Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 kho báu bí ẩn nhất thế giới (kỳ 2)

Một tàu hơi nước chìm cùng số vàng khổng lồ xuống đáy đại dương vào năm 1901. Nhưng khi vớt nó vào năm 2012, người ta không thấy kho báu trong xác tàu.

Kho ngọc chìm dưới đáy biển

Tàu Santissima Concepcion chở đầy vàng ngọc chìm do bão ở Florida. Ảnh: Chicago Tribune

Mưa bão ở bang Florida, Mỹ đã gây ra hàng loạt vụ đắm tàu nổi tiếng trong lịch sử, bao gồm vụ đắm tàu Santissima Concepcion (tên khác là El Grande). Theo nhiều tài liệu, khoảng 500 người ở trên tàu khi nó gặp nạn và chỉ khoảng 4 đến 190 người sống sót, Chicago Tribune đưa tin. Số tài sản chìm xuống đáy đại dương trong thảm họa bao gồm 1.800.000 peso (134.600 USD), 77 hòm ngọc trai, 49 hòm ngọc lục bảo. Nhà chức trách cố gắng tìm và xác định vị trí kho báu nhưng không thành công. Nhiều người cho rằng, một nhà thám hiểm đã tìm thấy khoảng 25 % kho báu trong lần khám phá đáy biển năm 1687.

Kho vàng trong xác tàu đắm biến mất

Tàu hơi nước sang trọng SS Islander chìm năm 1901. Ảnh: Dallas Morning News

Con tàu hơi nước sang trọng SS Islander chở đầy vàng chìm xuống đáy đại dương năm 1901 và được trục vớt vào năm 2012. Tuy nhiên, theo Dallas Morning News người ta không phát hiện bất cứ kho báu nào trên tàu. Đoàn thám hiểm của công ty Mars cho rằng, có thể vàng đã rơi xuống đáy biển trong quá trình trục vớt bởi họ thấy bụi và vài mẩu vàng còn sót lại trong xác tàu. Mars ước tính trị giá kho báu bí ẩn lên tới hơn 250 triệu USD và họ đang lên kế hoạch thám hiểm tiếp theo để tìm chúng. Hiện nay, bạn có thể thấy một phần tàu SS Islander trên bờ Đảo Đô đốc và phần còn lại ở thành phố Seattle.

10 kho báu bí ẩn nhất thế giới (kỳ 1)

Những kho báu chứa hàng chục tấn vàng hoặc trị giá hàng tỷ USD mất tích bí ẩn do tất cả những người tham gia chôn cất bị giết hoặc không thể lý giải chỉ dẫn trên bản đồ.

Tàu chở vàng của quân đội Đức

Xác tàu đắm dưới đáy biển. Ảnh: Boston Globe

Nhiều người kể rằng, tàu Antilla chở đầy vàng của quân đội Đức đi dọc Biển Bắc để đầu hàng phe đồng minh do thua trận trong Thế chiến II. Tuy nhiên, trước khi cập bến, thuyền trưởng đã ra lệnh đánh chìm con tàu cùng số tài sản khổng lồ xuống đáy đại dương thay vì để chúng rơi vào tay người khác, Boston Globe đưa tin. Người dân địa phương gọi Antilla là tàu ma.

Kho báu mất tích của thổ dân da đỏ Apache

Kho vàng mất tích trên núi Winchester thuộc về những thổ dân da đỏ Apache. Ảnh: Houston Chronicle

Một vài tin đồn cho rằng, sau khi cướp tiền và vàng bạc từ một toa tàu, những thổ dân Apache đã giấu chiến lợi phẩm trong hầm trên núi Winchester, bang Arizona, Mỹ. Hiện nay, theo Houston Chronicle, rất nhiều người tham gia tìm kiếm kho báu mất tích để thử vận may bất chấp những câu chuyện cho rằng họ có thể sẽ hứng chịu những lời nguyền từ người quá cố.

Hẻm núi vàng

Bản đồ về hẻm núi vàng ở bang New Mexico, Mỹ. Ảnh: hikethewhites.com

Truyền thuyết kể rằng, vào năm 1869, một nhóm thủy thủ đi dọc sông White và lạc vào hẻm núi White Mountains, phía tây bang New Mexico, Mỹ. Ở đây, họ phát hiện những quặng vàng chảy ra từ dòng suối trong hẻm núi, Arizona Republic cho hay. Tuy nhiên, những thổ dân Apache đã tấn công và giết họ một cách dã man. Chỉ một người mang tên Adams trốn thoát. Adams từng trở lại hẻm núi để tìm lại kho vàng bí ẩn nhưng ông không bao giờ thấy chúng nữa.

Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm