Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất 2018

Hộ chiếu của Đức bất ngờ vượt qua Singapore với danh sách 177 quốc gia miễn thị thực. Các nước còn lại trong danh sách chia nhau vị trí thứ 3 với 175 nước miễn thị thực.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 1

C

ông ty tư vấn về cư trú và quốc tịch Henley & Partners (Henley Index Passport ) mới công bố bảng xếp hạng “Chỉ số giá trị hộ chiếu Henley năm 2018”.

Hộ chiếu của Đức bất ngờ vượt qua Singapore với danh sách 177 quốc gia miễn thị thực. Các nước còn lại trong danh sách chia nhau vị trí thứ 3 với 175 nước.

Việt Nam đứng ở vị trí 88 cùng Lào, Algeria, Liberia và Guinea Xích Đạo với 47 quốc gia miễn thị thực.

Dưới đây là danh sách 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trong năm 2018.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 2

1. Đức

Vượt qua đối thủ nặng ký Singapore, Đức tiếp tục giữ vị trí quán quân nhiều năm liên tiếp trong bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hiện tại công dân Đức được miễn visa đến 177 quốc gia. Bên cạnh việc sở hữu hộ chiếu quyền lực, Đức còn là một trong các quốc gia thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới bởi sự đa dạng của các điểm đến. Đức hiện có hơn 40 di sản được UNESCO công nhận. 

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 3

2. Singapore

Singapore đang theo sát Cộng hòa Liên bang Đức trên bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân Singapore hiện tại được miễn visa tại 176 quốc gia. Đảo quốc sư tử cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách với những công trình kiến trúc không tưởng, các trung tâm thương mại sầm uất cùng nhiều khu vui chơi giải trí ấn tượng.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 4

3. Thụy Điển

Nằm ở vị trí thứ 3 là Thụy Điển, quốc gia Bắc Âu luôn là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn bậc nhất thế giới với nhiều điều thú vị. Công dân của Thụy Điển được miễn visa đến 175 quốc gia trên thế giới. Đồng thứ hạng với Thụy Điển trong bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất còn có Anh, Pháp, Nhật Bản, Italy, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 5

4. Nhật Bản

Đồng hạng 3 trong bảng xếp hạng 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, công dân của Nhật Bản cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Ngoài các điểm đến hấp dẫn, những giá trị sống đậm chất nhân văn của người Nhật cũng khiến đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 6

5. Đan Mạch

Hiện tại hộ chiếu Đan Mạch được miễn visa đến 175 quốc gia. Đây cũng được xem là một trong những quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới”. Tuy nhiên chi phí du lịch đến Đan Mạch khá đắt đỏ.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 7

6. Phần Lan

Phần Lan là quốc gia tiếp theo trong bảng xếp hạng với 175 quốc gia miễn thị thực. Đây cũng là một trong những đất nước có dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Phần Lan nổi tiếng với danh lam thắng cảnh đẹp, con người thân thiện và giàu lòng mến khách.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 8

7. Pháp

Một đại diện nữa đến từ châu Âu, hộ chiếu của Pháp cũng được miễn visa đến 175 quốc gia. 

Đây là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới với những cánh đồng tulip rực rỡ, những lâu đài cổ nguy nga tráng lệ. 

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 9

8. Italy

Nhắc đến Italy là nhắc đến những chiếc bánh pizza thơm lừng và tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Công dân đến từ “xứ sở của những chiếc bánh pizza” sở hữu quyển hộ chiếu màu hồng được 175 quốc gia miễn thị thực.

Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 10

9. Anh

Hộ chiếu của Anh cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Hậu Brexit, chính phủ Anh quyết định bỏ dấu EU trên hộ chiếu nước này sau khi rời đi vào năm 2019. Ngoài ra, thiết kế mới cũng sẽ thay bìa đỏ "đồng phục khối" thành bìa màu xanh truyền thống.


Ho chieu quyen luc nhat 2018 anh 11

10. Na Uy

Quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Nơi đây được mệnh danh là nơi “mặt trời mọc nửa đêm” bởi mặt trời mùa hè tại Na Uy khó có thể xuống qua đường chân trời. Thời điểm hiện tại, Na Uy được xếp vào nhóm quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Công dân đến từ Na Uy được 175 quốc gia miễn thị thực.  


Tong Tong

Bạn có thể quan tâm

SLIDING