Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

10 bí kíp giúp mùa hè của bạn đúng chất

Ba tháng hè không quá ngắn nhưng cũng không dài nếu bạn không biết cách sắp xếp thời gian và lên lịch cho các hoạt động.

Để mùa hè đúng chất và không trôi qua vô bổ, cùng điểm qua 10 bí kíp:

1. Hoạch định cho tương lai: Không bao giờ là quá sớm khi bạn có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Bạn muốn vào trường đại học nào, ngành học nào? Bạn muốn đi du học ở đâu?... Phải tự trang bị đầy đủ kiến thức trước khi quyết định bằng cách tham gia những hội thảo hướng nghiệp, tư vấn du học, việc này không phí thời gian của bạn đâu.

2. Trang bị những kỹ năng còn thiếu: Bạn sợ nói trước đám đông? Vậy phải đối mặt với chứng sợ này vì đây là kỹ năng cần thiết không chỉ khi học mà còn cả khi bạn đi làm. Dành hẳn thời gian cho các lớp dạy thuyết trình để có thêm cơ hội thực tập.

3. Củng cố kỹ năng đã có: Tận dụng khoảng thời gian này để lấp các lỗ hỏng kiến thức về kỹ năng như Anh văn, tin học… Bạn nghĩ những kỹ năng này mình sành sỏi rồi nhưng đôi khi ít dùng, bạn sẽ quên hoặc tụt hậu.

Hãy dành khoảng thời gian hè để trang bị và củng cố những kỹ năng cần thiết.
Hãy dành khoảng thời gian hè để trang bị và củng cố những kỹ năng cần thiết.

4. Khám phá bản thân: Có phong cách riêng và nhiều tài lẻ sẽ mang đến lợi ích cho bạn khi vào đại học, khi làm việc… 

5. Trau dồi những môn năng khiếu: Điều này đặc biệt thú vị với các bạn có máu nghệ sĩ. Hãy dành thời gian tham gia các khoá nhiếp ảnh, vẽ vời… bạn sẽ khám phá ra năng khiếu của mình.

6. Tìm về những trò chơi tuổi thơ: Thả diều, lò cò, ô ăn quan… để thấy mình trẻ mãi và quan trọng là rất vui.

7.  Hoạt động ngoại khoá để tránh thụ động: Đừng để mùa hè chỉ ngủ nướng hay luyện phim, hãy tham gia các hoạt động ngoại khoá để dẻo dai, năng động.

Hè là phải năng động.
Hè là phải năng động.

8. Kết thêm bạn: Nhiều bạn bè sẽ thêm nhiều trợ thủ. Ngại gì mà không kết thêm bạn tốt vào dịp hè.

9. Hoạt động thiện nguyện: Là cách giúp mùa hè có ý nghĩa hơn bao giờ hết, bạn cũng sẽ học được nhiều điều bổ ích qua các hoạt động này.

10. Và vui chơi không quên nhiệm vụ: vẫn phải ôn luyện những kiến thức đã học để không bị rớt lại phía sau bạn bè.

Để áp dụng tất cả những bí kíp này cho một mùa hè học đam mê, chơi thỏa chí, rõ anh tài, hãy đến với chương trình Anh văn hè 2014 tại ILA. Không chỉ trau dồi tiếng Anh trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp cùng các giáo viên bản xứ, các bạn còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, vui nhộn.  

Học thêm tài lẻ với lớp nhảy hiện đại ở CLB Heat Up; nâng cao năng khiếu nhiếp ảnh với CLB Magic Shoot; CLB hùng biện King Of Words sẽ là nơi luyện cho bạn những kỹ năng nói trước công chúng; và các hoạt động thiện nguyện cùng ILA community network.

Chương trình Anh văn hè của ILA sẽ mang đến cho bạn một mùa hè đúng chất.
Chương trình Anh văn hè của ILA sẽ mang đến cho bạn một mùa hè đúng chất.

Lo lắng về những dự định cho tương lai: việc chọn ngành học thích hợp khi vào đại học, có nên đi du học hay không, đi nước nào, chọn trường nào phù hợp với bản thân - ILA sẽ giúp bạn. Những buổi tư vấn hướng nghiệp, định hướng du học với sự hướng dẫn tận tình của chuyên gia sẽ giúp các bạn mạnh dạn hơn khi bước vào một ngưỡng cửa mới. Bạn thường nghĩ chẳng cần lo xa về những chuyện này, nhưng một khi được chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ thấy mình có lợi thế hơn.

Đặc biệt hơn, ngày hội xem phim BEANCINE, ngày hội thả diều DREAMFLY… là cơ hội để các bạn tìm lại những trò chơi tuổi thơ, mà cũng trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh, kết bạn mới. Nếu muốn trau đồi tài năng, thì việc tham gia cuộc thi ILA GOT TALENT 2014 sẽ là những trải nghiệm thú vị.

Chương trình Anh văn hè ILA 2014

Học đam mê, chơi thỏa  chí, rõ anh tài

Hè sáng khoái, hé sáng tạo, hè yêu thương. hè trao nhận

Chương trình bao gồm các khóa: Jumpstart (2,5-6 tuổi); Super Juniors (6,5-11 tuổi), Smart Teens (11,5–16 tuổi) và chương trình Anh văn người lớn (>16 tuổi)

ILA dành tặng ưu đãi hấp dẫn:

Học bổng 2 triệu đồng khi đăng ký tham gia Anh văn hè thiếu nhi trước ngày 31/5.

Học bổng 3 triệu đồng khi đăng ký tham gia chương trình Anh văn hè người lớn.

Học bổng 4 triệu đồng cho sinh viên khi đăng ký tham gia chương trình Anh văn hè người lớn.

Cơ hội học thử miễn phí với 100% giáo viên bản xứ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tại tất cả trung tâm ILA trên toàn quốc.

Liên hệ: 

TP.HCM: [08] 3521 8788; Hà Nội: [04] 2220 1666; 

Đà Nẵng: [0511] 3647 444 ; Vũng Tàu: [064] 3572 347; 

Biên Hoà: [061] 3946 466; Bình Dương: [0650] 386 8088 hoặc website.

Tư liệu: ILA

Bạn có thể quan tâm