Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 'ông trùm' giàu nhất trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Mỹ

Tổng giá trị tài sản ròng của 10 nhà đầu tư giàu có nhất Mỹ là gần 230 tỷ USD. Họ cũng dành một phần trong số này cho các hoạt động từ thiện.

10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 1
1. Warren Buffett - Giá trị tài sản ròng 88,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett hiện là nhà đầu tư tài chính giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản ròng trị giá khoảng 88,3 tỷ USD. Tỷ phú đã mua công ty dệt Berkshire Hathaway vào năm 1969, biến nó thành một công ty cổ phần, nơi chứa nhiều khoản đầu tư sinh lợi giúp xây dựng khối tài sản khổng lồ hiện nay. Điểm đặc biệt trong khối tài sản của ông là chưa bao gồm 31,5 tỷ USD dành làm từ thiện. Ảnh: Getty.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 2
2. Thomas Peterffy - Giá trị tài sản ròng 20,2 tỷ USD. Với giá trị tài sản ròng thấp hơn người dẫn đầu khoảng 4 lần, hiện Thomas Peterffy là nhà đầu tư tài chính lớn thứ hai tại Mỹ. Ông được xem là cha đẻ của giao dịch chứng khoán hiện đại. Đồng thời là người sáng lập công ty giao dịch chứng khoán Interactive Brokers vào năm 1993, sau đó, lên sàn năm 2007 nhưng vẫn nắm đa số cổ phần. Thomas Peterffy từng chế tạo một chiếc máy tính cầm tay để giao dịch cổ phiếu, và đó chính là chiếc máy tính cầm tay đầu tiên được dùng trong giao dịch. Ảnh: Bloomberg.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 3
3. James Simons - Giá trị tài sản ròng 20 tỷ USD. Được mệnh danh là “Vua định lượng”, James Simons từng làm việc tại Bộ Quốc phòng Mỹ nhưng sau đó bị sa thải khi chỉ trích cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam trên báo chí. Năm 1978, ông mở một công ty kinh doanh định lượng hiện có tên là Renaissance Technologies, với khối tài sản quản lý hơn 57 tỷ USD. Đến nay, ông đã chi hơn 2,7 tỷ USD cho hoạt động từ thiện. Ảnh: Bloomberg.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 4
4. Ray Dalio - Giá trị tài sản ròng 18,1 tỷ USD. Quỹ Bridgewater Associates của tỷ phú Ray Dalio là quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, quản lý khoảng 160 tỷ USD vốn đầu tư toàn cầu. Gần đây, ông đã rút lui khỏi các vị trí chủ chốt trong công ty nhưng vẫn duy trì tham gia cố vấn chiến lược. Hiện Dalio tập trung nhiều hơn vào hoạt động từ thiện và đưa ra lời khuyên đầu tư tài chính. Ông đã tham gia Giving Pledge - sáng kiến của vợ chồng tỷ phú Bill Gates, cam kết tặng phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Ảnh: Bloomberg.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 5
5. Abigail Johnson - Giá trị tài sản ròng 17,3 tỷ USD. Abigail Johnson từng là Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tương hỗ Fidelity Investments khổng lồ kể từ năm 2014. Vị trí này của bà được thừa kế từ người cha Ned Johnson III. Hiện quỹ quản lý 2,5 nghìn tỷ USD và Abigail Johnson sở hữu khoảng 24,5% cổ phần. Tuy giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt nhưng bà Johnson khá kín tiếng trước truyền thông. Năm ngoái, bà có một bài phát biểu hiếm hoi về nỗ lực giải quyết các hành vi quấy rối tình dục tại Fidelity. Ảnh: Reuters.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 6
6. Carl Icahn - Giá trị tài sản ròng 16,3 tỷ USD. Kể từ khi thành lập Icahn Enterprises vào năm 1968, tỷ phú Carl Icahn đã trở thành một trong những ông trùm lớn nhất trong giới tài chính với nhiều khoản đầu tư vào các công ty tên tuổi như RJR Nabisco, Viacom, Marvel, Time Warner, Netflix và Herbalife. Carl Icahn từng là cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến khi từ chức vào tháng 8/2017. Ảnh: Reuters.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 7
7. Steve Schwartzman - Giá trị tài sản ròng 13,8 tỷ USD. Là con trai của một chủ tiệm hàng khô, Steve Schwartzman lập nên Blackstone vào năm 1985 cùng với Pete Peterson. Hiện quỹ này là công ty đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất thế giới, quản lý khối tài sản 439 tỷ USD. Schwarzman từng nhận gói thưởng 786 triệu USD và trở thành nhà điều hành được trả lương cao nhất trong lĩnh vực đầu tư cổ phần tư nhân. Ảnh: Reuters.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 8
8. Steve Cohen - Giá trị tài sản ròng 13 tỷ USD. SAC Capital là một trong những quỹ đầu cơ thành công nhất từ trước tới nay. Tỷ phú Steven Cohen từng giữ chức điều hành nhiều năm tại đây trước khi nó phải đóng cửa do cáo buộc giao dịch ngầm. Sau đó, Cohen đã thành lập Quỹ Point72 Asset Management và bắt đầu nhận vốn bên ngoài vào năm 2018. Hiện tại, ông đang quản lý khối tài sản 13 tỷ USD. Ảnh: Reuters.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 9
9. David Tepper - Giá trị tài sản ròng 11,6 tỷ USD. David Tepper sáng lập công ty quản lý quỹ đầu cơ Appaloosa Management vào năm 1993, và hiện công ty này đang quản lý lượng tài sản 15 tỷ USD. Tỷ phú này đã mua đội bóng đá chuyên nghiệp Carolina Panthers của NFL với giá 2,3 tỷ USD hồi đầu năm nay. Đồng thời, hiện quỹ này cũng đang thúc đẩy những thay đổi tại các công ty tên tuổi hàng đầu thế giới khác. Ảnh: Reuters.
10 nguoi giau nhat trong linh vuc tai chinh o My anh 10
10. Philip Anschutz - Giá trị tài sản ròng 11,3 tỷ USD. Khối tài sản khổng lồ về đầu tư của tỷ phú Philip Anschutz đến từ nhiều lĩnh vực như dầu mỏ, bất động sản, đường sắt, thể thao và giải trí. Hiện ông sở hữu đội khúc côn cầu L.A.King và một phần đội bóng rổ Lakers. Hiện ông đang đầu tư vào trang trại điện gió lớn nhất thế giới ở bang Wyoming. Ảnh: Bloomberg.

Tổng thống Trump thực sự sở hữu gì tại các tòa nhà mang tên ông?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nắm giữ khoảng 6-41% giá trị một số bất động sản hạng sang mang tên ông, theo Forbes.


Lâm Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Bill Gates Kinh doanh