Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 người trộm sò huyết ở Cà Mau bị khởi tố

Cơ quan điều tra xác định có 30 người liên quan đến vụ trộm sò huyết ở huyện Năm Căn (Cà Mau) nhưng chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự 10 người.

Sáng 10/2, Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 10 người về hành vi Trộm cắp tài sản. Các bị can được cho tại ngoại hầu tra.

Gần nửa năm trước, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án khi xác định 30 người liên quan đến vụ trộm sò huyết. Trong đó có 26 người bị cho trộm cắp, 4 người tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tuy nhiên, quá trình điều tra chỉ có 10 người đủ điều kiện truy cứu trách nhiệm hình sự.

10 nguoi trom so huyet bi khoi to anh 1
Sò huyết giống bị cướp rất nhiều ở Cà Mau vào tháng 7/2016. Ảnh: Nhật Tân. 

Theo nhà chức trách, bãi nuôi sò huyết do người dân hợp tác với Doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Lộc (thuộc Phân khu bảo tồn biển Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau) liên tục có hàng chục người vào trộm cắp hàng đêm trong tháng 7/2016.

Thời gian trên, đêm nào cũng có hàng chục người trang bị đèn pin và vợt lưới để vào khu vực nuôi thủy sản rộng khoảng 100 ha mặt nước. Kẻ trộm đã cắt lưới, xông vào khai thác sò huyết như chốn không người.

Hiện, cơ quan tố tụng ở Năm Căn xác định được tổng số sò huyết bị trộm gần 500 kg, trị giá trên 40 triệu đồng.

Điều tra vụ trộm sò huyết ven biển Cà Mau

Công an huyện Năm Căn (Cà Mau) xét thấy vụ trộm sò huyết ven bãi bồi ở vùng biển của huyện này có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên khởi tố để điều tra.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật