Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 nơi khiến fan Harry Potter 'mê mệt' ở Universal Osaka

Mở cửa từ năm 2014, công viên Universal Osaka với chủ đề Harry Potter đã làm fan của bộ phim này ngất ngây khi được sống trong thế giới phép thuật.

Nếu là fan trung thành của Harry Potter, bạn chắc chắn sẽ ao ước một lần ghé đến thế giới phù thủy được tái hiện chi tiết, hoành tráng tại phim trường Universal Osaka, Nhật Bản. Với việc bổ sung vô số các điểm tham quan mới, Harry Potter Osaka (công viên chủ đề thứ 2 của series truyện-phim nổi tiếng thế giới) đã thật sự tạo cơn sốt khi thu hút hơn 10 triệu lượt khách dù chỉ mới mở cửa vào tháng 7 năm ngoái.  Universal Studios đã không tiếc tiền tái hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết thế giới huyền diệu của cậu bé phù thủy trên diện tích 3.64ha, để tất thảy fan cuồng của Harry Potter phải thốt lên kinh ngạc khi trông thấy những con đường, ngôi làng, quang cảnh như được đưa từ trang sách ra hiện thực.
Nếu là fan trung thành của Harry Potter, bạn chắc chắn sẽ ao ước một lần ghé đến thế giới phù thủy được tái hiện chi tiết, hoành tráng tại phim trường Universal Osaka, Nhật Bản. Với việc bổ sung vô số các điểm tham quan mới, Harry Potter Osaka (công viên chủ đề thứ 2 của series truyện - phim nổi tiếng thế giới) đã thật sự tạo cơn sốt khi thu hút hơn 10 triệu lượt khách dù chỉ mới mở cửa vào tháng 7 năm ngoái. Universal Studios đã không tiếc tiền tái hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết thế giới huyền diệu của cậu bé phù thủy trên diện tích 3.64ha, để fan cuồng của Harry Potter phải thốt lên kinh ngạc khi trông thấy những con đường, ngôi làng, quang cảnh như được đưa từ trang sách ra hiện thực.
1.Lâu đài Hogwarts: Điểm nhấn của công viên là lâu đài Hogwarts nằm ở vị trí cao nhất. Đây cũng là một trong những phần chính của cuộc hành trình với nhiều thứ để bạn khám phá như các phòng học, dãy hành lang, thậm chí còn có cả văn phòng của cụ Dumbledore…  Ngoài lâu đài trên cao, bạn còn có thể ngắm chiếc xe bay Ford Anglia của nhà Weasley, chuyến tàu tốc hành đưa học viên đến Hogwarts…
1. Lâu đài Hogwarts: Điểm nhấn của công viên là lâu đài Hogwarts nằm ở vị trí cao nhất. Đây cũng là một trong những phần chính của cuộc hành trình với nhiều thứ để bạn khám phá như các phòng học, dãy hành lang, thậm chí còn có cả văn phòng của cụ Dumbledore… Ngoài lâu đài trên cao, bạn còn có thể ngắm chiếc xe bay Ford Anglia của nhà Weasley, chuyến tàu tốc hành đưa học viên đến Hogwarts…
2. Thăm làng Hogsmeade  Nếu như lâu đài Hogwarts ngoạn mục thì Hogsmeade (nơi cư trú phù thủy) cũng là một kiến trúc vô cùng ấn tượng. Gần gũi đến mức khiến bạn cảm thấy như đang nhảy vào trang sách.
2. Thăm làng Hogsmeade:  Nếu như lâu đài Hogwarts ngoạn mục thì Hogsmeade (nơi cư trú phù thủy) cũng là một kiến trúc vô cùng ấn tượng, gần gũi đến mức khiến bạn cảm thấy như đang nhảy vào trang sách. Tại đây bạn sẽ thích thú tham quan một loạt các cửa hàng yêu thích của sinh viên trường Hogwarts như Honeydukes - nơi bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh ngọt ngào, kẹo nhái chocolate; hoặc bước vào Filch’s Emporium để khám phá “kho báu” những món bị tịch thu từ học sinh trường Hogwarts, chọn mua áo khoác, khăn choàng…
3. Ghé đến cửa hàng Ollivander để chọn lấy đũa phép của bạn: Nếu đã đến Universal Osaka, bạn chắc chắn sẽ nhận ra có đến hàng trăm thứ để thưởng thức, với rất nhiều sự lựa chọn khiến bạn khó lòng từ chối. Đi xem biểu diễn đũa phép tại Ollivanders là một ví dụ điển hình.  Vì là nơi rất được yêu thích nên bạn có thể phải xếp hàng đợi hơn 45 phút để có được 5 phút tuyệt vời tham quan và chọn mua 1 chiếc đũa như ý.
3. Ghé đến cửa hàng Ollivander để chọn lấy đũa phép của bạn: Nếu đã đến Universal Osaka, bạn chắc chắn sẽ nhận ra có đến hàng trăm thứ để thưởng thức, với rất nhiều sự lựa chọn khiến bạn khó lòng từ chối. Đi xem biểu diễn đũa phép tại Ollivanders là một ví dụ điển hình. Vì là nơi rất được yêu thích nên bạn có thể phải xếp hàng đợi hơn 45 phút để có được 5 phút tuyệt vời tham quan và chọn mua 1 chiếc đũa như ý.
4. Thưởng thức một cốc bia bơ mát lạnh: Bạn cũng nên ghé đến những quán rượu lâu đời trong làng Hogsmeade, nơi rất được các giáo viên và học sinh của trường Hogwarts ưa chuộng. Những quán rượu nhỏ và cáu bẩn này chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác chân thực như trong truyện. Tại đây có khá nhiều thức uống mà đặc trưng nhất là món bia bơ mát lạnh.
4. Thưởng thức một cốc bia bơ mát lạnh: Bạn cũng nên ghé đến những quán rượu lâu đời trong làng Hogsmeade, nơi rất được các giáo viên và học sinh của trường Hogwarts ưa chuộng. Những quán rượu nhỏ và cáu bẩn này chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác chân thực như trong truyện. Tại đây có khá nhiều thức uống mà đặc trưng nhất là món bia bơ mát lạnh.

10 điểm tham quan miễn phí tuyệt nhất Singapore

Singapore là một trong những đất nước đắt đỏ nhất trong khu vực, nhưng cũng là nơi có nhiều thứ miễn phí. Mách bạn 10 địa chỉ không phải tiêu tiền ở đảo quốc đắt đỏ này.


5. Nghe đoàn hợp xướng của Hogwarts biểu diễn trên khu vực sân khấu:
5. Nghe đoàn hợp xướng của Hogwarts biểu diễn trên khu vực sân khấu: Ở Hogwarts cũng có hẳn một đoàn hợp xướng nơi bạn sẽ trầm trồ không chỉ bởi giọng ca của các học viên mà còn cả âm thanh ộp oạp của những chú ếch tài năng.
6. Bay cùng Hippogriff: Bạn hẳn cũng sẽ thích thú với cảm giác kẹt trong
6. Bay cùng Hippogriff: Bạn hẳn cũng sẽ thích thú với cảm giác kẹt trong "băng ghế mê hoặc" và rơi vào chuyến bay mô phỏng cùng Harry Potter và Ron Weasley chạy trốn cuộc truy đuổi của giám ngục trong 5 phút.
7. Đến quán Ba Cây Chổi: Điểm nhấn của toàn bộ chuyến đi có lẽ là những món ăn thú vị tại Ba Cây Chổi. Quán phục vụ các món ăn truyền thống của Anh như cá, khoai tây chiên, bánh khoai tây nướng, bia bơ, thịt gà nướng, sườn, rau nướng các loại, salad.
7. Đến quán Ba Cây Chổi: Điểm nhấn của toàn bộ chuyến đi có lẽ là những món ăn thú vị tại Ba Cây Chổi. Quán phục vụ các món ăn truyền thống của Anh như cá, khoai tây chiên, bánh khoai tây nướng, bia bơ, thịt gà nướng, sườn, rau nướng các loại, salad.
8. Bước vào nhà vệ sinh và “rợn người” khi bắt gặp tiếng rên rỉ của Myrtle: Nói trước để bạn không chạy té khói khi đột nhiên bắt gặp tiếng rên rỉ, trêu đùa của cô nàng Myrtle (bằng tiếng Nhật) trong nhà vệ sinh của nam giới.
8. Bước vào nhà vệ sinh và “rợn người” khi bắt gặp tiếng rên rỉ của Myrtle: Nói trước để bạn không chạy té khói khi đột nhiên bắt gặp tiếng rên rỉ, trêu đùa của cô nàng Myrtle (bằng tiếng Nhật) trong nhà vệ sinh của nam giới.
9. Ghé thăm các cửa hàng theo chủ đề của từng nhà: Ngoài những cửa hàng cố định, đặc trưng, có những món hàng mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở những cửa hàng khác như đũa phép, khăn choàng, áo len tại Dervish và Banges hoặc Gladrags Wizardwear... nên bạn có thể thư thả mua sắm những món quà yêu thích.  Bạn cũng có thể ghé cửa hàng Owl Post, mua một tấm bưu thiếp, bộ tem và gửi nó đến bất cứ nơi nào trong thế giới Muggle (chỉ những phù thủy không thuần chủng).
9. Ghé thăm các cửa hàng theo chủ đề của từng nhà: Ngoài những cửa hàng cố định, đặc trưng, có những món hàng mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở những cửa hàng khác như đũa phép, khăn choàng, áo len tại Dervish và Banges hoặc Gladrags Wizardwear... nên bạn có thể thư thả mua sắm những món quà yêu thích. Bạn cũng có thể ghé cửa hàng Owl Post, mua một tấm bưu thiếp, bộ tem và gửi nó đến bất cứ nơi nào trong thế giới Muggle (chỉ những phù thủy không thuần chủng).
10. Nhà Gryffindor: Có rất nhiều điểm tham quan quen thuộc đối với tất cả các fan hâm mộ tại công viên Harry Potter và nhà Gryffindor là một trong số đó.  Không ngạc nhiên khi Gryffindor (ngôi nhà của Harry Potter) là ngôi nhà được yêu thích của tất cả mọi người. Không chỉ tham quan, vui chơi, bạn còn có thể tậu về áo choàng, khăn quàng cổ, cà vạt, áo len cực chất của nhà Gryffindor… bán tại đây.
10. Nhà Gryffindor: Có rất nhiều điểm tham quan quen thuộc đối với tất cả các fan hâm mộ tại công viên Harry Potter và nhà Gryffindor là một trong số đó. Không ngạc nhiên khi Gryffindor (ngôi nhà của Harry Potter) là ngôi nhà được yêu thích của tất cả mọi người. Không chỉ tham quan, vui chơi, bạn còn có thể tậu về áo choàng, khăn quàng cổ, cà vạt, áo len cực chất của nhà Gryffindor… bán tại đây.

Ngôi làng không cửa có một không hai

Cả 300 ngôi nhà, bao gồm cả nhà dân, ngân hàng và trường học ở làng Shani Shinganapu, miền Tây Ấn Độ đều không có cửa.

http://phunuonline.com.vn/du-lich/kham-pha-the-gioi/10-diem-ma-fan-harry-potter-khong-the-bo-qua-khi-den-universal-osaka/a136368.html

Theo Nguyên Hương/Phụ nữ TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch