Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10 điều cần biết trước khi xem ‘Taken 3’

Loạt phim “Taken” sắp sửa khép lại với phần ba từ cuối tuần này. Có không ít điều thú vị xoay quanh thương hiệu phim hành động mà không phải ai cũng biết.

Sau khi phần một của Taken ra mắt, một người đàn ông có tên William G. Hillar tuyên bố rằng bộ phim này dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời mình. Theo đó, Hillar là một chuyên gia chống khủng bố có cô con gái từng bị bắt cóc và giết hại. Tuy nhiên, sau khi điều tra thì hóa ra đây chỉ là một câu chuyện bịa đặt. Con gái Hillar vẫn còn sống khỏe và bản thân người đàn ông này chưa bao giờ là chuyên gia chống khủng bố.

Khi nhận vai trong Taken, tài tử Liam Neeson từng lo lắng rằng bộ phim sẽ là một thất bại về mặt doanh thu. Nhưng do đã trót ký hợp đồng, ông quyết định chuyển tới sống ở Paris trong vòng bốn tháng, học karate để chuẩn bị cho quá trình bấm máy.

Trong hai phần phim Taken đầu tiên, tổng số tội phạm mà nhân vật Bryan Mills đã giết hại để giải cứu con gái là 65 người (35 ở phần một, 30 ở phần hai). Trước đó, trong suốt sự nghiệp diễn xuất kéo dài, Liam Neeson gần như chưa giết hại bất kỳ một ai trên màn ảnh cả.

Trước vai mật vụ Bryan Mills trong Taken, tài tử Liam Neeson từng có lúc được nhắm cho vai diễn điệp viên James Bond. Tuy nhiên, người vợ sắp cưới khi ấy của ông là Natasha Richardson vốn lại rất ghét loạt phim 007 và nói rằng nếu ông đồng ý nhận vai, hôn ước sẽ bị hủy bỏ. Chính bởi vậy, Liam Neeson rốt cuộc không trở thành James Bond như các nhà sản xuất mong đợi.

Để lôi kéo Liam Neeson thực hiện Taken 3, nhà sản xuất của bộ phim đã trả cho ông 20 triệu USD tiền thù lao. Con số này cao gấp đôi nếu so với Taken 2. Ban đầu, tài tử vốn từ chối thực hiện phần ba nhưng rồi ông quyết định quay trở lại một phần bởi các nhà làm phim không tìm được diễn viên thay thế phù hợp.

Taken vốn được nhiều khán giả đại chúng hâm mộ, nhưng lại không được lòng giới phê bình cho lắm. Phần phim đầu tiên có điểm 57% trên chuyên trang tổng hợp ý kiến phê bình Rotten Tomatoes. Điểm số của Taken 2 thậm chí còn tệ hơn, chỉ 21%.

Phần ba sẽ chính thức là tập cuối cùng của Taken. Điều này được khẳng định qua dòng chữ “It Ends Here” (tạm dịch: Dứt điểm) trên poster phim. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng đích thân Liam Neeson từng tuyên bố hồi tháng 9/2012 rằng sẽ không có Taken 3.

Câu thoại nổi tiếng qua điện thoại "I will look for you, I will find you, and I will kill you" (tạm dịch: Tao sẽ săn lùng mày, tao sẽ tìm thấy mày, và tao sẽ giết mày) mà nhân vật Bryan Mills nói với gã bắt cóc Marko trong Taken chỉ nhận được câu trả lời gọn lỏn là “Good luck” (Chúc may mắn). Điều thú vị là tới phần ba, vị trí câu thoại được đảo ngược khi viên thanh tra Dotzler tuyên bố rằng: “Họ sẽ truy lùng anh, họ sẽ tìm thấy anh và họ sẽ ngăn chặn anh”. Ở phía bên kia đầu dây, Bryan Mills bình thản đáp lại: “Chúc may mắn”.

Phần đầu tiên của Taken có kinh phí đầu tư là 25 triệu USD nhưng sau đó thu về tận 226 triệu USD. Tới phần hai, kinh phí sản xuất tăng lên 45 triệu USD và doanh thu phim cũng tăng theo lên mức 376 triệu USD. Hiện kinh phí sản xuất của Taken 3 vẫn chưa được công bố.

Khác với hai phần trước, trong Taken 3, không có ai thực sự bị bắt cóc. Thay vào đó, người vợ cũ của Bryan Mills bị sát hại và nhân vật chính bị vu oan giá họa. Điều “bị cưỡng đoạt” ở đây là danh dự và sự lương thiện của Bryan Mills.

Nhân dịp bộ phim hành động Taken 3, Zing.vn cùng nhà phát hành gửi tặng độc giả 04 cặp vé tham dự buổi công chiếu bộ phim tại Hà Nội và TP. HCM vào tối ngày 8/1. Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về hòm mail news@zing.vn. BBT sẽ chọn ngẫu nhiên các bạn có đáp án đúng để trao tặng vé.

Câu hỏi: Toán bắt cóc con gái của Bryan Mills trong Taken 2 có xuất thân từ nước nào?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 12h trưa ngày 8/1 và ghi rõ số điện thoại, chứng minh nhân dân để BBT có thể liên lạc và gửi vé trong trường hợp trúng giải.


T.L.

Bạn có thể quan tâm