Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 ca khúc bị từ chối trở thành hit đình đám

Nhiều ngôi sao đã không đồng ý lời mời thể hiện bài hát mới nhưng chính tác phẩm đó lại giúp nghệ sĩ khác nổi danh hơn.

10 ca khúc bị từ chối trở thành hit đình đám

Nhiều ngôi sao đã không đồng ý lời mời thể hiện bài hát mới nhưng chính tác phẩm đó lại giúp nghệ sĩ khác nổi danh hơn.

Tuần trước, Nicole Scherzinger tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn, cô từng có cơ hội ghi âm ca khúc We found love - một trong những hit của Rihanna. Giờ đây, cô phải hối hận vì để vuột mất cơ hội.


 

Cùng điểm lại những ca khúc từng bị nghệ sĩ từ chối nhưng trở thành hit của nghệ sĩ khác.

"Telephone" - Lady Gaga ft Beyoncé

Đối với những người hay so sánh Britney Spears và Lady Gaga, đây là một điều thú vị. Gaga ban đầu đã viết Telephone với hy vọng nó sẽ nằm trong album Circus của Britney. Sau khi bị "công chúa nhạc pop" từ chối, cô đã "cứu" bài hát bằng cách đưa vào album Fame monster của mình. Nhờ vậy, cô đã có thêm một hit lớn trong sự nghiệp.


 

"Disturbia" - Rihanna

Vài tháng trước lễ trao giải Grammy năm 2009, Chris Brown đã đồng sáng tác một ca khúc electropop được cho là nằm trong bản deluxe của album Exclusive. Cuối cùng, anh lại chọn Forever và để Disturbia cho cô bạn gái Rihanna - người đã biến nó thành hit số 1 trên Billboard Hot 100.


 

"S.O.S" - Rihanna

Rihanna phải cảm ơn Christina Milian rất nhiều khi đã bỏ qua ca khúc S.O.S mà sau này cô thể hiện đạt vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 trong 3 tuần liên tiếp.


 

"Umbrella" - Rihanna

Umbrella là hit thay đổi sự nghiệp của Rihanna nhưng trước khi đến tay cô, nó từng bị Britney Spears từ chối vào năm 2007. Cô có vẻ là người rất may mắn khi luôn có khả năng biến những ca khúc bị từ chối thành hit riêng.


 

"Nothin 'on you" - B.o.B ft Bruno Mars

Trước khi B.o.B và Bruno Mars kết hợp để thực hiện siêu hit tạo ra đột phá cho cả hai, Nothin 'on you đã được gửi cho nghệ sĩ hip hop Lupe Fiasco.


 

"Baby one more time" - Britney Spears

Ca khúc nhạc pop Baby one more time ban đầu được Max Martin viết cho album Fan mail của TLC nhưng nhóm đã từ chối bài hát này. Cuối cùng, nó trở thành single khởi đầu sự nghiệp cực kỳ thành công của Britney Spears.


 

"Whataya want from me" - Adam Lambert

Adam Lambert có thể không bỏ túi hit đỉnh Whataya want from me nếu Pink thu âm hoàn tất ca khúc và đưa nó vào album Funhouse. Sau khi Adam Lambert đưa ca khúc lên hàng hit, Pink đã hát lại nó và đưa vào album Greatest hits... so far.


 

"Toxic" - Britney Spears

Britney Spears sẽ không giành được giải Grammy năm 2004 nếu Kylie Minogue không "chê ỏng chê eo" ca khúc Toxic.


 

"Don't cha" - The Pussycat Dolls ft Busta Rhymes

Trước khi hit đình đám Don't cha đến tay Pussycat Dolls, nó đã qua tay Sugababes và Paris Hilton nhưng đều nhận được những cái lắc đầu.


 

"Rock your body" - Justin Timberlake

Justin Timberlake sẽ không thành công trong sự nghiệp solo nếu không có… quản lý của Michael Jackson. Người quản lý khó tính đã từ chối thẳng thừng Rock your body do công ty The Neptunes sản xuất dành riêng cho MJ. Cuối cùng, nó đã đưa Justin Timberlake "lên hạng".


 

 Theo TTVN

 Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm