Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

10 bị cáo lĩnh án vì chống người thi hành công vụ

Khi cảnh sát phát hiện và bắt giữ người liên quan đến đánh bạc, nhóm người ở An Giang đã lao tới giằng co, xô đẩy và có lời lẽ thô tục đối với lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 11/7, TAND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tuyên án 10 bị cáo về tội Chống người thi hành công vụ, xảy ra tại xã Kiến An.

Bị cáo Nguyễn Phúc Hậu (35 tuổi) 15 tháng tù giam, Huỳnh Văn Lấm (48 tuổi) 17 tháng tù giam, Nguyễn Chí Hải (22 tuổi), Châu Thái Duy (23 tuổi), Nguyễn Văn Nhơn (55 tuổi), mỗi bị cáo 13 tháng tù. Trần Văn Nam (35 tuổi), Hà Thị Chi Linh (26 tuổi), mỗi bị cáo 8 tháng tù.

Nguyễn Thị Tuyết Mai (31 tuổi) 7 tháng tù, Nguyễn Thị Trinh (51 tuổi) 11 tháng tù và Huỳnh Thị Tiểu Lam (17 tuổi) 5 tháng tù. 10 bị cáo nêu trên đều ngụ tại huyện Chợ Mới.

10 bi cao linh an tu vi chong nguoi thi hanh cong vu anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Nghiêm Túc.

Theo cáo trạng, tối 12/12, cảnh sát nhận được tin báo tại ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An, có nhiều người đang lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền. Trung tá Nguyễn Phú Cường, Trưởng Công an xã Kiến An, đã triển khai lực lượng đến nơi vây bắt.

Khi thấy cảnh sát, những người có mặt bỏ chạy. Cảnh sát đã bắt được Nhơn, thu giữ tang vật liên quan đến việc đánh bạc. Lúc này Hậu, Mai, Hải, Duy cùng các bị cáo còn lại lao đến giằng co, xô đẩy trung tá Cường và lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Những người này có những lời lẽ thô tục, hành hung lực lượng làm nhiệm vụ. Công an huyện Chợ Mới đã tăng cường thêm lực lượng đến hiện trường giải tán đám đông, sau đó mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của người đang thi hành công vụ và xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong trong lĩnh vực thi hành nhiệm vụ công.

Hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự nên sau khi nghị án, tòa đã tuyên mức án trên.

Khởi tố 3 bị can chống người thi hành công vụ ở chốt kiểm dịch

Trong lúc chờ giải quyết để qua chốt kiểm dịch, Lập đạp đổ hàng rào, gây thương tích cho lực lượng công an, đánh nhân viên y tế...

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm