Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 bí quyết giúp chúng ta luôn hạnh phúc

Trang Bright Side tổng hợp những lời khuyên hữu ích về cách ứng xử trong cuộc sống giúp mọi người hạnh phúc hơn.

bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 1
Chấp nhận sự khác biệt của bản thân. Mỗi người đều có nét độc đáo của riêng mình. Thay vì đau khổ và tự trách bản thân khác với mọi người, bạn hãy biến sự khác biệt đó thành lợi thế.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 2
Tôn trọng các ranh giới của mình. Đó là việc nói "không" với những điều không muốn làm, thoát khỏi cuộc trò chuyện khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc yêu cầu một người hành xử đúng mực.Tôn trọng nguyên tắc của bản thân sẽ giúp bạn tránh được những tình huống khó xử trong cuộc sống.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 3
Đặt ra những ưu tiên. Hãy lên danh sách những điều dựa vào mức độ quan trọng và sử dụng thời gian cho chúng theo thứ tự ưu tiên đó. Nếu sự ưu tiên là sức khỏe, bạn hãy đăng ký một lớp tập thể dục hoặc tới gặp bác sĩ; nếu là gia đình, hãy dành nhiều thời gian ở bên người thân hơn.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 4
Ngừng việc luôn cảm thấy có lỗi. Hãy loại bỏ từ "phải" ra khỏi cuộc sống của bản thân. Hãy làm điều bạn muốn chứ không phải những điều người khác ép buộc bạn. Nếu cảm thấy có lỗi về điều gì đó, bạn hãy nói ra và học cách tha thứ cho bản thân. 
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 5
Tôn trọng công việc của bạn. Nếu bạn đang làm công việc mình giỏi và cảm thấy yêu thích thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa việc bạn luôn phải trong trạng thái sẵn sàng để làm việc đó, hoặc làm một cách miễn phí. Học cách khiến bản thân và mọi người xung quanh tôn trọng công việc đang làm sẽ giúp bạn cảm thấy được thoải mái hơn.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 6
Tìm ra sở thích của riêng mình. Mỗi người cần có một nguồn năng lượng để "sạc pin" mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống. Với một số người, đó có thể là gặp gỡ bạn bè hoặc nấu nướng, ca hát. Hãy tìm ra cách để bản thân có thể nạp năng lượng mỗi khi mệt mỏi, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn rất nhiều.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 7
Chấp nhận những rủi ro không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Thay vì luôn lo lắng mọi lúc, hãy chấp nhận rằng cuộc sống sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khác nhau chứ không chỉ có điều tốt. Đôi khi, những thử thách, khó khăn trong cuộc sống đem lại những điều thú vị bất ngờ.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 8
Tôn trọng đời sống cá nhân của người khác. Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử lại với mình. Tôn trọng quyền tự do trong cuộc sống của người khác và không phán xét, đánh giá họ vì điều đó. Bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được thái độ tích cực từ những người xung quanh.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 9
Chấp nhận quá khứ của bản thân. Thay vì cảm thấy xấu hổ hoặc che giấu quá khứ của mình, bạn hãy thử học cách chấp nhận nó, nỗ lực trau dồi để bù đắp vào những phần còn thiếu sót.
bi quyet giup ta cam thay hanh phuc anh 10
Loại bỏ những người xấu tính ra khỏi cuộc sống của bạn. Một cuộc gặp trong 5 phút với người "khó ưa" có thể làm hỏng cả ngày dài vui vẻ của bạn. Cố gắng tránh khỏi những người khiến bạn cảm thấy kiệt sức sẽ khiến cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

9 tình huống chứng minh bạn đã không còn trẻ nữa!

Ai rồi cũng trưởng thành, già dặn và trầm lắng hơn, khác hẳn với tuổi trẻ sôi nổi, năng động.

Ánh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống