Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

10 câu chuyện dở khóc, dở cười của người cuồng iPhone

Nhiều thiếu niên sẵn sàng bán thận hoặc trinh tiết để có thể sở hữu một chiếc iPhone mới.

Mỗi khi Apple ra mắt iPhone mới, đó có thể xem là một lễ hội. Hàng nghìn người sẵn sàng xếp hàng trước nhiều ngày để được là người sớm nhất sở hữu sản phẩm mới, hoặc đơn giản, chỉ để tận hưởng thứ mà họ gọi là không khí xếp hàng mua iPhone.

Tuy nhiên, việc cuồng iPhone cũng có mặt trái của nó. Nhiều người sẵn sàng trả mọi giá, không cần biết hậu quả để sở hữu iPhone.

Kể từ khi iPhone ra mắt năm 2007, người ta đã chứng kiến nhiều trường hợp tồi tệ xảy ra với mục đích cuối cùng là có tiền để mua chiếc điện thoại này. Dưới đây là một số trường hợp tồi tệ nhất liên quan đến cơn cuồng iPhone của người dùng thế giới do Huffington Post tổng hợp.

1. Buôn lậu trẻ em để mua iPhone

Một cặp đôi người Trung Quốc đã bị buộc tội buôn lậu trẻ em sau khi họ đã bán tổng cộng 3 em bé trong vài năm để chi trả tiền mua iPhone và một vài đôi giày cao cấp.

2. Đòi của hồi môn từ anh rể

Một người đàn ông Ả-rập đã lợi dụng phong tục hôn nhân ở nước mình để yêu cầu một chiếc iPhone 6 mới từ ông anh rể tương lai mới chịu lấy vợ.

3. Thuê người nghèo xếp hàng, sau đó quỵt tiền

Một doanh nhân không xác định được danh tính đã chở cả một xe tải những người vô gia cư đến cửa hàng Apple Store tại Pasadena, California để xếp hàng chờ mua iPhone 5S và 5C. Mỗi người nhận được 2 phiếu mua điện thoại nhưng đến khi một vài phiếu mua trong đó bị cho là không hợp lệ, hỗn loạn đã xảy ra. Doanh nhân này sau đó đã được hộ tống bởi cảnh sát trong khi những người vô gia cư không được trả đồng nào, kể cả chi phí cho việc quay trở về. 

4. Bán thận mua iPhone

Một cậu bé tuổi teen người Trung Quốc đã bán thận vào năm 2011 và dùng tiền đó mua một chiếc iPhone, một iPad. Sau đó, 5 người đã bị bắt vì tội cố tình gây tổn hại, bao gồm cả việc phẫu thuật để lấy quả thận của cậu bé này.

Chàng trai có tên Xiao Zheng đã bán 1 quả thận để mua iPhone, iPad
Chàng trai có tên Xiao Zheng (giữa) đã bán 1 quả thận để mua iPhone, iPad

5. Cho thuê bạn gái

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt gặp trong lúc anh này giơ cao tấm biển cho thuê bạn gái để lấy tiền mua iPhone 6 tại đại Học Songjiang, Thượng Hải. Cô bạn gái nói trên được cho là sẵn sàng tham gia kế hoạch nói trên.

6. Dùng iPhone để mua dâm

Không thiếu những đoạn quảng cáo trên Craigslist đòi đổi lấy quan hệ tình dục cho một chiếc iPhone 6.

7. Trả một chiếc túi trị giá 2.000 USD để lấy vị trí xếp hàng tốt

Một người phụ nữ sẵn sàng nhượng lại chiếc túi Louis Vuiton của mình để đổi lấy vị trí xếp thứ 3 trong hàng người mua iPhone 5S năm ngoái mặc dù bà này đã xếp ở vị trí thứ 5 trước đó. Nguyên nhân là do nhân viên Apple thông báo số lượng máy bán ra sẽ rất hạn chế.

8. Thành lập băng cướp chuyên cướp iPhone

Cảnh sát New York đã tóm được một băng đảng có tên “Apple Pickers”, được cho là tác giả của 40 vụ cướp iPhone. Hơn 3 triệu người Mỹ trở thành nạn nhân của tình trạng trộm cắp smartphone trong năm 2013.

9. Rao bán trinh tiết

Năm 2011, một cô bé tuổi teen tại Trung Quốc đã trên mạng xã hội rằng cô sẵn sàng trao cái ngàn vàng cho ai chịu mua cho cô một chiếc iPhone 4.

10. Cử 10 nhân viên đi tìm iPhone bị mất của con trai

Cảnh sát trưởng Michael Meehan tại Berkeley, California đã bị chỉ trích nặng nề hồi năm 2012 sau khi phái 10 điều tra viên làm việc thêm giờ để tìm kiến chiếc iPhone bị mất của con trai ông. Cuối cùng, họ vẫn không thể tìm ra chiếc iPhone đó.

Những vụ đánh đổi để lấy iPhone chỉ có ở Trung Quốc

Ngay khi Apple cho ra mắt chiếc iPhone thế hệ mới nhất, nó đã gây bão trên toàn thế giới. Rất nhiều vụ việc bi hài đã xảy ra chỉ để sở hữu được chiếc điện thoại sành điệu này.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm