Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 bộ phim có kỹ xảo hình ảnh đẹp nhất năm 2020

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) mới công bố danh sách 10 tác phẩm sẽ tiếp tục tranh 5 suất đề cử hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc tại Oscar 2021.

phim ky xao dep nhat anh 1

Mank: Bộ phim của đạo diễn David Fincher kể về quá trình tạo ra kịch bản cho tác phẩm kinh điển Citizen Kane (1941) và theo chân nhà biên kịch Herman J. Mankiewicz (Gary Oldman). Công nghệ kỹ xảo đã giúp tái tạo thành phố Los Angeles, Mỹ thập niên 1930 một cách chân thực, từ bối cảnh đường phố cho tới những động vật trong vườn thú.

phim ky xao dep nhat anh 2

Soul: Tác phẩm hoạt hình ý nghĩa của xưởng Pixar diễn ra ở hai bối cảnh chính: thành phố New York, Mỹ dưới Trái đất và Cõi Tiền thế (The Great Before). Trong đó, sự ảo diệu của Cõi Tiền thế là thành quả đáng nhớ đến từ đội ngũ kỹ xảo. Đây là lần đầu một bộ phim Pixar lọt vào top 10 của hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc tại Oscar.

phim ky xao dep nhat anh 3

Tenet: Bộ phim giả tưởng với lý thuyết “đảo ngược” của đạo diễn Christopher Nolan chứa đựng 3.000 cảnh quay cần sự can thiệp của đội ngũ kỹ xảo. Trong đó, ê-kíp phải tính toán thời gian hành động để những cảnh quay ngược - xuôi diễn ra sao cho khớp với diễn biến câu chuyện.

phim ky xao dep nhat anh 4

The Midnight Sky: Có George Clooney đóng chính, The Midnight Sky là câu chuyện lấy bối cảnh hậu tận thế, với trung tâm là một khoa học gia cô đơn đang làm việc tại Bắc Cực. Chất lượng nội dung của bộ phim gây nhiều tranh cãi. Song, một điểm sáng không thể phủ nhận của The Midnight Sky là trường đoạn kỹ xảo máu chảy trong không gian và bối cảnh ngoại hùng vĩ trên Trái Đất.

phim ky xao dep nhat anh 5

Welcome to Chechnya: Tác phẩm tài liệu của David France là cái tên bất ngờ trong danh sách năm nay. Để bảo vệ danh tính những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Chechnya đồng ý trả lời phỏng vấn trong phim, France đã sử dụng công nghệ deepfake, thay thế tổng cộng 22 gương mặt bằng các thành viên thuộc tổ chức hoạt động vì người LGBTQ ở New York.

phim ky xao dep nhat anh 6

Mulan: Tác phẩm gây nhiều tranh cãi của Disney+ cũng vào danh sách top 10 hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc của Oscar năm nay. Sự công nhận đối với bộ phim có Lưu Diệc Phi đóng chính chủ yếu đến từ công đoạn tạo dựng bối cảnh hoành tráng, cũng như diễn viên quần chúng bằng công nghệ CGI.

phim ky xao dep nhat anh 7

The One and Only Ivan: Đây là một bộ phim gia đình khác không gây quá nhiều tiếng vang trong năm qua của Disney+. Công nghệ đã giúp tạo ra những sinh vật trong vườn thú hết sức sinh động trên màn ảnh cho The One and Only Ivan.

phim ky xao dep nhat anh 8

Birds of Prey: Việc AMPAS lựa chọn tác phẩm xoay quanh Harley Quinn và nhóm nữ siêu anh hùng bát nháo Birds of Prey, thay vì Wonder Woman 1984, là một bất ngờ lớn. Thông thường, Viện hàn lâm có thói quen ưu tiên một suất cho dòng phim siêu anh hùng ở vòng đề cử cuối cùng. Tuy nhiên, điều đó năm nay chưa chắc xảy ra do Birds of Prey vốn không để lại quá nhiều ấn tượng cho số đông.

phim ky xao dep nhat anh 9

Bloodshot: Có Vin Diesel đóng chính, Bloodshot được dự tính là mở đầu cho một vũ trụ siêu anh hùng mới dựa trên truyện tranh Valiant. Không thể phủ nhận tính hiệu quả của một số trường đoạn kỹ xảo trong phim, đặc biệt khi được thêm hiệu ứng slow-motion. Song, các nhà sản xuất còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là về mặt kịch bản, nếu muốn đẩy thương hiệu đi xa hơn.

phim ky xao dep nhat anh 10

Love and Monsters: Love and Monsters là bộ phim lãng mạn - giả tưởng với chủ đề săn quái vật có Dylan O’Brien đóng chính. Ra đời giữa thời dịch, tác phẩm không gây được tiếng vang quá lớn. Trên thực tế, Love and Monsters có tính giải trí rất cao và ghi điểm nhờ phần kỹ xảo chăm chút cho các loài quái vật.

‘Sound of Metal’ - chuyện một rocker bỗng hóa điếc

“Sound of Metal”, bộ phim điện ảnh của đạo diễn Darius Marder, kể về một nhạc công phải đối diện với bi kịch từ trên trời rơi xuống: anh bỗng không còn nghe thấy gì nữa.

‘Another Round’ - lăng kính cuộc đời qua đáy chai

Bộ phim “Another Round” đến từ đạo diễn Thomas Vinterberg ra đời nhờ sự thúc giục của con gái anh - người qua đời chỉ bốn ngày sau khi tác phẩm khởi quay.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí