Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 gia tộc giàu nhất Mỹ sở hữu khối tài sản khổng lồ ra sao?

Tổng tài sản của 10 gia tộc giàu nhất nước Mỹ đạt hơn 556 tỷ USD. Trong đó, có đến 3 gia đình nằm trong top đầu của danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới năm 2018.

10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 1
1. Gia tộc Walton - giá trị tài sản ròng 151,5 tỷ USD. Gia tộc giàu có nhất Mỹ, đồng thời giàu có nhất thế giới là Walton. Họ sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 151,5 tỷ USD khi thừa kế đế chế bán lẻ Walmart. Hiện gia tài của Walton được phân tán cho 7 thành viên trong gia đình, trong đó, gồm 3 người con nổi tiếng của “ông vua bán lẻ” Sam Walton là Rob, Jim và Alice. Bà Alice được biết đến là phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 43,7 tỷ USD. Walmart được thành lập năm 1962, sau thành công vang dội, ông lớn bán lẻ này đã thành lập mô hình mới Sam’s Club vào năm 1983. Ảnh: AP.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 2
2. Gia tộc Koch - giá trị tài sản ròng 98,7 tỷ USDĐứng thứ hai trong bảng xếp hạng những gia tộc giàu nhất Mỹ là anh em nhà Koch với tổng tài sản 98,7 tỷ USD. Đồng thời, họ cũng là gia tộc giàu có thứ hai của thế giới. Charles và David Koch đã mở rộng công ty lọc dầu của gia đình thành Tập đoàn công nghiệp Koch sau khi hai anh em khác tiếp quản kinh doanh không thành công. Hiện nay, anh em nhà Koch tạo ra doanh thu khoảng 100 tỷ USD mỗi năm. Năm nay, David Koch đã từ chức vị trí lãnh đạo trong công ty và dành 1,2 tỷ USD vào quỹ từ thiện của mình, phục vụ cho y tế, giáo dục và văn hóa. Ảnh: BI.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 3
3. Gia tộc Mars - giá trị tài sản ròng 89,7 tỷ USD. Đế chế Mars Inc - chuyên kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm và các dịch vụ chăm sóc thú cưng, đã khiến nhà Mars trở thành gia tộc giàu thứ ba tại Mỹ, đồng thời giữ vị trí thứ ba của thế giới. Doanh thu của doanh nghiệp gia đình mang lại cho anh em nhà Mars hơn 35 tỷ USD mỗi năm. “Ông lớn” này nổi tiếng khắp thế giới với các sản phẩm M&Ms, Milky Way và Mars Bars. Hai tỷ phú Jacqueline và John Mars đã thừa hưởng cổ phần doanh nghiệp gia đình khi cha họ qua đời năm 1999. Gia tộc này cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện liên quan sức khỏe, giáo dục và môi trường. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 4
4. Gia tộc Cargill Macmillan - giá trị tài sản ròng 42,3 tỷ USD. Nguồn của cải chính của 23 thành viên gia đình Cargill Macmillan tập trung chủ yếu vào công ty nông nghiệp khổng lồ Cargill Inc, được thành lập năm 1865. Gia tộc này có 14 tỷ phú thế giới. Họ nắm giữ 80% doanh thu của Cargill, trong khi nó tạo ra khoảng 108 tỷ USD mỗi năm. Gia tộc Cargill Macmillan hiện cũng đứng vị trí thứ 9 trong top 10 gia đình quyền lực nhất hành tinh. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 5
5. Gia tộc Cox - giá trị tài sản ròng 33,6 tỷ USD. Gia tộc giàu có thứ năm tại Mỹ là Cox khi sở hữu Tập đoàn Cox Enterprises chuyên về dịch vụ truyền hình cáp kỹ thuật số, báo chí - truyền thông và cả công nghiệp ôtô. Doanh nghiệp gia đình này tạo ra khoảng 20 tỷ USD doanh thu. Hiện 5 người cháu của nhà sáng lập tập đoàn này - James Cox, đồng sở hữu tài sản khổng lồ trên. Ảnh: AP.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 6
6. Gia tộc Pritzker - giá trị tài sản ròng 33,5 tỷ USD. Chuỗi khách sạn Hyatt do AN Pritzker và các con trai Jay, Donald, Robert gây dựng đã khiến gia đình này có chân trong danh sách những gia tộc giàu nhất tại Mỹ. Ngoài ra, họ còn đầu tư và nắm giữ một số công ty khác, trong đó có Tập đoàn Marmon chuyên về công nghiệp. Hiện tổng tài sản 33,5 tỷ USD được chia cho 13 thành viên trong gia đình. Trong số này, có đến 11 người là tỷ phú. Ngoài ra, một số thành viên của gia tộc này cũng tham gia vào con đường chính trị như bà Penny Pritzker và ông JB Pritzker. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 7
7. Gia tộc Edward Johnson - giá trị tài sản ròng 28,5 tỷ USD. Gia tộc giàu có thứ bảy của Mỹ là Edward Johnson khi sở hữu khối tài sản 28,5 tỷ USD. Năm 1946, Edward C. Johnson đã thành lập công ty dịch vụ tài chính lớn thứ hai thế giới là Fidelity. Kể từ khi thành lập, ba thế hệ của gia đình này đã thay nhau điều hành công ty. Abigail Johnson - cháu gái ông, đang là người đứng đầu Fidelity. Gia tộc Edward Johnson hiện có 4 người đang nắm giữ 49% cổ phần công ty tài chính này. Ảnh: Reuters.

10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 8
8. Gia tộc SC Johnson - giá trị tài sản ròng 28,2 tỷ USD. Gia tộc SC Johnson hiện đứng sau công ty có cùng tên chuyên sản xuất các vật dụng gia đình và chất tẩy rửa như Pledge, Glade và Windex. Hiện công ty này có mặt tại hơn 100 quốc gia khắp thế giới. SC Johnson được thành lập năm 1882 và trải qua nhiều lùm xùm về quyền thừa kế do Herbert Fisk Johnson qua đời năm 1928 mà không có di chúc. Hiện Herbert Fisk Johnson III vừa là CEO, vừa là chủ tịch của doanh nghiệp đa quốc gia này. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 9
9. Gia tộc Duncan - giá trị tài sản ròng 26 tỷ USD. Tài sản của gia tộc Duncan hiện có khoảng 26 tỷ USD, tập trung vào Công ty dầu khí Enterprise Products Partners. Dan L. Duncan thành lập doanh nghiệp này vào năm 1968 với chỉ 10.000 USD, rất nhỏ so với con số hiện cả gia đình sở hữu. Sau khi ông qua đời năm 2010, Enterprise Products Partners vẫn do gia đình kiểm soát. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat My so huu khoi tai san khong lo ra sao? anh 10
10. Gia tộc Hearst - giá trị tài sản ròng 24,5 tỷ USD. Năm 1800, William Randolph Hearst đã tiếp quản San Francisco Examiner, sau đó, ông mua lại các tờ báo khác và mở rộng sang lĩnh vực phát thanh, truyền hình, tạo nền tảng cho một tập đoàn truyền thông khổng lồ - Tập đoàn Hearst. Hiện Hearst sở hữu nhiều tờ báo và gần 300 tạp chí, đài phát thanh và truyền hình. Gia tộc giàu có thứ mười của Mỹ có 67 thành viên với tổng tài sản sở hữu là 24,5 tỷ USD. Ảnh: Getty.

10 gia tộc giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản khổng lồ thế nào?

Gia tộc của đế chế bán lẻ Walmart giàu nhất thế giới khi sở hữu 151,5 tỷ USD, chiếm gần 1/4 tổng số tài sản của 10 gia đình quyền lực nhất, theo thống kê của Business Insider.


Lâm Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh