Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 nghề siêu thú vị tại Mỹ

Thiết kế, viết báo, thời trang... là những công việc được cho là siêu thú vị tại Mỹ, theo đánh giá của trang Create a Career.


zagz

1. Thiết kế quảng cáo

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 61.000 USD

Nhà thiết kế quảng cáo là người đưa ra ý tưởng lớn, thể hiện qua những cụm từ ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, bắt mắt để quảng bá và bán sản phẩm.

Nhập mô tả cho zb

2. Nhân viên bán quảng cáo

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 61.000 USD

Nhân viên bán quảng cáo là những người có kỹ năng giao tiếp tốt. Thông thường họ không biết khách hàng của mình thuộc dạng nào, từ chủ cửa hàng nhỏ cho tới phó chủ tịch một tập đoàn lớn. Đây là công việc tuyệt vời dành cho người yêu thích cái mới.

zbzb

3. Thiết kế đồ họa hoạt hình

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 67.000 USD

Những bộ phim hoạt hình vui nhộn không chỉ là niềm vui của người xem mà còn là nguồn động lực cho các nhà thiết kế đồ họa. Họ là những người đầy chất nghệ sĩ và sáng tạo.

Nhập mô tả cho zbzb

4. Người định giá đồ cổ

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 33.000 USD

Với công việc này, bạn không chỉ tìm thấy những kho báu mỗi ngày mà còn có quyền quyết định giá trị tài chính của chúng.

zbzb

5. Kiến trúc sư

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 113.000 USD

Công việc này không dành cho những ai thiếu ý chí bởi người làm cần dành thời gian để gây dựng danh tiếng. Một khi đã có uy tín, bạn có thể thiết kế không gian sống và làm việc cho người khác.

zbzb

6. Tư vấn thương hiệu

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 38.000 USD

Đằng sau các tên tuổi thành công như Nike, Starbucks, Pepsi, Subway, Timex… đều có bàn tay của những nhà tư vấn thương hiệu. Nếu là người sáng tạo và có khả năng thấu hiểu số đông, bạn có thể khởi nghiệp bằng nghề này.

zbzb

7. Quản lý cửa hàng quần áo

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 36.000 USD

Đây là cách an toàn để thỏa mãn sở thích mua sắm của bạn mà không ảnh hưởng nhiều tới tài chính bởi bạn được trả tiền để đưa những sản phẩm thời trang mới nhất phủ kín các giá hàng. Tất nhiên, bạn phải có kỹ năng quản lý và dịch vụ khách hàng.

ầ

8. Biên tập viên

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 49.000 USD

Biên tập viên là những người đưa ra được nhận xét gai góc, mang tính xây dựng cùng khả năng sáng tạo, viết lách mạch lạc.

zzbzb

9. Phóng viên giải trí

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 15.000 USD

Nếu là người luôn cập nhật thông tin mới nhất về thế giới âm nhạc, truyền thông, cuộc sống của người nổi tiếng, bạn có thể trở thành một phóng viên giải trí. Đây là công việc lý tưởng cho những người hướng ngoại, có khả năng biến câu chuyện, hình ảnh, phỏng vấn… thành những bài báo thú vị.

zzbzb

10. Chuyên gia thời trang

Lương trung bình (số liệu tháng 5/2014): 108.000 USD

Chuyên gia thời trang là những người không chỉ cập nhật xu hướng mà còn tạo ra xu hướng. Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tính nghệ sĩ, tự tin và năng động.

 

http://www.businessinsider.com/super-fun-jobs-2014-6

Hoài Thu

Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh