Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 phát biểu ấn tượng của TT Trump trong chuyến thăm VN

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam, để lại nhiều dấu ấn trong các bài phát biểu tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Trump tham Viet Nam anh 1
Tổng thống Trump có mặt tại Việt Nam từ ngày 10-12/11 để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Trần Đại Quang. Đây là phát biểu của TT Trump trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 12/11.
Trump tham Viet Nam anh 2
Ông cũng chúc mừng Chủ tịch nước về thành công của APEC. Tối 11/11, trong tiệc chiêu đãi, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam vào thời điểm quan hệ Đối tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam đang có những bước tiến tích cực chưa từng có. Tổng thống Trump nhấn mạnh Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới.  
Trump tham Viet Nam anh 3
Trong các bài phát biểu, ông Trump luôn dành vị trí đặc biệt cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Trump tham Viet Nam anh 4
Cũng trong họp báo ông nhắc lại nhiều về chuyện thương mại phải "công bằng và có đi có lại" coi đây là nguyên tắc để Mỹ lựa chọn đối tác.
Trump tham Viet Nam anh 5
Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam, tổng thống Mỹ đến Philippines để dự tiệc kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.
Trump tham Viet Nam anh 6
Tại Đà Nẵng, nơi tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC, ông Trump đã có bài phát biểu trước khoảng 2.000 đại biểu trong Hội nghị CEO này 10/11. Ông nhắc tới Hai Bà Trưng như biểu tượng đề cao lòng yêu nước và tự tôn dân tộc.
Trump tham Viet Nam anh 7
Tổng thống Mỹ cũng tái khẳng định ưu tiên nước Mỹ, nhấn mạnh vấn đề thương mại công bằng, có qua có lại, hướng đến một khu vực "Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".
Trump tham Viet Nam anh 8
Trong suốt chuyến thăm Việt Nam, ông Trump tỏ ra thân thiện với các phóng viên và người dân.
Trump tham Viet Nam anh 9
Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên chính thức đón Tổng thống Trump từ khi ông tiếp quản Nhà Trắng.
Trump tham Viet Nam anh 10
Việt Nam cũng là chặng dừng chân thứ 4 trong chuyến công du châu Á của ông Trump. Chuyến đi dự kiến kéo dài 12 ngày, qua 5 nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines), dài nhất trong những chuyến công du của tổng thống từ đầu nhiệm kỳ.
Tổng thống Trump đã nói gì trong 3 ngày ở Việt Nam? Trong 3 bài phát biểu của mình tại Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện sự ấn tượng với Việt Nam, cũng như thiện chí xây dựng mối quan hệ tại Ấn Độ - Thái Bình Dương.

3 ngày của Tổng thống Trump và 'điều kỳ diệu Việt Nam'

Trong ba ngày lưu lại Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua lịch trình làm việc dày đặc với các cuộc họp tại Hội nghị Cấp cao APEC 2017 và chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Toàn văn phát biểu của Tổng thống Trump tại Phủ Chủ tịch

Sáng 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu cảm ơn thịnh tình của Việt Nam, đồng thời khẳng định cam kết thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương Việt - Mỹ.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới