Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 kỷ lục chưa thể đánh bại của TWICE

Trước sự đe dọa của những nhóm nhạc nổi tiếng như BlackPink, Red Velvet, IZ*ONE, TWICE vẫn giữ nhiều kỷ lục về lượt nghe trực tuyến lẫn doanh số album.

ky luc cua TWICE anh 1

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên bán được 100.000 vé concert trực tuyến: Sau khi các buổi biểu diễn trong chuỗi concert TWICELIGHTS bị hủy vì dịch Covid-19, TWICE tổ chức đêm nhạc phát trực tuyến. Đêm diễn TWICE: World in a Day của nhóm nhạc 9 thành viên đã tẩu tán 100.000 vé. Nhóm nhạc của JYP thu về hơn 3,30 tỷ won (khoảng 2,83 triệu USD) và trở thành concert trực tuyến được xem nhiều thứ ba trong năm nay.

ky luc cua TWICE anh 2

Nhóm nữ đầu tiên đạt doanh số 200.000 bản album trong một ngày: Mini album gần đây nhất của TWICE là MORE & MORE lập kỷ lục ngay ngày đầu phát hành. Trong vòng 24 giờ, album bán được khoảng 270.000 bản. Thành tích này giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử vượt qua doanh số 200.000 bản trong ngày đầu tiên. Tính tới hiện tại, chưa nhóm nhạc nữ nào vượt qua thành tích của TWICE.

ky luc cua TWICE anh 3

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt doanh số 5 triệu bản album: Một tuần sau khi album MORE & MORE được phát hành, Gaon xác nhận nhóm đã bán được tổng cộng 5.193.477 album tại Hàn Quốc. Họ cũng là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên đạt tổng doanh số 8 triệu bản từ thị trường trong nước (theo thống kê của Gaon) và Nhật Bản (Oricon).

ky luc cua TWICE anh 4

Nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt 100 giờ PAK: PAK (Perfect All-Kills) chỉ việc đứng đầu tất cả bảng xếp hạng âm nhạc. Nhóm có 21 giờ PAK nhờ Cheer Up vào năm 2016 và 91 giờ nhờ TT cũng trong năm đó. Nhóm sắp cán mốc 200 giờ PAK nhờ thành tích của nhiều ca khúc khác.

ky luc cua TWICE anh 5

Nhóm nữ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại sân vận động mái vòm Nhật Bản: Các tour diễn tại Nhật Bản thường chia thành ba loại: biểu diễn tại hội trường (địa điểm nhỏ nhất), nhà thi đấu và sân vận động mái vòm (địa điểm lớn nhất). Năm 2019, TWICE tổ chức chuyến lưu diễn tại các sân vận động mái vòm ở Osaka, Tokyo và Nagoya kéo dài 5 ngày.

ky luc cua TWICE anh 6

Vượt mốc 1 tỷ lượt nghe trực tuyến: Cũng năm 2019, TWICE đạt 1 tỷ lượt nghe trực tuyến theo thống kê của Gaon. Năm đó, nhóm phát hành ca khúc Feel Special và nhận được sự yêu thích của khán giả. Họ trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 1 tỷ lượt stream.

ky luc cua TWICE anh 7

Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng Billboard World: Năm 2018, nhóm phát hành ca khúc Likey. Ngay sau đó, bài hát vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song. Cùng lúc, album Twicetagram đứng ở vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard World Album.

ky luc cua TWICE anh 8

Nhóm nữ đầu tiên nhận chứng nhận bạch kim của Gaon: Để được chứng nhận bạch kim từ Gaon, một nhóm nhạc phải bán được 250.000 bản album. Vào tháng 6/2018, What is Love? của TWICE đã được chứng nhận bạch kim. Nhóm nhạc 9 thành viên có 5 album đạt chứng nhận bạch kim và một album được bạch kim đôi. TWICE hiện là nhóm nhạc Kpop có nhiều chứng nhận bạch kim nhất.

ky luc cua TWICE anh 9

Ngoài ra, TWICE là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt 5 triệu người theo dõi trên Twitter.

ky luc cua TWICE anh 10

Bài hát của năm là một giải thưởng cao quý mà bất cứ nhóm nhạc nào cũng mong muốn nhận được. TWICE là nhóm nữ đầu tiên nhận giải Bài hát của năm trong ba năm liên tiếp, lần lượt là Cheer Up vào 2016, Signal năm 2017 và What is Love? năm 2018.

Những nhóm nữ Kpop chiến thắng nhiều nhất

TWICE với 106 cúp là nhóm nữ chiến thắng nhiều nhất ở các chương trình trao giải âm nhạc Hàn Quốc. ITZY tuy mới ra mắt hơn một năm đã lọt vào danh sách.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm