Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 điều những người ở độ tuổi 20 cần biết trong năm mới

Tuổi trẻ là khoảng thời gian ý nghĩa mà mỗi người chỉ được trải qua một lần trong đời. Bởi vậy, chúng ta hãy sống trọn vẹn, không hối tiếc khi còn có thể.

loi khuyen y nghia anh 1
Lo lắng là cảm xúc tự nhiên của các bạn trẻ ở độ tuổi đôi mươi. Đó là biểu hiện trưởng thành, khi bạn ý thức về những điều mình cần để hoàn thiện bản thân.

 

loi khuyen y nghia anh 2
Hãy dành thời gian để ngẫm lại những điều tốt đẹp từng làm được hay các thành tựu bạn đang nắm trong tay. Từ đó, suy nghĩ thế mạnh của bạn là gì? Mỗi người có những tiêu chí riêng khi nhìn nhận người khác. Bởi vậy, bạn không thể hoàn hảo trong mắt tất cả.

 

loi khuyen y nghia anh 3
Thay vì nhún nhường, hạ mình hay cố thay đổi bản thân để làm vừa lòng những người thường xuyên chê bai mình, bạn nên đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ với họ.

 

loi khuyen y nghia anh 4
Nếu từng gặp nhiều tổn thương về tinh thần, tình cảm hay khó khăn, bạn không nên thu mình lại chịu đựng. Hãy mở lòng với những người lắng nghe tâm sự, khuyên nhủ và cho bạn dựa vào vai khóc. Sự sẻ chia sẽ làm nỗi buồn nhanh tan biến.

 

loi khuyen y nghia anh 5
Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại.

 

loi khuyen y nghia anh 6
Đừng ngại thể hiện sự trân quý, tôn trọng mà bạn dành cho tri kỷ. Hãy dùng cả hành động và lời nói để người đó luôn thấy mình đặc biệt trong lòng bạn.

 

loi khuyen y nghia anh 7
Chỉ cần liệt kê được những điều bản thân muốn và không muốn trong cuộc sống, bạn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

 

loi khuyen y nghia anh 8
Hoài nghi về khả năng của bản thân chỉ khiến bạn ngày càng tụt lại. Cảm thấy mình kém người khác, không đạt mục tiêu hay liên tục thất bại không có nghĩa bạn vô tích sự và kém cỏi.

 

loi khuyen y nghia anh 9
Đừng nuối tiếc quá khứ hay lo lắng về tương lai, hãy sống tốt và trân trọng hiện tại.

 

loi khuyen y nghia anh 10
Đây là bí quyết để luôn sống hạnh phúc.

 

7 sự thật các bạn trẻ cần biết trước khi kết hôn

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, lãng mạn như trong phim. Vì vậy, các bạn trẻ cần biết trước những điều sau đây.

Nhật Hạ - Khánh An

Ảnh: Thought Catalog

Bạn có thể quan tâm

Đời sống