Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 bom xịt phòng vé gây lỗ lớn nhất thập kỷ qua

Trước “Terminator: Dark Fate”, Hollywood từng chứng kiến không ít dự án điện ảnh được mong chờ là bom tấn, nhưng lại trở thành thảm họa doanh thu trong 10 năm qua.

phim bom xit anh 1
Terminator: Dark Fate: Mới nhất, phần 6 loạt Kẻ hủy diệt bị công chúng thờ ơ, bất chấp có sự trở lại của Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton, cũng như việc được quảng bá là hậu truyện trực tiếp của tác phẩm kinh điển Judgment Day (1991). Không thể tạo đột phá về mặt nội dung, lại tiêu tốn tới 185 triệu USD để sản xuất, phim đứng trước nguy cơ thất bại lớn khi thu chưa nổi 130 triệu USD trong tuần ra rạp. Cộng thêm chi phí quảng bá, phim bị dự đoán sẽ gây lỗ 100-120 triệu USD tại phòng vé.
phim bom xit anh 2
Transformers: The Last Knight: Không phải tự nhiên Paramount chuyển hướng sang thực hiện một dự án có quy mô nhỏ hơn như Bumblebee cho thương hiệu điện ảnh người máy biến hình. The Last Knight của Michael Bay có kinh phí 250 triệu USD, tức cao hơn 40 triệu USD so với Age of Extinction. Nhưng khoảng cách doanh thu giữa phần 5 và 4 thì lên tới 400 triệu USD. Doanh thu 600 triệu USD toàn cầu cho thấy khán giả đã chán ngán công thức cũ rích của Transformers, còn Paramount thì phải gánh lỗ hơn 100 triệu USD.
phim bom xit anh 3
X-Men: Dark Phoenix: Hồi mùa hè, Dark Phoenix là tập phim khép lại thương hiệu X-Men của Fox sau khi hãng bị Disney thâu tóm. Song, nội dung nhạt nhòa và kỹ xảo giả tạo khiến đây trở thành tác phẩm đáng quên của loạt phim dị nhân kéo dài 20 năm. Do quá trình quay lại kéo dài, Dark Phoenix đã tiêu tốn 200 triệu USD để sản xuất. Tuy nhiên, doanh thu phim lại thuộc hàng thấp nhất thương hiệu với chỉ gần 250 triệu USD. Khoản lỗ mà Fox / Disney phải gánh từ dự án ước tính là 120 triệu USD.
phim bom xit anh 4
Monster Trucks: Paramount đau đầu vì dự án Monster Trucks với ý tưởng về một loài quái vật có thể nhập vào xe tải. Sinh vật có tạo hình không mấy thân thiện và phần cốt truyện tẻ nhạt đã làm hại thành phẩm. Do quá trình hậu kỳ kỹ xảo phức tạp, Monster Trucks tiêu tốn 125 triệu USD để sản xuất, nhưng chỉ thu về khoảng 65 triệu USD. Sau khi tính toán thêm các khoản chi phí khác và phần ăn chia với nhà rạp, nhà đầu tư ước tính đã phải gánh lỗ 120 triệu USD.
phim bom xit anh 5
A Wrinkle in Time: Bên cạnh Vũ trụ Điện ảnh Marvel nổi bật, Disney không ít lần phải đối mặt với những khoản lỗ lớn trong 10 năm qua. A Wrinkle in Time quy tụ dàn sao lớn, nhưng trong quá trình quảng bá, bộ phim thất bại trong việc tạo ra sự hào hứng cho công chúng. Cộng thêm nội dung thiếu đột phá và bị đánh giá là đúng “kiểu Disney”, A Wrinkle in Time chỉ thu 130 triệu USD, sau khi đã tiêu tốn 100 triệu USD để sản xuất. Dự án gây lỗ ước tính 130 triệu USD và kế hoạch phần 2 chắc chắn bị dẹp bỏ.
phim bom xit anh 6
Jack the Giant Slayer: Jack the Giant Slayer là phiên bản điện ảnh của câu chuyện cổ tích Jack và hạt đậu thần. Đây là một dự án điện ảnh nữa đòi hỏi phần kỹ xảo hình ảnh phức tạp, nhưng bản thân tác phẩm lại tỏ ra tẻ nhạt, thiếu cá tính. Warner Bros. đã chi ra 220 triệu USD để sản xuất bộ phim, nhưng số tiền thu về từ phòng vé thì chưa nổi 200 triệu USD. Theo ước tính, xưởng phim của những giấc mơ phải chịu khoản lỗ 140 triệu USD từ dự án do Bryan Singer thực hiện.
phim bom xit anh 7
King Arthur: Legend of the Sword: Đạo diễn Guy Ritchie không phải lúc nào cũng tỏ ra mát tay như với loạt Sherlock Holmes hay Aladdin vừa qua. Dự định biến câu chuyện về Vua Arthur thành thương hiệu điện ảnh mới của ông thất bại thê thảm. Được rót cho 175 triệu USD để sản xuất, King Arthur: Legend of the Sword rốt cuộc thu chưa đầy 150 triệu USD. Warner Bros. thừa nhận họ phải chịu lỗ 150 triệu USD từ dự án. Số tiền đó hoàn toàn đủ để hãng có thể thực hiện một bộ phim siêu anh hùng tầm trung.
phim bom xit anh 8
Mortal Engines: Có Peter Jackson làm nhà sản xuất, Mortal Engines ra rạp trong sự lãnh đạm từ phía khán giả khi chỉ thu 7,5 triệu USD tại Bắc Mỹ sau ba ngày đầu trình chiếu. Kết quả cuối cùng 83,7 triệu USD toàn cầu của bộ phim thực sự thảm họa bởi dự án đòi hỏi kỹ xảo hình ảnh phức tạp đã tiêu tốn tới 150 triệu USD để thực hiện. Khi cộng thêm các khoản chi phí khác, Mortal Engines bị xếp vào nhóm phim gây lỗ nhất lịch sử điện ảnh với con số lên tới 175 triệu USD.
phim bom xit anh 9
The Lone Ranger: Bộ đôi Johnny Depp - đạo diễn Gore Verbinski từng đặt nền móng cho thành công của loạt Cướp biển Caribbean, nhưng họ không thể đem sự màu nhiệm đến cho The Lone Ranger. Bộ phim phiêu lưu hành động thu 260,5 triệu USD, nhưng trước đó đã tiêu tốn của Disney tới 250 triệu USD để sản xuất. Nội dung tẻ nhạt và diễn xuất lặp lại của Depp khi so sánh với vai Jack Sparrow đã làm hại tác phẩm. Disney chịu lỗ tới 190 triệu USD bởi The Lone Ranger - con số tương đương kinh phí sản xuất của Iron Man 2.
phim bom xit anh 10
John Carter: Thất bại phòng vé lớn nhất trong 10 năm qua cũng thuộc về Disney. Năm 2012, “nhà chuột” bơm hơn 260 triệu USD để đưa tác phẩm văn học của Edgar Rice Burroughs lên màn ảnh. Nhưng lối kể chuyện dài dòng, cũ kỹ, cộng thêm diễn xuất không mấy ấn tượng từ Taylor Kitsch đã biến đây trở thành dự án gây lỗ thê thảm. Với doanh thu 284,1 triệu USD, John Carter ước tính khiến Disney chịu lỗ tới 200 triệu USD. Rất nhiều thay đổi về nhân sự và cách làm phim đã được “nhà chuột” đưa ra sau thảm họa này.

‘Kẻ hủy diệt 6’ sẽ lỗ hơn 100 triệu USD?

Thương hiệu điện ảnh “Terminator” đâm đầu vào ngõ cụt khi tập phim mới “Dark Fate” thất bại trong việc lôi kéo khán giả tới rạp.

6 lý do biến ‘Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối’ thành bom xịt phòng vé

Tác phẩm hành động - giả tưởng “Terminator: Dark Fate” hiện đứng trước nguy cơ gây lỗ hơn 100 triệu USD vì nhiều nguyên nhân khác nhau.


Ngọc Nhi

Ảnh: Outnow

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh