Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

10 ác nhân từ thảm họa đến xuất sắc trong 'Người Nhện'

Từ năm 2002, loạt phim 'Người Nhện' đã giới thiệu rất nhiều những nhân vật phản diện. Nhưng không phải ác nhân nào cũng nhận được lời khen từ giới phê bình.

10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 1
10. Rhino: Xuất hiện trong The Amazing Spider-Man 2, Rhino rất nhạt nhòa, còn ngoại hình bị chê là "giống như được lắp ghép từ các mảnh phế liệu của người máy biến hình Transformers. Ảnh: Sony.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 2
9. Thằn Lằn (Lizard): Thằn lằn không có bất cứ nét đột phá nào so với những nhân vật phản diện trong ba tập Người Nhện trước đó của đạo diễn Sam Raimi. Khán giả cũng phải chờ đợi mỏi mệt mới được chứng kiến

tiến sĩ Curt Connors chuyển hóa thành Thằn lằn. Ảnh: Sony.

10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 3
8. Venom: Kỹ xảo yếu kém và diễn xuất tầm tầm của Topher Grace đã phá hỏng vai kẻ ác nổi tiếng Venom. Nhân vật phóng viên Eddie Brock trong nguyên tác truyện tranh cũng phức tạp và sống động hơn rất nhiều so với Brock nhợt nhạt của Spider-Man 3. Ảnh: Sony.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 4
7. Harry Osborn/Green Goblin: Việc James Franco hoàn thành tương đối tốt vai Harry Osborn/Green Goblin gây sức ép lớn đối với các nhà làm phim The Amazing Spider-Man 2 khi tạo ra một phiên bản khác của Harry Osborn. Giới phê bình nhận định sự chuyển biến của Harry Osborn do Dane DeHaan thể hiện là quá vội vàng, thiếu thuyết phục. Ảnh: Columbia Pictures.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 5
6. Người Điện Electro: Vai diễn của Jamie Foxx không mới, nhưng màn chiến đấu dữ dội ở Quảng trường Thời đại (New York) giữa Electro và Người Nhện cực kỳ rất hấp dẫn, trở thành một trong những phân đoạn đáng xem nhất của The Amazing Spider-Man 2. Foxx cũng thể hiện tốt nhân vật, nhưng việc các nhà làm phim quá phụ thuộc vào kỹ xảo đã hạn chế hiệu quả của Electro. Ảnh: Sony.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 6
5. Người Cát Sand Man: Trong Spider-Man 3, Sand Man là một nhân vật khá đa chiều: cuộc sống gia đình bi kịch, sức mạnh phi thường, số phận có liên quan trực tiếp tới Người Nhện. Tuy nhiên đạo diễn Sam Raimi đã mắc sai lầm khi nhét tới ba ác nhân vào một phim, khiến tất cả đều không phát huy được hết vai trò của mình. Ảnh: Sony
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 7
4. Harry Osborn: Xuất hiện trong cả ba phần đầu của Spider-Man, Harry Osborn của James Franco khá sống động, phát triển từ vai trò người bạn của Peter Parker cho đến đối thủ, kẻ thù rồi cuối cùng đã cứu rỗi được chính mình. Dẫu vậy, ở Spider-Man 3 đạo diễn Sam Raimi đã biến Osborn từ "kẻ ác" thành "người hùng" một cách hơi vội vã. Ảnh: Sony.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 8
3. Quỷ mặt xanh Green Goblin: Xuất hiện trong tập phim Spider-Man đầu tiên của đạo diễn Sam Raimi, Green Goblin từ một người đàn ông đáng kính trọng đã chìm trong bóng tối của sự tàn ác. Có điều diễn viên kỳ cựu Willem Dafoe diễn hơi quá đà, và bộ áo giáp Green Goblin được thiết kế khá xấu. Ảnh: Sony Pictures.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 9
2. Vulture: Kẻ phản diện trong Spider-Man: Homecoming là một gã tội phạm tàn nhẫn, nhưng cũng là người đàn ông của gia đình, hết lòng với vợ con. Diễn viên kỳ cựu Michael Keaton đã có màn hóa thân đầy thuyết phục. Ảnh: Marvel Studios.
10 ac nhan tu do nhat den xuat sac trong Nguoi Nhen anh 10
1. Tiến sĩ Bạch Tuộc (Octopus): Xuất hiện trong Spider-Man 2, Tiến sĩ Bạch Tuộc được đánh giá là "ác nhân hoàn hảo". Đó là một nhà khoa học lỗi lạc, vì thử nghiệm khoa học thất bại khiến vợ thiệt mạng nên trở thành kẻ điên cuồng. Tạo hình nhân vật cũng được thể hiện rất xuất sắc. Ảnh: Sony Pictures.

‘Người Nhện: Trở về nhà’: Trẻ trung, hài hước và hiện đại

Phiên bản Spider-Man thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) tỏ ra không hề thua kém hai lần chuyển thể trước của hãng Sony, và thậm chí còn có nhiều điểm nhỉnh hơn.


Tom Holland: ‘Người Nhện’ mới trẻ trung và đầy tài năng

Vượt qua 1.500 ứng viên để trở thành Spider-Man trẻ nhất ở tuổi 21, Tom Holland đang trên đường trở thành ngôi sao hạng A tiếp theo tại Hollywood.


Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh