Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 câu hỏi chưa có đáp án của loạt phim siêu anh hùng Marvel

Sau 14 phim dài, 5 phim ngắn và 5 series phim truyền hình, vẫn còn rất nhiều câu hỏi xung quanh nội dung các tác phẩm siêu anh hùng của Marvel Studios chưa có lời giải đáp.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ trước nội dung của một số phim siêu anh hùng Marvel Studios

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 1
Thanos định làm gì với các Hòn đá Vô cực?: Được úp mở từ The Avengers (2012), ác nhân Thanos sau đó chỉ xuất hiện thoáng qua trong Guardians of the Galaxy (2014) và đoạn phim mid-credits của Avengers: Age of Ultron (2014). Ý đồ của hắn là tập hợp những Hòn đá Vô cực trong vũ trụ để hoàn thành vũ khí tối thượng Găng tay Vô cực. Song, mục đích cuối cùng của Thanos đến nay vẫn là chưa rõ ràng và khán giả chỉ có thể biết điều đó sau khi Avengers: Infinity War (2018) ra mắt.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 2
Hulk đã đi đâu sau Avengers: Age of Ultron?: Lời giải đáp sẽ đến trong Thor: Ragnarok, bộ phim riêng thứ ba về Thần Sấm Thor, diễn ra song song các sự kiện trong Captain America: Civil War (2016), và dự kiến ra rạp vào cuối năm 2017. Sau những sự kiện kinh hoàng trong Age of Ultron, Người Khổng lồ Xanh bỏ đi trên chiếc máy bay phản lực Quinjet. Nhân vật được cho là sẽ sắm vai trò quan trọng trong câu chuyện của Thor: Ragnarok.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 3
Nhân vật Samuel Sterns có còn xuất hiện?: Trong đoạn kết bộ phim The Incredible Hulk (2008), nhà nghiên cứu sinh vật học do Tim Blake Nelson thủ vai biến đổi sau khi anh bị phơi nhiễm với tia gamma. Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật sau đó trở thành ác nhân Leader. Nhưng số phận của Samuel Stern lại bị Marvel Studios “làm ngơ” trên màn ảnh suốt 8 năm qua. Tướng Ross của The Incredible Hulk đã trở lại trong Captain America: Civil War (2016), nên không loại trừ khả năng Samuel Sterns sẽ tái xuất trong tương lai gần.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 4
Ai mới là Mandarin thực sự?: Trong Iron Man 3 (2013), Trevor Slattery (Ben Kingsley) giả mạo làm Mandarin - kẻ thù truyền kiếp của Người Sắt ở nguyên tác truyện tranh. Đến bộ phim ngắn All Hail the King, người xem được biết Mandarin thực sự nắm rõ mọi chuyện đã xảy ra, và tên trùm tổ chức khủng bố Thập Nhẫn cảm thấy không hài lòng với "màn trình diễn" của Slattery. Nhưng cho đến giờ, Iron Man 4 chưa chắc đã được thực hiện và công chúng không biết liệu họ có được gặp Mandarin thực sự trên màn ảnh hay không.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 5
Odin đang ở đâu?: Khép lại Thor: The Dark World (2013), người xem biết rằng Loki (Tom Hiddleston) đã biến hình thành Odin và đang giả làm người đứng đầu vương quốc Asgard. Nhưng mới nhất, ở đoạn phim mid-credits của Doctor Strange, Thor tiết lộ anh mới cùng Loki trở lại Trái đất để tìm kiếm Odin, đồng thời cầu viện sự giúp đỡ của thầy phủ thủy quyền pháp. Đây chắc chắn là tình tiết mở đầu cho Thor: Ragnarok (2017) và khán giả sẽ sớm được biết về số phận của Odin.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 6
Nhân vật Jane Foster sẽ được xử lý ra sao?: Ở Avengers: Age of Ultron (2014), Thor vẫn còn khoe khoang với Iron Man về mối quan hệ tình cảm của mình với nữ tiến sĩ Jane Foster. Song, minh tinh Natalie Portman mới đây tuyên bố cô sẽ không góp mặt trong loạt phim siêu anh hùng của Marvel Studios nữa, và người tình của Thor chắc chắn không góp mặt trong Thor: Ragnarok. Người hâm mộ tò mò muốn biết liệu Jane Foster liệu có bị xóa sổ chỉ bởi một vài lời thoại, hay sẽ có người thay thế Natalie Portman cho vai diễn trong các tác phẩm tiếp theo.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 7
Doctor Strange sẽ xuất hiện trong Thor: Ragnarok bao lâu?: Sau màn trình làng ấn tượng của Doctor Strange, Marvel Studios vẫn chưa hề lên kế hoạch thực hiện bộ phim tiếp theo về riêng thầy phù thủy quyền pháp. Song, đoạn phim mid-credits có sự góp mặt của Thor cho thấy Doctor Strange sẽ tham gia cuộc tìm kiếm Odin ở tập Thor: Ragnarok (2017) sắp tới. Benedict Cumberbatch từng tiết lộ anh chắc chắn sát cánh với nhóm Avengers trong Infinity War (2018), nhưng chưa bao giờ chia sẻ về đất diễn của mình trong Ragnarok.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 8
Cha của Star-Lord là ai?: Trên thực tế, đạo diễn James Gunn của Guardians of the Galaxy (2014) đã tiết lộ trên trang Facebook cá nhân rằng cha của trưởng nhóm siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hàng là Hành tinh sống Ego. Nhân vật mới do Kurt Russell thể hiện sẽ có mặt trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017). Song, điều khiến khán giả thắc mắc là làm sao một hành tinh như Ego lại có thể là cha đẻ của Peter Quill và James Gunn hứa hẹn ông sẽ giải thích điều đó trong bom tấn năm sau.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 9
Liệu Janet Van Dyne có còn sống?: Trong Ant-Man (2015), nhân vật Janet Van Dyne - tức siêu anh hùng The Wasp đời đầu tiên - bị lạc trong Microverse (Thế giới Siêu vi) khi cô đang cố gắng giải trừ một quả bom nguyên tử. Bộ phim gợi ý rằng Janet chưa chết, mà vẫn đang lưu lạc ở một chiều không gian khác. Với câu hỏi này, khán giả có thể được biết đáp án sau Ant-Man and The Wasp vào mùa hè 2018. Đó là tác phẩm đầu tiên mà Hope Van Dyne (Evangeline Lilly), con gái của Janet và Hank Pym, khoác lên mình bộ đồ siêu anh hùng The Wasp.

 

bi an phim sieu anh hung Marvel anh 10
Hoạt động của S.H.I.E.L.D. sẽ thay đổi ra sao?: Các sự kiện trong Captain America: The Winter Soldier (2014) và Civil War (2016) đã khiến tổ chức tình báo S.H.I.E.L.D. bị lung lay dữ dội. Điều đáng chú ý là ở bộ phim cách đây hai năm, toàn bộ các tài liệu mật của tổ chức đã bị tung lên mạng Internet. Chi tiết ấy không được nhắc tới ở các bộ phim gần đây, nhưng nó hoàn toàn có thể dẫn đường cho một ác nhân mới xuất hiện trong tương lai gần.

 

Tuấn Lương

Ảnh: Disney

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh