Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

10 người bị bắt sau vụ chống đối làm 5 công an bị thương

Công an Nghệ An cho biết khoảng 300 người ở Nghi Lộc kéo đến phản đối, cản trở việc thi công dự án WHA. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 10 người liên quan vụ tấn công cảnh sát.

Tối 13/7, Công an tỉnh Nghệ An thông tin về vụ người dân ở huyện Nghi Lộc sử dụng gạch, đá, chai lọ, gậy gộc, chai chứa xăng tấn công, bắt giữ một công an và khiến 5 cán bộ công an khác bị thương khi bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ thi công dự án WHA.

Theo cơ quan chức năng, WHA Industrial Zone 1 Nghệ An là dự án kinh tế trọng điểm, đã được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 681 ngày 22/5/2017, với tổng diện tích giai đoạn một là 148 ha.

Trong đó, đoạn đường giao thông cũ dài 520 m cắt ngang khu công nghiệp WHA được thu hồi. Các đơn vị đã xây dựng con đường RN1 để thay thế, phục vụ đi lại của người dân các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận, Rú Thần của xã Nghi Thuận.

Can tro thi cong du an WHA anh 1

Một chiến sĩ công an bị thương do bị tấn công. Ảnh: Công an Nghệ An.

Khi đường mới RN1 được đưa vào sử dụng, chính quyền sở tại và doanh nghiệp WHA đã thực hiện đầy đủ quy trình, chính sách về giải phóng mặt bằng cho người dân các xóm Khánh Thiện, Bình Thuận của xã Nghi Thuận. Tuy nhiên, nhà chức trách ghi nhận một số người dân của xóm Bình Thuận có hành vi cản trở, không cho thu hồi đoạn đường cũ.

Sáng 13/7, UBND huyện Nghi Lộc và doanh nghiệp WHA tiếp tục thi công các hạng mục của dự án. Tuy nhiên, khi các đơn vị đang triển khai, khoảng 300 người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, kéo đến để phản đối, cản trở.

Lực lượng chức năng địa phương tổ chức tuyên truyền, giải thích nhưng một số người được cho là có hành vi kích động, xúi giục người dân sử dụng gạch, đá, gậy gộc, chai chứa xăng tấn công, bắt giữ một công an và khiến 5 cán bộ công an khác bị thương.

Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng bắt giữ 10 người bị tình nghi chống đối và khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng liên quan.

Công an huyện Nghi Lộc đang thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép.

Công an vào cuộc vụ hàng trăm người bị lừa tiền cọc thuê Helios Villa

Đặt cọc thuê phòng tại “Helios Villa” ở TP Vũng Tàu nhưng khi đến nơi, hàng trăm người phát hiện nơi đây chỉ là quán lẩu, cà phê.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm