Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 địa danh hút khách nhất thế giới

Trang web TripAdvisor công bố danh sách các địa danh được nhiều du khách lựa chọn nhất, đứng đầu là đền Angkor Wat.

1. Đền Angkor Wat, Campuchia: Khu Angkor Wat có chu vi gần 6 km và diện tích khoảng 200 ha, nơi cao nhất là đỉnh tháp của ngôi đền chính, có độ cao 65m. Angkor Wat là đền núi duy nhất ở Campuchia có lối vào chính ở hướng tây, hướng Mặt Trời lặn.
1. Đền Angkor Wat, Campuchia: Khu đền Angkor Wat có chu vi gần 6 km và diện tích khoảng 200 ha, nơi cao nhất là đỉnh tháp của ngôi đền chính, có độ cao 65m. Đây là đền núi duy nhất ở Campuchia có lối vào chính ở hướng tây, hướng mặt trời lặn.
2. Machu Picchu, Peru: Machu Picchu nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba ở Peru, cách thành phố Cusco khoảng 80 km về phía Tây Bắc, thông qua các dòng sông Urubamba.Machu Picchu được mô tả như
2. Machu Picchu, Peru: Thành cổ nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba ở Peru, cách thành phố Cusco khoảng 80 km về phía tây bắc, thông qua các dòng sông Urubamba. Nơi đây được mô tả như "một kiệt tác kiến trúc tuyệt vời và là một chứng ngôn độc đáo của nền văn minh Inca”. Nó được xây dựng theo phong cách cổ điển của người Inca, gồm các bức tường đá khô không dùng vữa. Nhiều mối nối hoàn hảo đến mức thậm chí không thể lách một lưỡi dao vào giữa các phiến đá.
3. Đền Taj Mahal, Ấn Độ: Ngôi đền do vua Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ thứ ba, hoàng hậu Mumtaz Mahal. Bà đã qua đời khi sinh đứa con thứ 14 của họ ở tuổi 40, sau 30 giờ lâm bồn.
3. Đền Taj Mahal, Ấn Độ: Ngôi đền do vua Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ thứ ba, hoàng hậu Mumtaz Mahal. Bà đã qua đời khi sinh đứa con thứ 14 của họ ở tuổi 40, sau 30 giờ lâm bồn.
4. Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed, Ả rập: Đây là thánh đường lớn nhất Trung Đông, nằm tại Abu Dhabi.Diện tích tổng thể của thánh đường khoảng 22.000m2, với 4 cổng ra vào, phía bên ngoài là sân có sức chứa trên 20.000 người đến làm lễ, được lát bằng đá cẩm thạch nhập khẩu từ Italy, Hy Lạp, Ấn Độ và Trung Quốc.
4. Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed, Ả rập: Đây là thánh đường lớn nhất Trung Đông, nằm tại Abu Dhabi. Diện tích tổng thể của thánh đường khoảng 22.000m2, với 4 cổng ra vào, phía bên ngoài là sân có sức chứa trên 20.000 người đến làm lễ, được lát bằng đá cẩm thạch nhập khẩu từ Italy, Hy Lạp, Ấn Độ và Trung Quốc.
5. Nhà thờ La Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha:  là một nhà thờ Công giáo lớn đang xây tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí (1852–1926). Vì cỡ vĩ đại và phong cách độc đáo, nó là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha.
5. Nhà thờ La Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha: Đây là một nhà thờ Công giáo tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí. Với kích thước khổng lồ và phong cách độc đáo, đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha.

10 địa danh tuyệt đẹp có thể bạn chưa biết

Từ dòng sông cầu vồng ở Colombia, hang băng lộng lẫy ở Alaska đến ngọn thác tuyệt đẹp ở Canada, đây là những tuyệt tác của tự nhiên có thể bạn chưa biết tới.

aa
6. St. Peter's Basilica, Vatican: Vương cung thánh đường Thánh Phêro được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất của đạo Công giáo.
7. Milan Cathedral, Milan, Italy:
7. Nhà thờ chính tòa Milan, Milan, Italy: Nhà thờ tọa lạc ở thành phố Milan, Lombardia, miền bắc Italy. Phải mất 5 thế kỷ để xây dựng đại thánh đường theo phong cách Gothic này và hiện là nhà thờ công giáo Roma lớn thứ tư trên thế giới.
8. Alcatraz, San Francisco, California:  Hòn đảo này từng là nhà tù nổi tiếng của Mỹ, nơi xảy ra vụ vượt ngục tai tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đó là cuộc đào tẩu của 3 tên tù nhân mà cầm đầu là Frank Lee Morris.
8. Alcatraz, San Francisco, California: Hòn đảo này từng là nhà tù nổi tiếng của Mỹ, nơi xảy ra vụ vượt ngục tai tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đó là cuộc đào tẩu của 3 tên tù nhân mà cầm đầu là Frank Lee Morris.
9. Tượng Chúa cứu thế, Rio de Janeiro, Brazil:
9. Tượng Chúa cứu thế, Rio de Janeiro, Brazil: Đây là tượng Chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời cũng là tượng theo phong cách art deco lớn nhất. Tượng chúa này lớn thứ 5 thế giới với chiều cao 30 m, chưa bao gồm 8 m phần đế. Sải tay của tượng dài tới 28 m. Tượng được đặt trên đỉnh núi Corcovado ở độ cao 700 m và là biểu tượng nổi tiếng nhất của Rio de Janeiro.
10. Cầu Cổng Vàng, San Francisco, Mỹ: Khi được hoàn thành vào năm 1937, The Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của thành phố San Francisco.
10. Cầu Cổng Vàng, San Francisco, Mỹ: Khi được hoàn thành vào năm 1937, The Golden Gate là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của thành phố San Francisco.

Những đặc sản côn trùng nổi tiếng thế giới

Nhện đen, dế mèn, châu chấu, trứng kiến và thậm chí... giòi là những loài côn trùng được nhiều quốc gia coi là đặc sản.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch