Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 băng đảng trong tù khét tiếng nhất nước Mỹ

Bên cạnh các hoạt động phi pháp ngoài xã hội, các băng đảng xã hội đen ở Mỹ còn luồn lách vào các nhà tù liên bang để cung cấp ma túy và gái mại dâm cho các tù nhân.

Barrio Azteca là băng đảng trong tù khét tiếng của Mỹ với khoảng 2.000 thành viên. Địa bàn hoạt động của chúng là trong và ngoài các nhà tù ở bang Texas và New Mexico. Thành viên của nhóm này liên hệ mật thiết với các băng đảng buôn bán ma túy ở quốc gia láng giềng Mexico. Phương thức kiếm tiền chính của chúng là buôn bán ma túy, cocain, giết người, trộm cắp, tống tiền….

Với khoảng 1.000 thành viên được nhận diện, tổ chức tội phạm Black Guerrilla Family thống trị các nhà tù ở California và Maryland. Băng đảng này được thành lập năm 1966 và nổi tiếng trong giới buôn bán ma túy ở Mỹ. Ngoài ra, chúng còn kiếm tiền nhờ trộm cắp ô tô hay đâm thuê chém mướn.

Nhà tù lớn nhất Nam Mỹ và vụ thảm sát kinh hoàng

Là trại giam lớn nhất khu vực Nam Mỹ với giai đoạn giam giữ đỉnh điểm tới 8.000 tù nhân, tên tuổi của Carandiru gắn liền với vụ nổi loạn nhà tù đẫm máu trong lịch sử Brazil.

Dead Man là tổ chức tội phạm gồm trên 370 thành viên chính thức cùng hàng nghìn các phần tử liên quan. Chúng được thành lập năm 1980 bởi 3 tội phạm ở Maryland. Bên cạnh việc chiêu mộ, Dead Man thôn tính các băng nhóm nhỏ hơn để mở rộng sự bành trướng. Chúng cũng tham gia tích cực vào các vụ giết người, tống tiền và phân phối ma túy.

Neta là băng đảng xuyên quốc gia ở Mỹ với khoảng 5.000 thành viên trong nước cùng 7.000 thành viên ở Puerto Rico. Chúng nắm quyền kiểm soát trong và ngoài các nhà tù ở 36 thành phố thuộc 9 bang của Mỹ. Neta làm mọi việc để kiếm tiền, từ phân phối cocain tới giết người.

Cuộc sống trong nhà tù Triều Tiên

Các quản giáo Triều Tiên thường yêu cầu những tù nhân người Mỹ phải lao động khổ sai ngoài ruộng 8 giờ một ngày và giữ họ trong các phòng biệt giam.

Hermanos de Pistoleros Latinos là băng nhóm khoảng 1.000 thành viên có nguồn gốc từ Texas trong những năm 1980. Ngoài Mỹ, băng nhóm này còn hoạt động tích cực ở Mexico và duy trì quan hệ mật thiết với các băng đảng buôn ma túy ở quốc gia này.

PEN1 là tổ chức tội phạm trong tù lớn mạnh rất nhanh của Mỹ. Hiện tại, chúng có khoảng 500 thành viên, lộng hành trong và ngoài các nhà tù ở các thành phố ven biển của Mỹ. Chúng kiếm tiền chủ yếu nhờ giết người, trộm cắp.

La Eme là tổ chức tội phạm trong tù với khoảng 400 thành viên và trên 1.000 đối tác. Chúng được thành lập trong các nhà tù ở California vào những năm 1950. Nguồn thu nhập chính của chúng là kiểm soát các sòng bài, kinh doanh mại dâm trong các nhà giam và phân đối ma túy trên đường phố.

Nazi Low Riders là băng đảng hoạt động trong các nhà tù và cộng đồng người ở các thành phố ven biển Thái Bình Dương và tây nam nước Mỹ. Chúng có từ 1.000 tới 5.000 thành viên, kiếm tiền nhờ phân phối ma túy, cướp bóc và giết người.

Mexikanemi, còn có tên khác là Texas Mexican Mafia, ra đời những năm 1980 trong các nhà tù ở Texas. Chúng có khoảng 2.000 thành viên, kiếm tiền chủ yếu dựa vào các hoạt động buôn bán may túy quy mô lớn.

Aryan Brotherhood là tổ chức lớn nhất trong và ngoài các nhà tù ở Mỹ với khoảng 20.000 thành viên. Chúng reo rắc ám ảnh ở khu vực tây nam nước Mỹ. Các thành viên của Aryan Brotherhood chiến 18% tổng số phạm nhân phạm tội giết người trong các nhà tù liên bang. Chúng buôn lậu, phân phối ma túy và các chất gây nghiện.

Hồng Duy

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm