Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 phim ít ai biết ra đời từ ý tưởng của truyện tranh

Truyện tranh là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà làm phim và ngoài "Batman", "Avengers"... cũng còn rất nhiều truyện tranh được dựng thành phim.

1. MYSTERY MEN (1999) Web photo12 Các nhân vật trong bộ phim Mystery Man có nguồn gốc là các nhân vật phụ trong một bộ truyện tranh tên The Flaming Carrot. Nhân vật chính của truyện là siêu nhân với đầu cà rốt không được đưa lên màn ảnh vì nhà sản xuất thấy tạo hình quá quái dị
1. Mystery Men (1999): Các nhân vật trong phim có nguồn gốc là các nhân vật phụ trong một bộ truyện tranh tên The Flaming Carrot. Nhân vật chính của truyện là siêu nhân với đầu cà rốt không được đưa lên màn ảnh vì nhà sản xuất thấy tạo hình quá quái dị.
2. THE MASK (1994) Web photo13 Bộ phim do Jim Carey đóng lấy ý tưởng từ bộ truyện tranh không mấy nổi tiếng cùng tên. Đáng chú ý là nếu như trên màn ảnh, The Mask là một câu chuyện hài hước thì ở bản truyện tranh gốc, nội dung của nó có tính chất nặng nề, hắc ám hơn.
2. The Mask (1994): Bộ phim do Jim Carey đóng lấy ý tưởng từ bộ truyện tranh không mấy nổi tiếng cùng tên. Đáng chú ý là nếu như trên màn ảnh, The Mask là một câu chuyện hài hước thì ở bản truyện tranh gốc, nội dung của nó có tính chất nặng nề, hắc ám hơn.
3. MONKEYBONE (2001) Web photo14 Bộ phim có nguồn gốc từ một bộ truyện tranh ra đời năm 1995 tên Dark Town. Đạo diễn Henry Selick ban đầu muốn giữ nguyên theo câu chuyện gốc về một người bị mê man và có những con rối tìm cách điều khiển cơ thể anh nhưng trong quá trình làm phim, nội dung đã được biến đổi khác đi so với phiên bản gốc.
3. Monkeybone (2001): Bộ phim có nguồn gốc từ một bộ truyện tranh ra đời năm 1995 tên Dark Town. Đạo diễn Henry Selick ban đầu muốn giữ nguyên theo câu chuyện gốc về một người bị mê man và có những con rối tìm cách điều khiển cơ thể anh nhưng trong quá trình làm phim, nội dung đã được biến đổi khác đi.
 4 R.I.P.D. (2013) Web photo15 Bộ phim với Ryan Reynolds và Jeff Bridges đóng vai chính có nội dung dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Peter Lenkov và Lucas Marangon.
4. R.I.P.D (2013): Bộ phim với Ryan Reynolds và Jeff Bridges đóng vai chính có nội dung dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Peter Lenkov và Lucas Marangon.
5 COWBOYS & ALIENS (2011) Web photo16 Khác với các truyện tranh khác trong danh sách này là đã có sẵn trên thị trường và được làm thành phim, Cowboys & Aliens là một truyện tranh được tạo ra với mục đích mời chào các nhà làm phim Hollywood. Và tác giả bộ truyện đã thành công đúng như ý muốn của mình.
5. Cowboys & Aliens (2011): Khác với các truyện tranh khác trong danh sách này là đã có sẵn trên thị trường và được làm thành phim, Cowboys & Aliens là một truyện tranh được tạo ra với mục đích mời chào các nhà làm phim Hollywood. Và tác giả bộ truyện đã thành công đúng như ý muốn.
6. A HISTORY OF VIOLENCE (2005) Web photo17 Khi xem A History of Violence, hầu như không ai có thể nghĩ rằng đây là một câu chuyện bắt nguồn từ truyện tranh. Cả phim lẫn bộ truyện tranh cùng tên đều kể câu chuyện về một người đàn ông sống ở thị trấn nhỏ với một quá khứ đầy bạo lực. Tuy nhiên, câu chuyện trong truyện tranh là một dạng truyện hình sự, tội ác khá rành mạch với nội dung giải thích chi tiết về những điều sẽ xảy ra trong quá khứ của nhân vật chính
6. A history of Violence (2005): Khi xem A History of Violence, hầu như không ai có thể nghĩ rằng đây là một câu chuyện bắt nguồn từ truyện tranh. Cả phim lẫn truyện tranh cùng tên đều kể câu chuyện về một người đàn ông sống ở thị trấn nhỏ với một quá khứ đầy bạo lực. Tuy nhiên, câu chuyện trong truyện tranh là một dạng truyện hình sự, tội ác khá rành mạch với nội dung giải thích chi tiết về những điều sẽ xảy ra trong quá khứ của nhân vật chính.
7. TAMARA DREWE (2010) Web photo19 Bộ phim hài của Anh khởi đầu là những mẩu truyện tranh đăng trên tờ The Guardian. Các truyện này phỏng theo Far From the Madding Crowd của Thomas Hardy.
7. Tamara Drewe (2010): Bộ phim hài của Anh khởi đầu là những mẩu truyện tranh đăng trên tờ The Guardian. Các truyện này phỏng theo Far From the Madding Crowd của Thomas Hardy.
8. MEN IN BLACK (1997) Web photo21 Trước khi trở thành một loạt phim ăn khách trên màn ảnh rộng, Men in Black là một bộ truyện tranh không mấy nổi bật và bị chuyền qua tay nhiều nhà phát hành khác nhau trước khi đến Marvel giữa thập niên 1990. Khác với phim, tạo hình của Jay trong truyện tranh là một anh chàng tóc vàng.
8. Men in Black (1997): Trước khi trở thành một loạt phim ăn khách trên màn ảnh rộng, Men in Black là một bộ truyện tranh không mấy nổi bật và bị chuyền qua tay nhiều nhà phát hành khác nhau trước khi đến Marvel giữa thập niên 1990. Khác với phim, tạo hình của Jay trong truyện tranh là một anh chàng tóc vàng.
9. ROAF TO PERDITION (2002) Web photo18 Cũng giống như A History of Violence, thật khó để hình dung một bộ phim như Road to Perdition lại có xuất xứ từ truyện tranh. Bộ tiểu thuyết bằng tranh cùng tên là tác phẩm của hai tác giả Max Collins và Richard Rayner. Nó được công ty Paradox Press của DC Comics phát hành. Cốt truyện của phim được xây dựng rất sát với nội dung gốc trên truyện.
9. Road to perdition (2002): Cũng giống như A History of Violence, thật khó để hình dung một bộ phim như Road to Perdition lại có xuất xứ từ truyện tranh. Bộ tiểu thuyết bằng tranh cùng tên là tác phẩm của hai tác giả Max Collins và Richard Rayner. Nó được công ty Paradox Press của DC Comics phát hành. Cốt truyện của phim được xây dựng rất sát với nội dung gốc trên truyện.
 10. GHOST WORLD (2001) Web photo20 Phim ra đời dựa theo một phần trong bộ truyện tranh Eightball của Daniel Clowes. Bộ phim của đạo diễn Terry Zwigoff đã có một câu chuyện mạnh mẽ hơn và bổ sung thêm một nhân vật mới là Seymour do diễn viên Steve Buscemi đóng.
10. Ghost World (2001): Phim ra đời dựa theo một phần trong bộ truyện tranh Eightball của Daniel Clowes. Bộ phim của đạo diễn Terry Zwigoff đã có một câu chuyện mạnh mẽ hơn và bổ sung thêm một nhân vật mới là Seymour do diễn viên Steve Buscemi đóng.

http://thegioivanhoa.com.vn/gia_tai_van_hoa/phim-xua/55029001/10-phim-ai-biet-ra-doi-tu-y-tuong-cua-truyen-tranh/

Theo Hoàng Khánh/Thế Giới Văn Hóa

Bạn có thể quan tâm