Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 điều cần biết về chàng trước khi kết hôn

Mặc dù không có một công thức chung nào dành cho tất cả mọi người nhưng bạn nên dựa vào những tiêu chí cơ bản dưới đây để tìm cho mình người bạn đời hoàn hảo.

10 điều cần biết về chàng trước khi kết hôn

Mặc dù không có một công thức chung nào dành cho tất cả mọi người nhưng bạn nên dựa vào những tiêu chí cơ bản dưới đây để tìm cho mình người bạn đời hoàn hảo.

>>Những bí mật nhỏ của một cặp đôi hạnh phúc
>>Thay đổi để hạn chế xích mích với nàng

Sống tình cảm

Đôi khi rất khó để đoán biết được chàng của bạn có phải một người tình cảm hay không, nhưng bạn có thể dựa vào những điểm sau đây để có kết luận chính xác nhất. Nếu chàng luôn quan tâm bạn, để ý đến cảm xúc của bạn thì chắc chắc chàng là một người có trái tim ấm áp. Những cử chỉ quan tâm dù chỉ rất nhỏ như lúc nào cũng muốn đưa bạn về tận cổng nhà sau buổi hẹn hò, thường xuyên gọi điện hỏi han xem bạn đã ăn cơm chưa cũng đủ để cho thấy chàng sống rất tình cảm.

 Ở bên cạnh chàng, bạn thấy cuộc sống thật bình yên

Biết lắng nghe                  

Để mối quan hệ tình cảm có thể duy trì lâu dài (nhất là quan hệ vợ chồng), yếu tố  lắng nghe đóng vai trò rất quan trọng. Phụ nữ đặc biệt cần một người chồng biết lắng nghe bởi họ có rất nhiều tâm sự, trăn trở, và những nỗi niềm riêng. Nếu trong mọi trường hợp, chàng đều có thể gạt bỏ công việc sang một bên và dành trọn vẹn một phút ở bên bạn, lắng nghe bạn nói một cách chăm chú, an ủi, động viên bạn thì bạn còn chần chì gì mà không “nắm” lấy chàng.

Ngược lại, nếu những lúc bạn gặp chuyện buồn, muốn chia sẻ cùng chàng mà chàng đều gạt phăng đi và nói rằng “Anh đang bận, để khi khác nói chuyện em nhé!” thì chắc chắn sau này chàng cũng sẽ chẳng bao giờ chịu ngồi nghe bạn nói, cũng như quan tâm đến những cảm xúc, suy tư riêng của bạn.

Tôn trọng phụ nữ

Một người đàn ông có thái độ không tôn trọng phụ nữ chắc chắn là một người không tốt và không xứng đáng để lấy làm chồng. Nếu kết hôn với mẫu đàn ông này, bạn sẽ là người phải chịu khổ và thiệt thòi, bởi vì những việc bạn làm, những quyết định mà bạn đưa ra chẳng bao giờ có nghĩa lý gì với chàng cả. Trên thực tế, tình yêu và lòng tôn trọng luôn đi đôi với nhau. Chẳng thể dám chắc chàng có yêu bạn thật lòng hay không nếu như chàng không tôn trọng bạn.

Bạn có thể nhìn vào cách cư xử của chàng dành cho mẹ, cho bạn bè và cho những đồng nghiệp nữ để biết được chàng có phải là người coi trọng phụ nữ hay không.

Hài hước

Không phải khi yêu phụ nữ mới cần một người đàn ông hóm hỉnh và có khiếu hài hước. Kết hôn cũng tương tự như vậy. Một người đàn ông biết đùa, biết khôi hài, có khả năng làm cho bạn cười mới là người mang đến cho bạn hạnh phúc, giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn đừng đòi hỏi chàng phải là một “cây hài”, chỉ cần chàng biết chọc cho bạn cười đúng lúc là được.

Coi gia đình là quan trọng

Tất nhiên đây là một điều kiện không thể thiếu khi muốn tìm một người chồng tốt. Chỉ khi thật sự tôn trọng gia đình riêng của mình, chàng mới tôn trọng gia đình bạn, và biết yêu quý, trân trọng cuộc sống gia đình sau này của hai người. Cuộc sống hôn nhân sẽ không thể tồn tại lâu trong tay một người đàn ông không biết yêu thương và quý trọng nó.

Đáng tin cậy

Nếu tất cả bạn bè cũng như người thân xung quanh đều nhận xét chàng là một người đáng tin cậy thì bạn nên hạnh phúc vì điều này. Tất cả phụ nữ trên thế giới  đều cần một người đàn ông như thế để có thể dựa dẫm và để có cảm giác được an toàn. Những cử chỉ đơn giản như cùng bạn dọn dẹp nhà cửa vào ngày cuối tuần, giúp bạn chuẩn bị bữa tối chứng tỏ chàng là một người đáng tin cậy.

 Người có khả năng làm cho bạn cười sẽ mang hạnh phúc đến với bạn

Mang lại cảm giác an toàn

Người đàn ông mà bạn quyết định sẽ gắn bó cả đời cũng phải là người mang lại cho bạn cảm giác an toàn, được che chở (cả về tinh thần lẫn vật chất). Cho dù bạn gặp chuyện khó khăn, rắc rối đến mức nào, chàng cũng sẽ giúp bạn đưa ra một cách giải quyết hợp lý nhất. Ở bên cạnh chàng, bạn thấy cuộc sống thật bình yên và êm đềm.

Bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn với một người mà khi ở bên cạnh anh ta, bạn luôn nơm nớp lo lắng, luôn có cảm giác bất an.

Có những sở thích riêng

Ít nhất chàng cũng nên có một sở thích của riêng mình như đọc sách, nghe nhạc, chơi thể thao, hay chỉ đơn giản là xem TV... để cuộc sống thêm phần thú vị. Sống chung với một anh chàng chẳng có sở thích đặc biệt nào, suốt ngày chỉ lo kiếm tiền, lo công việc sẽ rất nhàm chàn, đôi khi nó còn khiến bạn cảm thấy bức bối và căng thẳng. Nếu chàng cũng có những thú vui cá nhân, chàng sẽ biết tôn trọng những sở thích riêng của bạn hơn.

Quan hệ tốt với bạn bè

Trong cuộc sống, không ai có thể sống thiếu bạn bè. Ngoài những người thân trong gia đình, bạn bè chính là những người luôn bên cạnh, giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn nhất. Một anh chàng sống mà không có bạn bè (chỉ có quan hệ xã giao) là một người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình và không xứng đáng để lấy làm chồng. Không gặp gỡ, giao lưu bạn bè sẽ khiến cho tâm hồn anh ta trở nên khô cằn, cuộc sống mất đi một nửa ý nghĩa. Thử hỏi một con người không có hạnh phúc như thế làm sao có thể mang hạnh phúc đến cho người khác?

Gu ăn mặc tinh tế

Một người đàn ông vừa thông minh, vừa tự tin, lại ăn mặc đẹp sẽ chiếm được cảm tình của đa số các cô gái ngay từ lần đầu gặp. Và tất nhiên, chẳng có người phụ nữ nào lại không mơ ước lấy được một đức lang quân như thế bởi vì một người đàn ông ăn mặc đẹp còn là người rất tinh tế và luôn biết cách chiều lòng phụ nữ.

Hà Thu

Theo Infonet.vn

Hà Thu

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm