Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

10 địa điểm lặn tuyệt vời để bơi cùng cá mập

Bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên khi bơi cùng loài sinh vật biển đáng sợ nhất hành tinh.

1. Vịnh Gansbaai và False - Nam Phi: Cá mập trắng, được coi là quái vật đại dương thường xuất hiện ở các vùng biển của Vịnh Gansbaai và False để
1. Vịnh Gansbaai và False - Nam Phi: Cá mập trắng, được coi là quái vật đại dương thường xuất hiện ở các vùng biển của Vịnh Gansbaai và False để "dạo chơi". Các thợ lặn và du khách sẽ được chui vào trong một chiếc lồng bảo vệ và đối mặt trực tiếp với loài cá mập hung dữ này.

Những loại hình du lịch kỳ dị nhất thế giới

Phần lớn các kiểu du lịch nằm trong danh sách đều có nguy cơ đẩy người tham gia tới cái chết, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản những người yêu thích cảm giác mạnh.

2. Đảo Cocos, Costa Rica: Đảo Cocos nằm cách đường bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica khoảng 483 km, được bao bọc bởi khu rừng nhiệt đới và hầu như không có người ở. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thích cá mập và lặn biển. Với những khung cảnh tuyệt đẹp dưới lòng đại dương cùng hàng ngàn sinh vật biển như cá mập, cá mập trắng, cá heo ... chắc chắn Cocos sẽ không làm bạn phải thất vọng.
2. Đảo Cocos, Costa Rica: Đảo Cocos nằm cách đường bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica khoảng 483 km, được bao bọc bởi khu rừng nhiệt đới và hầu như không có người ở. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thích cá mập và lặn biển. Với những khung cảnh tuyệt đẹp dưới lòng đại dương cùng hàng ngàn sinh vật biển... chắc chắn Cocos sẽ không làm bạn phải thất vọng.
3. Tiger Beach, Bahamas: Vùng biển Tiger của Bahamas là nơi trú ẩn của cá mập hổ, cá mập chanh và cá mập san hô. Trước đó, nơi đây có tên là Dry Bar, nhưng sau đó được đổi tên là Tiger Beach bởi số lượng cá mập hổ tới đây ngày càng nhiều và chiếm đa số. Tuy nhiên việc chiêm ngưỡng cá mập hổ ở Tiger Beach được coi là khá nguy hiểm vì đây là một trong số các loài động vật ăn thịt người.
3. Tiger Beach, Bahamas: Vùng biển Tiger của Bahamas là nơi trú ẩn của cá mập hổ, cá mập chanh và cá mập san hô. Trước đó, nơi đây có tên là Dry Bar, nhưng sau đó được đổi tên là Tiger Beach bởi số lượng cá mập hổ tới đây ngày càng nhiều và chiếm đa số. Tuy nhiên việc chiêm ngưỡng cá mập hổ được coi là khá nguy hiểm vì đây là một trong số các loài động vật ăn thịt người khét tiếng.

Qua đêm ở những chốn độc đáo nhất hành tinh

Với những du khách ưa khám phá, việc qua đêm viện bảo tàng, trong công viên hải dương hay giữa bầy động vật hoang dã là cơ hội tuyệt vời mà họ không thể bỏ qua.

4. Isla Mujeres, Mexico: Trong suốt những tháng mùa hè, hàng trăm con cá mập voi - loài cá mập lớn nhất ở đại dương sẽ di đến phía bắc đảo Mujeres, Mexico để kiếm ăn trong khu vực đầy sinh vật phù du này. Trông có vẻ dữ tợn với kích cỡ to lớn khoảng 7.6m và có chiếc miệng rộng đến 1.5m, nhưng cá mập voi rất hiền lành và không hề nguy hiểm cho con người. Cá mập voi được coi là loài động vật đơn độc vì vậy sự tập họp của chúng tại vùng biển này thực sự là một cảnh tượng rất độc đáo.
4. Isla Mujeres, Mexico: Trong suốt những tháng mùa hè, hàng trăm con cá mập voi - loài cá mập lớn nhất ở đại dương sẽ di đến phía bắc đảo Mujeres, Mexico để kiếm ăn trong khu vực đầy sinh vật phù du. Trông có vẻ dữ tợn với kích cỡ to lớn khoảng 7,6m và có chiếc miệng rộng đến 1,5m, nhưng cá mập voi rất hiền lành.
5. Guadalupe, Mexico: Guadalupe là thiên đường cho loài cá mập trắng bởi nơi đây là quê hương của hải cẩu - món ăn ưa thích của cá mập trắng. Nước biển ở đây rất sạch và ấm áp nên thuận lợi cho các thợ lặn có thể quan sát dễ dàng loài cá mập hung dữ nhất nhì thế giới.
5. Guadalupe, Mexico: Guadalupe là thiên đường cho loài cá mập trắng bởi nơi đây là quê hương của hải cẩu - món ăn ưa thích của chúng. Nước biển ở đây rất sạch và ấm áp nên thuận lợi cho các thợ lặn có thể quan sát dễ dàng loài cá mập hung dữ nhất nhì thế giới.
6. Tiputa Pass, Rangiroa:  Được dẫn dắt bởi dòng chảy mạnh, cá mập có thể xuất hiện trong trạng thái bất động ở Tiputa Pass và cho phép các thợ lặn có thể ngắm nhìn chúng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Cá đuối lớn, rùa biển, cá heo cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, với chiều dài có thể lên tới 3m, cá mập có thể gây nguy hiểm cho con người nếu họ bơi quá gần chúng.
6. Tiputa Pass, Rangiroa: Được dẫn dắt bởi dòng chảy mạnh, cá mập có thể xuất hiện trong trạng thái bất động ở Tiputa Pass và cho phép du khách ngắm nhìn chúng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Cá đuối lớn, rùa biển, cá heo cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, với chiều dài có thể lên tới 3m, cá mập có thể gây nguy hiểm cho con người nếu họ bơi quá gần chúng.

16 bể bơi tuyệt vời nhất hành tinh

Những hồ bơi dưới đây không chỉ sở hữu phong cách thiết kế độc đáo, mà còn giúp du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp cảnh quan xung quanh.

7. Beqa Lagoon, Fiji: Fiji là nhà của rất nhiều loài cá mập, nhưng nếu nói đến loài cá mập bò thì Beqa Lagoon chính là địa điểm lý tưởng nhất. Được bảo vệ bởi 30km hàng rào từ rặng san hô, vùng biển rộng lớn này được các thợ lặn ưa chuộng bởi sự sạch sẽ và vẻ đẹp của nó. Các địa điểm lặn nổi tiếng ở Beqa Lagoon bao gồm bãi đá Ceasar, Carpet Cove và Fantasea.
7. Beqa Lagoon, Fiji: Fiji là nhà của rất nhiều loài cá mập, nhưng nếu nói đến loài cá mập bò thì Beqa Lagoon chính là địa điểm lý tưởng nhất. Được bảo vệ bởi 30km hàng rào từ rặng san hô, vùng biển rộng lớn này được các thợ lặn và du khách ưa chuộng bởi sự sạch sẽ và vẻ đẹp của nó. Các địa điểm lặn nổi tiếng ở Beqa Lagoon bao gồm bãi đá Ceasar, Carpet Cove và Fantasea.
8. Cat Island, Bahamas: Vùng Cat Island là thiên đường ngủ quên ở biển Caribbean, nơi bạn có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp choáng ngợp dưới đáy biển cùng loài cá mập vây trắng đại dương. Với hai màu tương phản nâu đen và trắng, loài cá mập này tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng lại khá tò mò và hiền lành.
8. Cat Island, Bahamas: Vùng Cat Island là thiên đường ngủ quên ở biển Caribbean, nơi bạn có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp choáng ngợp dưới đáy biển cùng loài cá mập vây trắng đại dương. Với hai màu tương phản nâu đen và trắng, loài này tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng lại khá hiền lành.
9. The Cove, La Jolla, California, Mỹ: Nơi đây nổi tiếng với những vịnh nhỏ đầy quyến rũ.Vào mùa thu, La Jolla Cove là nơi tập trung của nhiều loài cá mập như cá mập nhám, cá mập thiên thần... Các thợ lặn và khách du lịch có thể bơi thuyền ra xa bờ để bơi cùng cá mập Mako vây trắng và cá mập xanh. Tuy nhiên điều này sẽ hơi khó để họ có thể chụp được một bức ảnh về cá mập Mako vì chúng là loài cá mập bơi nhanh nhất ở đại dương.
9. The Cove, La Jolla, California, Mỹ: Nơi đây nổi tiếng với những vịnh nhỏ đầy quyến rũ. Vào mùa thu, La Jolla Cove là nơi tập trung của nhiều loài như cá mập nhám, cá mập thiên thần... Khách du lịch ưa mạo hiểm có thể bơi thuyền ra xa bờ để bơi cùng cá mập Mako vây trắng và cá mập xanh. Tuy nhiên điều này sẽ hơi khó để họ có thể chụp được một bức ảnh về cá mập Mako vì chúng là loài cá mập bơi nhanh nhất ở đại dương.
10. Rặng san hô Ningaloo - Tây Australia: Nằm cách bờ biển phía tây của thành phố  Perth 1200km, rặng san hô Ningaloo được công nhận là di sản thế giới vào năm 2011. Các rặng san hô này là nhà của hơn 500 loài cá, 200 loài san hô. Từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, cá mập voi sẽ đến kiếm ăn tại đây sau khi đã đẻ trứng trong các rặng san hô. Đây là thời điểm tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm cảm giác bơi cùng cá mập.
10. Rặng san hô Ningaloo - Tây Australia: Nằm cách bờ biển phía tây của thành phố Perth 1200km, Ningaloo được công nhận là di sản thế giới vào năm 2011. Đây là nhà của hơn 500 loài cá, 200 loài san hô. Từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, cá mập voi sẽ đến kiếm ăn tại đây sau khi đã đẻ trứng trong các rặng san hô. Đây là thời điểm tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm cảm giác bơi cùng cá mập.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm