Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 gia tộc giàu nhất hành tinh sở hữu khối tài sản khổng lồ thế nào?

Gia tộc của đế chế bán lẻ Walmart giàu nhất thế giới khi sở hữu 151,5 tỷ USD, chiếm gần 1/4 tổng số tài sản của 10 gia đình quyền lực nhất, theo thống kê của Business Insider.

10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 1
1. Gia tộc Walton - giá trị tài sản ròng 151,5 tỷ USD.
Gia tộc giàu có nhất hành tinh là Walton - thừa kế đế chế bán lẻ Walmart (Mỹ), sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 151,5 tỷ USD. Gia tài của Walton được phân tán cho 7 thành viên trong gia đình, trong đó, bao gồm 3 người con nổi tiếng của “ông vua bán lẻ” Sam Walton là Rob, Jim và Alice. Bà Alice được biết đến là phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 43,7 tỷ USD. Walmart được thành lập năm 1962, sau thành công vang dội, ông lớn bán lẻ này đã thành lập mô hình mới Sam’s Club vào năm 1983. Ảnh: Reuters.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 2
2. Gia tộc Koch - giá trị tài sản ròng 98,7 tỷ USD.
Kém Walton hơn 50 tỷ USD, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng những gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2018 là anh em nhà Koch với tổng tài sản 98,7 tỷ USD. Charles và David Koch đã mở rộng công ty lọc dầu của gia đình thành Tập đoàn công nghiệp Koch (Mỹ) sau khi hai anh em khác trong gia đình tiếp quản hoạt động kinh doanh không thành công. Hiện nay, anh em nhà Koch tạo ra doanh thu khoảng 100 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: Bloomberg.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 3
3. Gia tộc Mars - giá trị tài sản ròng 89,7 tỷ USD.
Nguồn tài sản 89,7 tỷ USD của gia đình Mỹ này chủ yếu từ đế chế Mars Inc - chuyên kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm và các dịch vụ chăm sóc thú cưng. Mars nổi tiếng với các sản phẩm M&Ms, Milky Way và Mars Bars. Hai tỷ phú Jacqueline và John Mars đã thừa hưởng cổ phần doanh nghiệp gia đình khi cha họ qua đời năm 1999. Doanh thu của đế chế bánh kẹo hàng đầu thế giới này mang lại cho anh em nhà Mars hơn 35 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: BI.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 4
4. Ba gia tộc Van Damme, De Spoelberch và De Mevius - giá trị tài sản ròng 54,1 tỷ USD.
Ba gia đình người Bỉ này cùng sở hữu công ty bia Anheuser-Busch InBev với tổng tài sản là 54,1 tỷ USD. Công ty của họ được thành lập từ thế kỷ XIV và hiện doanh thu đều tăng qua các năm. Ảnh: BI.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 5
5. Gia tộc Dumas - giá trị tài sản ròng 49,2 tỷ USD.
Thương hiệu thời trang xa xỉ Hermes khiến gia đình Dumas có tổng tài sản khoảng 49,2 tỷ USD, đứng thứ 5 những gia tộc quyền lực nhất thế giới. Hermes có nguồn gốc từ những năm 1800 và chủ yếu kinh doanh tại Pháp, chuyển sang thập niên 70 của thế kỷ trước, nó đã vươn ra khắp thế giới. Hiện Pierre-Alexis Dumas là giám đốc mỹ thuật và Axel Dumas là chủ tịch công ty. Ảnh: BI.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 6
6. Gia tộc Wertheimer - giá trị tài sản ròng 45,6 tỷ USD.
Thêm một gia tộc giàu có tại Pháp có mặt trong “câu lạc bộ” những gia đình quyền lực - Wertheimer. Cũng kinh doanh hàng xa xỉ, gia tài của Wertheimer đến từ hãng thời trang Chanel. Hiện anh em Alain và Gerard Wertheimer kiểm soát Chanel và tạo ra doanh thu 9,6 tỷ USD vào năm ngoái. Ông của họ từng là đối tác của nhà thiết kế Coco Chanel hồi thập niên 20 thế kỷ trước. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 7
7. Gia tộc Ambani - giá trị tài sản ròng 43,3 tỷ USD.
Đại diện duy nhất của châu Á có trong danh sách này là gia đình Ambani (Ấn Độ) với tài sản trị giá 43,3 tỷ USD. Của cải gia đình Ambani đến từ Tập đoàn công nghiệp Reliance - một tổ hợp lọc hóa dầu thuộc hàng đầu thế giới, ngoài ra cũng bao gồm bán lẻ và viễn thông. CEO Mukesh Ambani của hãng hiện sống trong một biệt thự rộng 37.000 m2 ở Mumbai. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 8
8. Gia tộc Quandt - giá trị tài sản ròng 42,7 tỷ USD.
Gia đình Quandt được cho là giàu có nhất nước Đức khi sở hữu hãng sản xuất xe hơi BMW, tổng giá trị ròng tài sản khoảng 42,7 tỷ USD. Họ cũng có cổ phần tại hai công ty khác chuyên về logictics và phần mềm là Logwin và Gemalto. Ảnh: BI.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 9
9. Gia tộc Cargill Macmillan - giá trị tài sản ròng 42,3 tỷ USD.
Nguồn của cải chính của 23 thành viên gia đình Cargill Macmillan tập trung chủ yếu vào công ty nông nghiệp khổng lồ Cargill Inc, được thành lập năm 1865. Gia tộc này là có 14 tỷ phú thế giới. Họ nắm giữ 80% doanh thu của Cargill, trong khi nó tạo ra khoảng 108 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: Getty.
10 gia toc giau nhat hanh tinh so huu khoi tai san khong lo the nao? 10 gia toc giau nhat the gioi anh 10
10. Gia tộc Boehringer, Von Baumbach - giá trị tài sản ròng 42,2 tỷ USD.
Sở hữu hãng dược phẩm Boehringer Ingelheim thuộc top đầu của thế giới từ năm 1885, gia đình Boehringer vẫn giữ quyền kiểm soát doanh nghiệp này. Hiện cháu trai của ông là Hubertus von Baumbach giữ chức chủ tịch. Ảnh: BI.

Giới siêu giàu khắp thế giới 'bốc hơi 511 tỷ USD trong năm 2018

Tài sản của những người giàu nhất thế giới đã “bốc hơi” 511 tỷ USD trong năm nay. Ngoại trừ nhóm ngành năng lượng, các tỷ phú về công nghệ, bán lẻ đều cùng chung cảnh ngộ.

10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018

Ông chủ Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm qua với 27,9 tỷ USD, gấp gần 4 lần người đứng ở vị trí thứ hai, theo xếp hạng của Forbes.
Lâm Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh