Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 điểm du lịch tuyệt nhất hành tinh nằm dưới lòng biển

Dù là một bảo tàng, nhà hàng hay khách sạn, một số địa điểm du lịch tuyệt vời nhất hành tinh nằm trong lòng biển.

10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 1 1. Tượng Chúa Jesus dưới vực thẳm, San Fruttuoso, Ý: dù có rất nhiều phiên bản của bức tượng này nằm rải rác dưới biển, bản gốc của nó nằm ở Địa Trung Hải ngoài khơi San Fruttuoso. Bức tượng cao xấp xỉ 2,5m được tạc bởi nhà điêu khắc Guido Galletti và lắp đặt bởi thợ lặn người Ý, Duilio Marcante, vào năm 1954. Marcante  muốn đặt một đài tưởng niệm ở nơi bạn anh, Dario Gonzatti, đã qua đời vài năm trước. Do đó, bức tượng “Chúa Jesus dưới vực thẳm” đã ra đời.
1. Tượng Chúa Jesus dưới vực thẳm, San Fruttuoso, Ý: dù có rất nhiều phiên bản của bức tượng này nằm rải rác dưới biển, bản gốc của nó nằm ở Địa Trung Hải ngoài khơi San Fruttuoso. Bức tượng cao xấp xỉ 2,5m được tạc bởi nhà điêu khắc Guido Galletti và lắp đặt bởi thợ lặn người Ý, Duilio Marcante, vào năm 1954. Marcante muốn đặt một đài tưởng niệm ở nơi bạn anh, Dario Gonzatti, đã qua đời vài năm trước. Do đó, bức tượng “Chúa Jesus dưới vực thẳm” ra đời.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 2 2. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Maldives: Ithaa là nhà hàng dưới biển toàn bằng kính đầu tiên trên thế giới, ở độ sâu 5m tại khách sạn Conrad Maldives Rangali Island. Nhà hàng phục vụ món trứng cá hồi và tôm Maldives. Du khách sẽ được thưởng thức đồ ăn trong lúc chiêm ngưỡng toàn cảnh mặt biển phía trên nhà hàng.
2. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Maldives: Ithaa là nhà hàng dưới biển toàn bằng kính đầu tiên trên thế giới, ở độ sâu 5m tại khách sạn Conrad Maldives Rangali Island. Nhà hàng phục vụ món trứng cá hồi và tôm Maldives. Du khách sẽ được thưởng thức đồ ăn trong lúc chiêm ngưỡng toàn cảnh mặt biển phía trên nhà hàng.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 3 3. Bảo tàng Museo Subacuático de Arte, Cancún, Mexico: Bảo tàng dưới nước đặc biệt này nằm giữa Cancún và đảo Mujeres với hơn 400 bức tượng bằng kích cỡ người thật được đặt dưới đáy biển. Chúng được thiết kế để làm nơi sinh trưởng cho san hô và các loài thủy sinh. Các du khách sẽ tới bảo tàng bằng tàu và sau đó lặn xuống tham quan các bức tượng với chủ đề phong phú, từ một nhóm người tới một chiếc Volkswagen phủ đầy rong biển.
3. Bảo tàng Museo Subacuático de Arte, Cancún, Mexico: Bảo tàng dưới nước đặc biệt này nằm giữa Cancún và đảo Mujeres với hơn 400 bức tượng bằng kích cỡ người thật được đặt dưới đáy biển. Chúng được thiết kế để làm nơi sinh trưởng cho san hô và các loài thủy sinh. Các du khách sẽ tới bảo tàng bằng tàu và sau đó lặn xuống tham quan các bức tượng với chủ đề phong phú, từ một nhóm người tới một chiếc Volkswagen phủ đầy rong biển.

'Đứng tim' khi ghé thăm bể bơi sâu nhất trên thế giới

Bể bơi Y-40 Deep Joy là bể bơi sâu nhất và đáng sợ nhất trên thế giới. Du khách phải trang bị bình khí nếu muốn xuống sâu.


10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 4 4. Dos Ojos (Hai Mắt), Tulum, Mexico: Hang động dưới nước này có hai lối vào, vì thế nó có tên Dos Ojos  tức “Hai Mắt”. Nơi này tuyệt vời tới mức từng xuất hiện trong nhiều bộ phim tài liệu. Đây là môi trường lý tưởng cho những người đam mê lặn biển. Bạn cần có kinh nghiệm lặn và phải có đủ can đảm để nổi lên ở hang dơi nằm trong hệ thống hang động này.
4. Dos Ojos (Hai Mắt), Tulum, Mexico: Hang động dưới nước này có hai lối vào, vì thế nó có tên Dos Ojos tức “Hai Mắt”. Nơi này tuyệt vời tới mức từng xuất hiện trong nhiều bộ phim tài liệu. Đây là môi trường lý tưởng cho những người đam mê lặn biển. Bạn cần có kinh nghiệm lặn và phải có đủ can đảm để nổi lên ở hang dơi nằm trong hệ thống hang động này.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 5 5. Căn phòng dưới nước, khu nghỉ dưỡng Manta, Zanzibar: Năm 2013, khu nghỉ dưỡng Manta trên đảo Pemba, Zanzibar đã đưa một phòng  khách sạn 3 tầng nằm ở độ sâu 4m dưới biển vào sử dụng. Du khách ở trong căn phòng sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh dưới đáy đại dương, rạn san hô và những sinh vật biển.
5. Phòng khách sạn dưới nước, khu nghỉ dưỡng Manta, Zanzibar: Năm 2013, khu nghỉ dưỡng Manta trên đảo Pemba, Zanzibar đã đưa một phòng khách sạn 3 tầng nằm ở độ sâu 4m dưới biển vào sử dụng. Du khách ở trong căn phòng sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh dưới đáy đại dương, rạn san hô và những sinh vật biển.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 6

6. Công viên điêu khắc dưới nước Grenada, St. George's, Grenada: Nghệ sĩ kiêm nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Jason deCaires Taylor đã tạo ra 65 bức tượng bê tông và đặt dưới vịnh Moliniere. Một tour lặn biển ở khu vực này sẽ cho các du khách chiêm ngưỡng những tác phẩm dưới góc nhìn của loài cá.

10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 7 7. Hố Great Blue, Belize: Nằm cách bờ Belize gần 100km, rạn Lighthouse có những cụm san hô tuyệt đẹp và làn nước xanh biếc. Tại đây có hố Great Blue nổi tiếng sâu hơn 120m và rộng hơn 300m, một hố sụt hoàn hảo nằm giữa đảo san hô vòng.
7. Hố Great Blue, Belize: Nằm cách bờ Belize gần 100km, rạn Lighthouse có những cụm san hô tuyệt đẹp và làn nước xanh biếc. Tại đây có hố Great Blue nổi tiếng sâu hơn 120m và rộng hơn 300m, một hố sụt hoàn hảo nằm giữa đảo san hô vòng.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 8 8. Hồ Green, Tragoess, Áo: Trong mùa thu và mùa đông, hồ Green của Áo chỉ là một hồ nước nhỏ tuyệt đẹp, bao quanh là các tuyến đường leo núi nổi tiếng. Nhưng vào mùa xuân, khi tuyết trên các ngọn núi xung quanh bắt đầu tan, mực nước hồ sẽ dâng lên cao. Đến tháng 6, công viên gần đó hoàn toàn chìm dưới nước, đem lại trải nghiệm lặn kỳ lạ nhất thế giới cho du khách.
8. Hồ Green, Tragoess, Áo: Trong mùa thu và mùa đông, hồ Green của Áo chỉ là một hồ nước nhỏ tuyệt đẹp, bao quanh là các tuyến đường leo núi nổi tiếng. Nhưng vào mùa xuân, khi tuyết trên các ngọn núi xung quanh bắt đầu tan, mực nước hồ sẽ dâng lên cao. Đến tháng 6, công viên gần đó hoàn toàn chìm dưới nước, đem lại trải nghiệm lặn kỳ lạ nhất thế giới cho du khách.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 9 9. Bảo tàng dưới nước ở mũi Tarkhanku, Ukraine: Thợ lặn Vladimir Borumensky đã thu thập tượng của những nhân vật lịch sử như Lenin, Stalin và Marx... và biến chúng thành “Hành lang lãnh đạo” dưới nước. Trong 20 năm qua, số lượng tượng ở đây đã lên tới 50, có cả tháp Eiffel của Pháp và cầu tháp của London.
9. Bảo tàng dưới nước ở mũi Tarkhanku, Ukraine: Thợ lặn Vladimir Borumensky đã thu thập nhiều tượng và các công trình nổi tiếng thu nhỏ. Trong 20 năm qua, số lượng tượng ở đây đã lên tới 50, có cả tháp Eiffel của Pháp và cầu tháp của London.
10 diem du lich tuyet nhat hanh tinh nam duoi long bien hinh anh 10 10. Tàu USAT Liberty, Bali, Indonesia: Trúng phải thủy lôi của Nhật vào Thế chiến II, con tàu này mắc kẹt trên bãi biển và sau đó bị đẩy xuống biển bởi dòng nham thạch trong một vụ phun trào núi lửa năm 1963.
10. Tàu USAT Liberty, Bali, Indonesia: Trúng phải thủy lôi của Nhật vào Thế chiến II, con tàu này mắc kẹt trên bãi biển và sau đó bị đẩy xuống biển bởi dòng nham thạch trong một vụ phun trào núi lửa năm 1963.

10 tượng đài kỳ quặc và bí ẩn nhất thế giới

Tượng thánh cưỡi ngựa chết, dụng cụ thụt, mọt bông... đó là vài trong số 10 tượng đài lạ lùng nhất thế giới với những câu chuyện hy hữu đằng sau.

Hoàng Linh

Ảnh: CNTraveler

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch