Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 con đường nguy hiểm nhất thế giới (phần 2)

Những mối nguy hiểm luôn rình rập trên các chặng đường, không chỉ trên tuyến đường núi gập ghềnh, thời tiết xấu, mà đôi khi còn tiềm ẩn trên những con đường tưởng chừng êm đềm.

Video 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới (P2) Các vụ tai nạn thường xảy ra ở những đoạn đường khó lái, nhiều chướng ngại vật. Tuy nhiên, sự bằng phẳng và thuận lợi quá mức cũng phản tác dụng.

Điểm cuối của cao tốc Halsema ở Philippines là phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhưng để có cơ hội chiêm ngưỡng, du khách phải vượt qua con đường núi hẹp, khó điều khiển phương tiện. Ngoài ra, điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến chặng đường thực sự trở thành "ác mộng".

Giống như Halsema, đường núi Thiên Môn ở Trung Quốc, cao tốc Karakoram nối Trung Quốc với Pakistan và đường Zoji La Pass ở Ấn Độ cũng có địa hình hiểm trở và độ cao lớn, thử thách sự gan dạ của người đi đường.

Các vụ tai nạn thường xảy ra ở những đoạn đường khó lái, nhiều chướng ngại vật. Tuy nhiên, sự bằng phẳng và thuận lợi quá mức cũng phản tác dụng. Ví dụ điển hình là cao tốc Eyre ở Australia. Con đường dài 1675 km này đi qua một trong những khu vực hoang vu và hẻo lánh nhất Australia, không có điểm gây chú ý, khiến các tay lái không thể tập trung và mất tỉnh táo. Điều này gây ra một loạt vụ va chạm và tai nạn nghiêm trọng, khiến người Australia đặt biệt danh cho Eyre là "con đường giết chóc".

Xem phần 1:

10 con đường nguy hiểm nhất thế giới

Tuy đặc điểm khác nhau, những con đường này đều ẩn chứa hiểm họa, thách thức cả những tài xế kinh nghiệm nhất.

Phiến đá cheo leo giữa rừng sâu thu hút dân phượt

Phiến đá cheo leo ở Quảng Ninh đang thu hút sự chú ý của cộng đồng du lịch bụi, nhưng đường đến đây không phải ai cũng biết.

Ánh Ngọc - An Ngọc

Theo The Richest

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch