Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

10 đại học Anh danh tiếng nhất thế giới

Đó là những ngôi trường ở nước Anh với bảng thành tích bậc nhất thế giới.

Đại học Bristol được thành lập năm 1909 là tiền thân của đại học College Bristol. Trường nằm ở vị trí trung tâm thành phố Bristol, thành phố lớn nhất vùng Tây Nam Anh quốc. Trường nổi tiếng với các ngành học như luật, nha khoa và các ngành khoa học kỹ thuật khác.
Đại học Cambridge đã hơn 800 năm tuổi. Trường luôn giữ vị trí hàng đầu ở Anh, châu Âu và luôn đứng trong danh sách 5 trường đại học hàng đầu thế giới. Các nhà khoa học lừng danh như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell, Stephen Hawking đã từng học tập và nghiên cứu tại đây.
Là một trường ở  đông bắc Anh Quốc, đại học Durham được thành lập năm 1832 bao gồm 3 khoa: Nghệ thuật và nhân văn, khoa học, xã hội và sức khỏe; 25 trường nhỏ hơn và 16 cao đẳng.
Được thành lập từ thế kỷ 16, đại học Edinburgh là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và xếp hạng 17 (QS World University Ranking 2013) trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.
Đại học Manchester là một trong những trường nổi tiếng nhất ở Anh. Hàng năm trường có số lượng hồ sơ xin học cao nhất ở Anh.
Oxford là viện đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh (và viện đại học lâu đời thứ 2 đang còn hoạt động trên thế giới, sau Bologna). Trải qua nhiều thế kỷ, Oxford đã trở thành một trung tâm danh tiếng trên thế giới về việc dạy học và nghiên cứu.
Univeristy College London được thành lập năm 1826, là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh với hơn 25.000 sinh viên theo học trong đó có 45% là sinh viên quốc tế.
Imperial College London là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm, trường đại học nghiên cứu các lĩnh vực như khoa học, y học, kinh doanh và kỹ thuật. Nhắc đến tên trường, người ta nghĩ ngay đến một trung tâm vật lý và nghiên cứu y sinh lớn không chỉ ở Anh mà ở cả thế giới.
King's College London (hay còn được gọi là King's hoặc KCL) là trường đại học nghiên cứu đặt tại London, Anh Quốc. King's được xem là trường đại học lâu đời thứ tư ở Anh, được thành lập bởi vua George IV và Công tước xứ Wellington vào năm 1829.
Univeristy College London được thành lập năm 1826, là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh với hơn 25.000 sinh viên theo học trong đó có 45% là sinh viên quốc tế.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/hoc/10-truong-dai-hoc-anh-danh-tieng-nhat-the-gioi.html

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm