Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 phát ngôn ấn tượng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Zing.vn điểm lại những phát ngôn ấn tượng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau một năm điều hành Chính phủ.


phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 1
Kết luận Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - động lực phát triển của kinh tế đất nước”, ngày 29/4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc thanh tra kiểm toán thuế cần chống tiêu cực, tham nhũng, hướng đến mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp.

phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 2
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, minh bạch, hiệu quả; nói không với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.
phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 3
Trong 2 ngày 1 và 2/8/2016, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2016, đưa ra kim chỉ nam cho hành động của Chính phủ.

 

phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 4
Này 3/8/2016, trước sự quan tâm của cử tri Hải Phòng về vụ việc Formosa gây ô nhiễm môi trường ven biển 4 tỉnh miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ không để tình trạng này tái diễn.
phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 5
Sáng 5/10/2016, tại huyện Vĩnh Bảo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri, chuẩn bị kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV sắp diễn ra. Trao đổi với cử tri, Thủ tướng cho rằng, cội nguồn của sự phát triển là dân trí, mà có dân trí là nhờ giáo dục.
phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 6
Phát biểu của Thủ tướng ngày 7/10/2016 tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo.

 

phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 7
Ngày 7/11/2016, tại Nhà hát lớn - Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.
phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 8
Ngày 28/12/2016, Chính phủ tổ chức hội nghị với các địa phương cũng như phiên họp Chính phủ thường kỳ của tháng cuối cùng trong năm. "Tết này, tôi xin được nói với toàn thể đồng bào và các đồng chí bí thư, chủ tịch là các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ trưởng nữa", Thủ tướng nói.
phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 9
Họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017, Thủ tướng nhấn mạnh: "Phải bắt tay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý I đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần 'tháng Giêng là tháng ăn chơi'".
phat ngon an tuong cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc anh 10
Thủ tướng đưa ra lời nhắc nhở tại Hội nghị đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017 của Bộ Tài chính vào ngày 6/1/2017.

Một năm của 'Chính phủ kiến tạo, hành động'

GS Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Australia), TS Huỳnh Thế Du (Đại học Fulbright Việt Nam) và TS Đặng Hoàng Giang chia sẻ với Zing.vn về năm đầu tiên hoạt động của Chính phủ mới.

Những chuyến thị sát của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Tới chợ đầu mối Long Biên, vào quán phở bên đường ở TP.HCM mời cả đoàn công tác ăn sáng, uống cà phê… là những chuyến thị sát của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một năm qua.
7 chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Trong năm đầu giữ cương vị đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Mông Cổ, Lào, Campuchia và Thụy Sĩ nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác.


Zing.vn

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội