Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 bức tượng ngoài trời kỳ quặc của Mỹ

Cùng Whenonearth khám phá bộ sưu tập 10 bức tượng điêu khắc kỳ quặc và độc đáo thể hiện sự sáng tạo của các nghệ sĩ điêu khắc tài ba trên đất Mỹ.

1.
1. "Metamorphosis" ở Charlotte, North Carolina: Thuộc công viên công nghệ Whitehall ở Charlotte, tác phẩm điêu khắc độc đáo này được tạo thành từ 40 miếng thép nhóm thành 7 phân đoạn có thể xoay 360° độc lập. Metamorphosis được coi là bức chân dung tự họa của nhà điêu khắc David Cerny.
2.
2. "Walking to the sky" ở Dallas, Texas: Đây là tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo bởi Jonathan Borofsky và tác phẩm gốc được đặt ở Trung tâm điêu khắc Nasher ở Texas. Có hai bản sao ở Đại học Carnegie Mellon, Pennsylvania và ở Seoul, Hàn Quốc. Ý nghĩa của "walking to the sky" là "biểu tượng cho tiềm năng của con người khi phát hiện ra chúng ta là ai và chúng ta cần phải đi đâu".
3.
3. "Awakening" ở Prince George, Maryland: Hình ảnh một người khổng lồ 21m đang cố vươn lên khỏi mặt đất do J. Seward Johnson Jr. thiết kế. Ban đầu, nó được đặt ở Công viên East Potomac trước khi chuyển đến khu du lịch National Harbor ở Maryland. Bạn có thể nhìn thấy bản sao của nó ở Chesterfield, Missouri.

8 điểm đến gây thất vọng nhất hành tinh

Thật bất ngờ khi các địa điểm nổi tiếng nhiều người ước ao được tới lại nằm trong danh sách những điểm du lịch gây thất vọng nhất thế giới theo Daily Mail.

4.
4. "Sewer Alligator" ở New York: Là một tác phẩm trong series "Cuộc sống ngầm", Tom Otterness đã tạo ra một sinh vật bằng đồng ngoi lên từ cửa cống dưới hình dạng con người nhưng có đầu cá sấu. Hàm của nó đang kẹp chặt một người đàn ông bé nhỏ với cái đầu của người giàu có.
5.
5. "Giant Fork" ở Springfield, Missouri: Bức tượng có hình chiếc dĩa khổng lồ cao 11m và nặng 11 tấn được đặt trước cửa tòa nhà 3 tầng của công ty quảng cáo Noble & Associates. Trước đó, bức tượng này được đặt trước cửa một nhà hàng vào năm 1998, nhưng do việc kinh doanh thất bại nên nó được chuyển tới đây.
6.
6. "Corporate Head" ở Los Angeles, California: Terry Allen và Phillip Levine đã tạo ra bức tượng độc đáo, vui nhộn này để diễn đạt cuộc sống và áp lực mà các nhân viên công ty phải đối mặt hàng ngày.
7.
7. "Freedom" ở Philadelphia, bang Pennsylvania: Đây là tác phẩm nghệ thuật bằng đồng dài 6m và rộng 2.4m của nhà điêu khắc Zenos Frudakis. Ông muốn truyền tải thông điệp mà cả nhân loại muốn hướng đến: "Đấu tranh giành tự do thông qua quá trình sáng tạo".

Những bức tượng kì quặc nhất thế giới

Những bức tượng thú vị thường đem lại sự thích thú cho du khách, nhưng có những bức tượng kì lạ đến mức khiến du khách sững sờ.

8.
8. "The Knotted Gun" ở vịnh Turtle, New York: Ban đầu có tên là "Không bạo lực", bức tượng điêu khắc về nòng súng được thắt nút độc đáo này được thiết kế năm 1980 bởi nhà điêu khắc người Thụy Điển, Carl Fredrik Reutersward. Tác phẩm này được Carl tạo ra để tưởng nhớ người bạn đã chết của mình, John Lennon.
9.
9. "Expansion" ở New York: Expansion, bức tượng sáp về người phụ nữ ngồi thiền của nhà điêu khắc Paige Bradley đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của loài người và thách thức chúng ta dám đi xa hơn những gì chúng ta có. Tác phẩm điêu khắc này hiện nằm trong bộ sưu tập cá nhân ở thành phố New York và bạn có thể nhìn thấy các bản sao của nó ở London, Anh hay Palm Desert, California.
10.
10. "Cloud Gate" ở Chicago, Illinois: Cloud Gate là công trình ngoài trời đầu tiên của nhà điêu khắc người Anh Anish Kapoor đặt tại Mỹ. Bức điêu khắc nặng 110 tấn bằng thủy ngân lỏng phản chiếu những đường chân trời và mây ở Chicago trên những tấm thép bóng không gỉ. Bức tượng dài 20m và cao 10m này được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới.

Những hành vi kỳ quặc trên máy bay

Một số người thường quên mất rằng họ đang ở nơi công cộng khi ngồi trên máy bay, và các tiếp viên đã giúp tổng hợp lại những hành động đó trên trang Escapehere.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm