Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 cuốn sách Giáng sinh ý nghĩa dành cho thiếu nhi

Các em nhỏ luôn là đối tượng được các tác giả hướng tới khi viết về đề tài Giáng sinh.

How the Grinch Stole Christmas (Dr. Seuss): Grinch có lẽ là nhân vật phản diện nổi bật nhất các kỳ nghỉ lễ. Trong tác phẩm của Dr. Seuss, hắn ăn cắp lễ Giáng sinh của ngôi làng Whoville, khiến nhiều cư dân Who đau khổ. Tuy nhiên, cuối truyện khi hiểu được ý nghĩa thật sự của lễ Giáng sinh, Grinch đã thay đổi.
Letters from Father Christmas (J.R.R. Tolkien): Đây là tác phẩm văn học Giáng sinh tuyệt hay của J.R.R. Tolkien – người vốn nổi tiếng với truyện viễn tưởng. Sách là tuyển tập những bức thư của Ông già Noel, miêu tả về Bắc cực – quê hương ông, và cuộc sống của những ngư dân tại đây.
A Christmas Carol (Charles Dickens): Truyện kể về lão Scrooge  bần tiện xấu tính ghét tất cả mọi người và chỉ muốn kiếm nhiều tiền. Vào một đêm Giáng sinh, hắn bất ngờ được ba hồn ma ghé thăm và đưa đi phiêu lưu vượt thời gian – nơi hắn thấy những viễn cảnh đáng sợ của cuộc đời mình. Sáng hôm sau, ông Scrooge hoàn toàn thay đổi tính nết trở thành một người dễ mến và hào phóng.
My Father's Angels (Gloria Gaither): Sách là tuyển tập những mẩu truyện hay về thiên thần, được trẻ em toàn cầu rất yêu thích với giọng văn nhẹ nhàng và hình minh họa bắt mắt. Sách bán kèm đĩa audio được chính tác giả đọc truyện.
Mr. Willowby's Christmas Tree (Robert Barry): Truyện kể về sự kiện thú vị khi cái cây nhà ông Willowby quá lớn che hết dinh thự nơi ông sống, nên Willowby đã cắt béng ngọn cây đi. Tuy nhiên, khúc cây đã không phải chịu số phận kết thúc trong thùng rác hay lò sưởi, mà có chuyến phiêu lưu của riêng chúng.
The Polar Express (Chris Van Allsburg): Sách đã giành huy chương Caldecott Medal năm 1986 cho Tác phẩm có Minh họa đẹp nhất, kể câu chuyện về một cậu bé cố gắng thức đợi ông già Noel để được đến Bắc Cực quê nhà ông. Và khi đến vùng đất tuyết, cậu đã có một bất ngờ thú vị.
The Nutcracker (Classic Collectible Pop-Up) (Noelle Carter): Lấy cảm hứng từ tác phẩm gốc của E.T.A. Hoffmann, The Nutcracker có nội dung về dụng cụ mở vỏ sống dậy, chiến đấu anh dũng với tên chuột xấu xa, đưa cô gái Marie xinh đẹp đi chơi Giáng sinh tại khu rừng Christmas Wood và thành phố Candytown.
Molly's Surprise: A Christmas Story (Valerie Tripp): Truyện kể về cô bé Molly 10 tuổi với mối lo Giáng sinh sẽ không vui khi bố cô đang phải đi lính. Mỗi năm ông đều gửi một hộp quà to về, nhưng năm nay đã sát ngày 25/12 rồi mà vẫn không có tin tức từ ông.
The Best Christmas Pageant Ever (Barbara Robinson): Khi bọn trẻ nhà Herdman được chọn trình diễn một vở kịch Giáng sinh, rắc rối và những chuyện cười ra nước mắt bắt đầu nảy sinh.
The Lion, the Witch and the Wardrobe (C. S. Lewis): Những cô, cậu bé của tác giả C. S. Lewis bước vào thế giới Narnia trong tủ quần áo khi đang chơi trốn tìm – khám phá ra vùng đất “tuyết quanh năm nhưng không có Giáng sinh”. Cuộc phiêu lưu của họ được trẻ em toàn cầu yêu mến.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Khoi lam chieu hinh anh

Khói lam chiều

0 31

Những dòng sương khói theo mưa theo nắng vẫn cứ thế bay lên tận trời xanh, đem theo nỗi khắc khoải mong chờ của những người nông dân lam lũ miền biên ải.