Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

Thành đoàn Hà Nội cho biết vừa có quyết định trao giải thưởng Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2015 cho 10 đoàn viên, thanh thiếu nhi có thành tích nổi bật.

Theo đó, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu sẽ được trao trên 6 lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học, Lao động sáng tạo - Phát triển kinh tế, Văn hóa - Nghệ thuật, An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, Thể dục - Thể thao và Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

10 guong mat tre tieu bieu thu do hinh anh 1

Ca sĩ Thái Thùy Linh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

.

Danh sách 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô gồm:

- Phạm Văn Hạnh, sinh viên Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Đinh Tuấn Hoàng, sinh viên Đại học Y Hà Nội

- Phan Minh Đức, học sinh lớp 9A THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

- Trần Trọng Tùng, phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Đan Phượng, phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Liên Trung, giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thiên Ân

- Đỗ Hoàng Linh Chi, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

- Trần Xuân Hải, Trưởng Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hoàng Gia Linh, lớp 4C, trường tiểu học Nghĩa Tân

- Nguyễn Thị Mỹ Linh, lớp 11, trường THPT Thăng Long

- Đinh Phương Thành, vận động viên thể dục dụng cụ

- Thái Thùy Linh, phó giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia

Giải thưởng Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu là phần thưởng thường niên do Thành đoàn Hà Nội trao tặng, nhằm động viên, cổ vũ và phát hiện, suy tôn những điển hình thanh, thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Từ đó, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo trong thanh thiếu nhi Thủ đô; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Các cá nhân được trao Giải thưởng là những người dưới 35 tuổi, có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, có đóng góp cho các phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội…

Ngoài ra, người được nhận giải phải thực sự là những gương mặt trẻ tiêu biểu của thanh thiếu nhi Thủ đô ở từng lĩnh vực hoạt động trong năm theo các tiêu chuẩn chuyên môn.

Ít tuổi nhất trong số 10 gương mặt trẻ được trao giải thưởng trong năm 2015 là em Hoàng Gia Linh (9 tuổi, học sinh lớp 4C, trường tiểu học Nghĩa Tân). Gia Linh nổi tiếng là vận động viên nhí đoạt nhiều giải thưởng trong bộ môn khiêu vũ thể thao.

Nhiều tuổi nhất trong số 10 gương mặt trẻ này cũng là ca sĩ Thái Thùy Linh (35 tuổi, phó giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia).

5 doanh nhân trẻ triển vọng trong năm 2016

Sớm thành công trong lĩnh vực kinh doanh từ khi còn ít tuổi, 5 bạn trẻ này hiện khiến không ít người ngưỡng mộ, nể phục.

http://giaoducthoidai.vn/tre/he-lo-10-guong-mat-tre-tieu-bieu-thu-do-1613587-v.html

Theo Ngọc Trang/Giáo Dục & Thời Đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

02:49 Buc hoa graffiti y bac si deo khau trang hinh anh

Bức họa graffiti y bác sĩ đeo khẩu trang

0

Để gửi lời cảm ơn những nhân viên chống dịch Covid-19, họa sĩ người Thụy Điển đã vẽ bức chân dung khắc họa họ lên bức tường trong thị trấn.

Song chung, song thu du moi yeu vi cach ly hinh anh

Sống chung, sống thử dù mới yêu vì cách ly

0

Không muốn cô đơn khi tự cách ly, những cặp mới yêu chọn sống chung trong khi vẫn đang tìm hiểu nhau. Từ đó, các mối quan hệ thăng hoa nhưng cũng nhiều trường hợp căng thẳng hơn.

02:42 Bui Vien vang bong khach Tay sau 1 tuan cach ly xa hoi hinh anh

Bùi Viện vắng bóng khách Tây sau 1 tuần cách ly xã hội

0 3

Sau 1 tuần cách ly xã hội, phố đi bộ Bùi Viện vắng vẻ khi người dân hạn chế ra ngoài. Nhiều người vẫn thấy chưa quen với nhịp sống yên vắng của con phố vốn rất nhộn nhịp ở TP.HCM.