Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan

Thái Lan được coi là đất nước chú trọng các quy tắc lễ nghi. Một số kiến thức về văn hóa dưới đây sẽ khiến trải nghiệm du lịch của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

thai lan anh 1
Không chạm vào đầu người khác: Đầu được coi là bộ phận quan trọng và linh thiêng nhất trong cơ thể con người. Chạm vào đầu người Thái sẽ gây ra sự xúc phạm lớn đối với họ. Ảnh: Work and volunteer.
thai lan anh 2
Chụp ảnh nơi công cộng: Một số nơi tại Thái Lan như bảo tàng yêu cầu du khách phải mua giấy phép chụp ảnh. Đối với các địa danh nổi tiếng, bạn nên hỏi nhân viên hoặc cảnh sát trước khi "sống ảo". Ảnh: Pinterest.
thai lan anh 3
Tuyệt đối không giẫm chân lên tiền: Trên mặt tờ tiền Thái Lan đều in hình ảnh chân dung của nhà vua. Đặt chân lên tiền có nghĩa là bạn đang giẫm và xúc phạm tới hoàng tộc. Ảnh: The Culture Trip.
thai lan anh 4
Giữ khoảng cách khi gặp nhà sư: Nữ giới không được chạm và ngồi kế bên nhà sư tại xe bus hay xe điện. Bên cạnh đó, du khách nữ nên tránh đứng ở vị trí cao hơn họ.

thai lan anh 5
Không bàn tán chủ đề liên quan tới hoàng gia: Việc chỉ trích nhà vua hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình hoàng gia được coi như một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Việc làm này khiến công dân Thái Lan có thể nhận mức phạt tù. Đối với những người không có quốc tịch, họ sẽ bị trục xuất. Ảnh: Vietnam embassy in Thailand.
thai lan anh 6
Mặc quần áo không phù hợp vào chốn linh thiêng: Người dân Thái Lan có nhiều quy tắc rất nghiêm ngặt đối với trang phục. Áo không tay, quần short, váy ngắn, dép xỏ ngón... không được phép mặc khi tới những nơi tôn nghiêm. Ảnh: Du lịch Việt Nam.

thai lan anh 7
Không chạm vào tượng Phật: Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cùng di tích hay bất cứ bức tượng bên trong đền thờ Thái Lan. Tuy nhiên, du khách nên tránh chạm vào hoặc trèo lên bất kỳ thánh tích nào. Ảnh: Dolphin tour.
thai lan anh 8
Hạn chế thể hiện tình cảm ở nơi công cộng: Du khách tuyệt đối không nên biểu lộ tình cảm thân mật, tán tỉnh phụ nữ ở chốn công cộng. Việc làm này được cho là một hành động lố bịch tại Thái Lan. Ảnh:Elite Daily Thai.

thai lan anh 9
Không huýt sáo lúc ban đêm: Người dân xứ sở chùa vàng tin những hồn ma sẽ xuất hiện khi nghe được những âm thanh này. Trong quan niệm về tâm linh, họ cho rằng hành động huýt sáo đem tới sự xui xẻo. Ảnh: Dulichsp.

thai lan anh 10
Nghiêm cấm chĩa ngón chân hướng vào tượng Phật, những vật linh thiêng trong nhà: Người Thái cho rằng đôi bàn chân như phần thấp kém nhất trên cơ thể con người. Nếu bạn dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật, họ sẽ đánh giá bạn là người bất lịch sự. Ảnh: Pinterest.
5 tượng Phật nhỏ dần, tọa thiền trên đỉnh núi ở Thái Lan Một ngôi chùa vùng Bắc Trung Bộ ở Thái Lan thu hút khách du lịch nhờ kiến trúc độc đáo, nổi bật với 5 bức tượng Phật tọa thiền trên đỉnh núi.

7 ngôi đền, chùa đẹp nổi tiếng châu Á

7 ngôi đền, chùa độc đáo sau không chỉ là nơi thực hành tín ngưỡng của các tín đồ tôn giáo mà còn là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.

Mai Anh

Theo Weekend notes

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch