Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

10 công việc kỳ lạ nhưng thú vị trên thế giới

Phù dâu, chuyên gia ngửi mùi, người xin lỗi chuyên nghiệp, thử nghiệm đường trượt nước là một số nghề nghiệp kỳ lạ, không phổ biến nhưng thú vị trên thế giới.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 1

Người âu yếm chuyên nghiệp: Theo Career Addict, người âu yếm, ôm ấp chuyên nghiệp mang đến sự thoải mái, yêu thương cho những người cảm thấy cô đơn, chán nản, có vấn đề về sức khỏe hoặc trải qua sự kiện đau buồn trong quá khứ. Trở thành người ôm ấp chuyên nghiệp không khó nhưng bạn phải có sự đồng cảm, tư cách và đạo đức tốt. Ảnh: Glamour.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 2

Phù dâu chuyên nghiệp: Các phù dâu chuyên nghiệp làm mọi việc cho cô dâu như lựa chọn trang phục, mua sắm, sắp xếp tiệc cưới, nhận quà tặng. Mặc dù không yêu cầu đào tạo, người làm nghề này phải biết tất cả thông tin chi tiết về những gì diễn ra trước đám cưới. Các phù dâu chuyên nghiệp có thể dễ dàng kiếm tới 7.000 USD một tháng. Ảnh: Businessinsider.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 3

Chuyên gia loại bỏ kẹo cao su: Theo Reader's Digest, chi phí người Mỹ tiêu tốn cho kẹo cao su mỗi năm khoảng 3 tỷ USD. Trong khi mọi người biết cần vứt vỏ hoặc bã kẹo cao su vào thùng rác, nhiều người khác lại ném ra đường, dán vào gầm ghế hoặc bàn. Vì vậy, chuyên gia loại bỏ kẹo cao su có nhiệm vụ gỡ bỏ những bã kẹo để vứt đúng chỗ. Ảnh: Rd.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 4

Chuyên gia ngửi mùi: Các công ty vệ sinh hoặc sản xuất nước hoa thuê chuyên gia ngửi mùi để đảm bảo sản phẩm có mùi thơm. Họ cũng có nhiệm vụ xác định và xác nhận mùi thơm kéo dài bao lâu. Ảnh: Olfasense.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 5

Người xếp hàng: Đúng như cái tên, một người xếp hàng chuyên nghiệp sẽ làm đúng công việc yêu cầu - xếp hàng chờ cho người khác. Công việc này thường hữu ích trong các sự kiện lớn như ra mắt sản phẩm mới (điện thoại, túi xách...) hay mua sắm. Ảnh: Econline.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 6

Người xin lỗi chuyên nghiệp: Truyền đạt một lời xin lỗi chân thành có thể rất khó. Vì vậy, với tinh thần phục vụ khách hàng, hãng hàng không Southwest Airlines thuê những người xin lỗi chuyên nghiệp để nói chuyện với hành khách bị hoãn chuyến bay hoặc giải quyết các chuyến bay bị hủy. Ảnh: Grid.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 7

Người quan sát sơn khô: Đây được xem là công việc kỳ lạ nhưng cũng rất thú vị. Người làm việc này được yêu cầu trộn sơn, sau đó sơn lên các tấm bìa cứng và quan sát thời gian sơn khô. Ảnh: Moonshotcentral.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 8

Người thử nghiệm đường trượt nước: Vào tháng 4/2013, Seb Smith đánh bại hơn 2.000 ứng viên để giành được công việc đáng mơ ước là người thử nghiệm trượt nước. Nhà sản xuất máng trượt nước First Choice yêu cầu Smith đến nhiều khu nghỉ dưỡng và công viên nước trên khắp thế giới để thử nghiệm các đường trượt nước mới về độ an toàn và yếu tố thú vị trước khi mở cửa cho người chơi. Ảnh: Rd.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 9

Nghe âm thanh của pho mát: Bạn có thể nhận biết pho mát Parmesan chất lượng tốt không chỉ từ hương vị mà còn cả âm thanh. Những người nghe pho mát đập một chiếc búa âm thanh cao su vào pho mát để lắng nghe khiếm khuyết về cấu trúc trong quá trình kết tinh. Nếu pho mát có khiếm khuyết, người nghe sẽ lấy mẫu để nếm thử. Công việc này đòi hỏi phải được đào tạo chuyên sâu và khả năng nghe đặc biệt. Ảnh: Lovefood.

Cong viec ky la nhung thu vi anh 10

Người xem truyền hình: Mặc dù đây có vẻ là công việc đáng mơ ước, người được thuê xem truyền hình không chỉ ngồi trên ghế và xem TV cả ngày. Công việc của họ là xem và xếp hạng các chương trình truyền hình, phim ảnh. Bạn không cần có kinh nghiệm nhưng phải biết phân biệt đâu là phim hay, phim dở. Ảnh: Morningconsult.

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất

Những khoản vay học tập khiến sinh viên Mỹ rơi vào cảnh nợ nần sau khi ra trường, đặc biệt ở nhiều ngành học như Khoa học hành vi, Nghệ thuật ẩm thực.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm