Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 bí quyết giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn

Theo Bright Side, nhiều chuyên gia trên thế giới đã chỉ ra một số thái độ, hành vi khiến chúng ta không thể tạo ấn tượng trong mắt người khác và cách khắc phục chúng.

bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 1
1. Căng thẳng: Tạp chí Biology Letters cho biết, trong mắt cánh mày râu, những cô gái có gương mặt căng thẳng thường kém hấp dẫn hơn người luôn vui vẻ.
bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 2
2. Thiếu trung thực: Theo một nghiên cứu, dối trá là một trong những phẩm chất khiến bạn "mất điểm" nhanh chóng trong mắt người khác, ngay cả khi bạn chỉ che giấu điều nhỏ nhặt.
bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 3
3. Thiếu ngủ: Năm 2010, các nhà khoa học Thụy Điển chứng minh rằng, ai đó càng ngủ ít thì càng kém hấp dẫn.
bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 4
4. Keo kiệt: Năm 2014, các nhà nghiên cứu yêu cầu nhóm tình nguyện viên tại Trung Quốc đánh giá loạt biểu cảm không rõ ràng của một người nhưng kèm mô tả cảm xúc bên cạnh. Kết quả khảo sát cho thấy, hình ảnh với chú thích "keo kiệt" chính là đại diện cho những người kém hấp dẫn nhất.

 

bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 5
5. Cơ thể gò bó: Các học giả thuộc 4 trường đại học của Mỹ kết luận, những cử chỉ như khoanh tay, gù vai và ngôn ngữ cơ thể gò bó khiến chúng ta không thể gây ấn tượng với người khác.
bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 6
6. Lười biếng: Các chuyên gia đến từ Đại học Wisconsin và New York đã chứng minh, những ai lười thường khiến người khác cảm thấy nhàm chán.

 

bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 7
7. Tỏ ra quá hạnh phúc: Năm 2011, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học British Columbia khẳng định, những anh chàng cười nhiều thường khiến con gái bối rối.
bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 8
8. Kiêu căng: Cũng theo nghiên cứu trên, các cô gái quá "chảnh" lại không thể thu hút phái mạnh.

 

bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 9
9. Mùi hương giống nhau: Theo nghiên cứu của Đại học New Mexico, những người có cùng mùi hương thường không thu hút lẫn nhau. Vì trong tiềm thức, cả hai đều nghĩ họ có mối quan hệ nào đó.

 

bi quyet thu hut nguoi doi dien anh 10
10. Không hài hước: Các nhà tâm lý học của Đại học Ulster kết luận, người không có khiếu hài hước khó lôi cuốn những người xung quanh.

 

14 sự thật thường thấy trên mạng xã hội

Nếu là một người sử dụng mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ nhận ra chính mình trong những bức ảnh dưới đây của Bright Side.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống