Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 nhà hàng lâu đời và nổi tiếng trên thế giới

Một số nhà hàng trên thế giới nổi tiếng từ hàng thế kỷ trước, từ lâu đã là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng, tầm cỡ, thu hút đông đảo thực khách ghé qua.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 1

Nhà hàng Antoine’s, Mỹ: Antoine’s là nhà hàng lâu đời nhất của thành phố New Orleans, Mỹ, được mở vào năm 1840. Nơi đây đã định hình nền ẩm thực của thành phố với những phát minh bao gồm món gà Creole và hàu Rockefeller. Ngoài các phòng ăn, tòa nhà là một mê cung gồm những căn phòng bí mật, dẫn đến một quán rượu nhỏ.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 2

Nhà hàng Honke Owariya, Nhật Bản: Nhà hàng Honke Owariya nằm ở Kyoto, Nhật Bản, được cho là nơi đầu tiên sản xuất mì soba. Nhà hàng mở cửa năm 1465 và đã trở thành nơi cung cấp mì soba chính thức cho hoàng cung. Loại mì soba nổi tiếng ở đây được nấu trong một nước dùng tinh tế và tạo nên hương vị thơm ngon.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 3

Nhà hàng El Imparcial, Argentina: El Imparcial mở cửa vào năm 1860, đây là nhà hàng lâu đời nhất của Argentina. Món ăn đặc trưng ở đây là gà hầm, cơm thập cẩm và caramel sữa trứng theo truyền thống của thành phố.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 4

Nhà hàng L’Auberge Saint-Gabriel, Canada: Nhà hàng L'Auberge Saint-Gabriel được xây dựng năm 1688, với cửa sổ kính màu có hoa văn phức tạp, bức tường đá lộ ra ngoài và trang trí bằng gỗ tối màu. Nơi đây là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở Montreal, Canada, với món gà mái Cornish nướng truyền thống.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 5

Nhà hàng Blackfriars, Anh: Blackfriars được xây dựng từ thế kỷ 13, đây là nơi có nhà ăn lâu đời nhất nước Anh. Nhà hàng phục vụ nhiều loại rượu ngon và có phòng tiệc kèm theo. Thực khách thường chọn nơi đây để tổ chức đám cưới, tiệc tùng và sự kiện. Nhà hàng từng được vua Edward III dùng để tiếp đón hoàng gia Scotland vào năm 1334.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 6

Nhà hàng Zum Franziskaner, Thụy Điển: Nhà hàng Zum Franziskaner có lịch sử kéo dài từ năm 1421, trước khi chuyển sang tòa nhà hiện tại năm 1910. Nơi đây mang cảm giác cổ kính với những bức tường ốp gỗ, các gian bàn ăn kín đáo. Thực đơn gồm các đĩa xúc xích wurst và đồ ăn theo phong cách cổ điển.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 7

Nhà hàng Bianyifang, Trung Quốc: Nhà hàng Bianyifang được thành lập từ thời nhà Minh vào năm 1416 và hiện là một thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc, với trụ sở ban đầu đặt ở Bắc Kinh. Đây được coi là nhà hàng vịt quay lâu đời nhất của thành phố. Nơi đây nổi tiếng với việc nấu những con vịt quay trong lò kín để thịt giữ được vị ngon ngọt nhất.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 8

Nhà hàng La Couronne, Pháp: La Couronne là nhà hàng cao cấp cổ điển lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Pháp, được mở cửa từ năm 1345. Mặc dù thực đơn ở đây có những món ăn hiện đại và sự tinh tế, nhưng không thể xóa bỏ nét cổ kính thể hiện qua mỗi chiếc khăn trải bàn, bức ảnh được đóng khung hay tấm gỗ trang trí.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 9

Nhà hàng Ristorante Buca San Giovanni, Italy: Ban đầu nhà hàng Ristorante Buca San Giovanni là một dinh thự nhà thờ. Đến thế kỷ 14 chúng được đổi sang thành nhà hàng phục vụ. Nơi đây có các món ăn cổ điển của vùng Tuscany bên dưới trần nhà bằng đá cong, thấp, cùng những bức tượng chăm chú theo dõi bạn.

Nha hang co kinh tren the gioi anh 10

Nhà hàng Sobrino de Botín, Tây Ban Nha: Sobrino de Botín mở cửa vào năm 1725, hiện giữ kỷ lục Guinness là nhà hàng lâu đời nhất hoạt động liên tục. Ban đầu nhà hàng chỉ được phép chế biến thức ăn do khách mang đến. Giờ đây thực khách khi tới nhà hàng sẽ được thưởng thức các loại thịt quay đặc sản nấu trong lò đốt củi.

Quỳnh Trang

Theo MSN

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống