Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 câu hát được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng mạng năm 2017

Những câu hát gây bão trong cộng đồng mạng trong năm qua đều lọt vào top 10 đề cử hạng mục Bài hát của năm tại ZMA 2017.

Zing Music Awards 2017 anh 1
Chi Dân - 1234: Phần đếm số 1234 lặp đi lặp lại trở thành "thương hiệu" cho ca khúc. Ra mắt từ tháng 6/2017, đến nay bài hát đã đạt 155 triệu lượt nghe trên Zing MP3. 
Zing Music Awards 2017 anh 2
MIN, Mr.A - Có em chờ: Câu "Ngoài kia có khó khăn quá thì về nhà anh nhé, có em chờ" trở thành câu trích dẫn xuất hiện nhiều bậc nhất trên mạng xã hội của các bạn trẻ trong năm 2017. Không chỉ có ca từ nhẹ nhàng và trẻ trung, giai điệu của Có em chờ cũng gây nghiện cho người nghe và trụ vững 18 tuần liên tiếp trên #zingchart. 
Zing Music Awards 2017 anh 3
Soobin Hoàng Sơn - Đi để trở về: Ca khúc với hình ảnh chứa thông điệp ý nghĩa của Soobin Hoàng Sơn và Tiên Cookie được ra mắt vào những ngày đầu tiên của năm 2017 đã thu hút nhiều sự chú ý của công chúng. Câu hát "Đi thật xa để trở về" cũng nhận được sự yêu thích và liên tục được giới trẻ nhắc tới như một câu cửa miệng quen thuộc. 
Zing Music Awards 2017 anh 4
Hương Tràm - Em gái mưa: Siêu hit Em gái mưa là ca khúc được nghe nhiều nhất trong lịch sử Zing MP3 với 251 triệu lượt. Cùng với sự phổ biến của ca khúc, đoạn lời "Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không phải là yêu" đã chiếm sóng hoàn toàn các mạng xã hội suốt nửa cuối năm.
Zing Music Awards 2017 anh 5

MIN, ERIK, Khắc Hưng - Ghen: Một trong những câu nói đùa được sử dụng nhiều nhất trong thời gian qua của giới trẻ được trích ra từ ca khúc của bộ ba MIN, ERIK và Khắc Hưng. 

Zing Music Awards 2017 anh 6
Sơn Tùng - M-TP - Lạc Trôi: Sản phẩm "mở màn" cho năm 2017 của Sơn Tùng - Lạc Trôi - được yêu thích cuồng nhiệt cả về hình ảnh, giai điệu lẫn ca từ. "Lạc trôi" xuất hiện trong cuộc trò chuyện hàng ngày của giới trẻ như một từ mới có đầy đủ ý nghĩa và câu hát "Bâng khuâng mình ta lạc trôi giữa đời, ta lạc trôi giữa đời" cũng được nhắc đến với tần suất dày đặc. 
Zing Music Awards 2017 anh 7
Sơn Tùng M-TP - Nơi này có anh: Thời điểm ra mắt vào ngày lễ Tình nhân của ca khúc Nơi này có anh cũng là sự lựa chọn khôn ngoan của nam ca sĩ 23 tuổi cùng ê-kíp. Gần như ngay lập tức đoạn lời "Cầm tay anh, dựa vai anh, kề bên anh nơi này có anh" trở thành "cẩm nang" tỏ tình mới của nhiều bạn trẻ. 
Zing Music Awards 2017 anh 8
Soobin Hoàng Sơn - Xin đừng lặng im: Một trong những điều khiến Xin đừng lặng im thành công là ca từ da diết tràn đầy tâm sự. Ca khúc phổ biến đến mức chỉ cần nghe nhạc nổi lên, hầu hết đám đông công chúng đều có thể hát theo phần điệp khúc "Người đừng lặng im đến thế, vì lặng im sẽ giết chết con tim".
Zing Music Awards 2017 anh 9

Rhymastic - Yêu 5: 2017 là một năm trỗi dậy của các nghệ sĩ và các tác phẩm indie. Yêu 5 là ví dụ tiêu biểu nhất về sự thành công vượt bậc của một ca khúc indie. 

Zing Music Awards 2017 anh 10
Only C - Yêu là tha thu: Nhạc sĩ - ca sĩ Only C nhận định rằng sự phổ biến của Yêu là tha thu đến từ sự thành công của bộ phim Em chưa 18. Quả thật hầu như khán giả đã từng xem tác phẩm điện ảnh này đều không dễ gì quên được phần âm nhạc với ca từ lãng mạn "Một khi đã yêu trái tim bằng lòng thứ tha cho quá khứ hai ta cùng đi qua". 

ZMA công bố Top 10: Sơn Tùng soán ngôi Soobin, Chi Pu giữ phong độ

Tại top 10 Zing Music Awards, Giọng ca "Lạc trôi" dẫn đầu với 10 đề cử, Soobin Hoàng Sơn "tuột" mất 3, chỉ còn lại 8. Chi Pu giữ nguyên phong độ với 4 đề cử.


Nghiêm Ngọc

Đồ hoạ: KHT

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc