Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 nơi có đông người siêu giàu nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng lượng người siêu giàu ở mỗi quốc gia từ tổ chức chuyên nghiên cứu người giàu Wealth-X, 10 nền kinh tế dẫn đầu sở hữu 72% số người siêu giàu trên toàn cầu.

Giau nhat the gioi anh 1
Wealth-X định nghĩa người siêu giàu là những người sở hữu khối tài sản cá nhân trị giá 30 triệu USD trở lên. Trên thế giới hiện có tổng cộng 265.490 người siêu giàu, và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ dẫn đầu danh sách của Wealth-X chiếm khoảng 72% trong số đó. Ảnh: Forbes. 
Giau nhat the gioi anh 2
Từ năm 2017 đến nay, 10 địa chỉ đó đã có thêm 1.365 cá thân tham gia hàng ngũ giới siêu giàu. Tuy nhiên, tổng tài sản của giới này tại 10 nền kinh tế trên đã giảm đến 362 tỷ USD (khoảng 1,5%). Ảnh: Getty.
Giau nhat the gioi anh 3
Thụy Sỹ (6.145 người siêu giàu - 808 tỷ USD): Quốc gia này thu hút nhiều doanh nghiệp bởi những công nghệ tiên tiến và các mức thuế hấp dẫn. Tuy nhiên, những người giàu ở đây hiện bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của thị trường vốn. Ảnh: Shutterstock. 
Giau nhat the gioi anh 4
Italy (6.270 người siêu giàu - 708 tỷ USD): Đây là quê hương của gần 50 tỷ phú USD. Bên cạnh đó, đất nước này còn có những thành phố du lịch ưa thích của giới nhà giàu như Venice hay Milan. Ảnh: Shutterstock.
Giau nhat the gioi anh 5
Hong Kong (8.950 người siêu giàu - 1.180 tỷ USD): Hong Kong là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu, gắn kết thương mại chặt chẽ với Trung Quốc, và có mối quan hệ mật thiết với châu Âu và Mỹ. Ảnh: Shutterstock.
Giau nhat the gioi anh 6
Vương quốc Anh (9.575 người siêu giàu - 1.010 tỷ USD): Quốc gia này sở hữu một thị trường chứng khoán ổn định và liên tiếp tạo ra các cơ hội kiếm tiền lớn. Chính điều đó đã giúp họ có thêm nhiều cá nhân giàu có. Ảnh: Shutterstock.
Giau nhat the gioi anh 7
Pháp (10.145 người siêu giàu - 1.050 tỷ USD): Nhiều tỷ phú Pháp gây dựng khối tài sản khổng lồ từ ngành thời trang, mỹ phẩm xa xỉ, chẳng hạn như ông chủ LVMH Bernard Arnault, bà chủ L'Oreal Francoise Bettencourt Meyers, hay ông chủ Kering Francois Pinault. Ảnh: iStock.
Giau nhat the gioi anh 8
Canada (10.395 người siêu giàu - 1.050 tỷ USD): Theo đài phát thanh Canada CBC, những người giàu tại đây đang kiếm tiền nhanh hơn phần còn lại của thế giới. Ảnh: Shutterstock.
Giau nhat the gioi anh 9
Đức (15.685 người siêu giàu - 1.850 tỷ USD): Dù cả số người siêu giàu lẫn tài sản của họ tại Đức đều tăng lên, triển vọng kinh tế quốc gia này đã giảm đáng kể trong nửa cuối năm 2018. Ảnh: Shutterstock.
Giau nhat the gioi anh 10
Nhật Bản (17.855 người siêu giàu - 1.670 tỷ USD): Sự suy thoái của tiêu dùng toàn cầu và việc người dân Trung Quốc giảm nhu cầu mua sắm đã ảnh hưởng phần nào đến sự thịnh vượng của Nhật Bản. Ảnh: Shutterstock. 
Giau nhat the gioi anh 11
Trung Quốc đại lục (24.965 người siêu giàu - 3.760 tỷ USD): Thị trường chứng khoán trong nước suy yếu cùng cuộc chiến tranh tiền tệ với Mỹ đã khiến giới nhà giàu Trung Quốc đại lục sụt giảm một phần giá trị tài sản. Ảnh: Reuters. 
Giau nhat the gioi anh 12
Mỹ (81.340 người siêu giàu - 9.840 tỷ USD): Mỹ chiếm khoảng 31% lượng người siêu giàu trên toàn cầu. Ảnh: Shutterstock.

Bên trong những ga tàu điện ngầm lộng lẫy tại các nước Liên Xô cũ

Tuy đã được xây dựng từ khá lâu, những ga tàu điện ngầm này vẫn giữ được sự nguy nga, lộng lẫy đáng kinh ngạc.

Cận cảnh du thuyền mạ vàng lớn nhất thế giới

Bellami, một công ty nối tóc, đã dát lên chiếc siêu du thuyền 20 triệu USD một lớp crôm mạ vàng bắt mắt như một phần của chiến dịch quảng cáo.Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh